Ngọn lửa - cảm hứng Giáng sinh đến từ các dự án thiện nguyện

Ngọn lửa - cảm hứng Giáng sinh đến từ các dự án thiện nguyện
HHT - Bắt nguồn từ mục đích mang đến một mùa Noel ấm áp cho các em nhỏ tại những mái ấm tình thương, hình ảnh ngọn lửa đã được các bạn học sinh sử dụng như chính biểu tượng của dự án trong năm nay.

Triển Lãm “Tỏ”: “Gõ Cửa Yêu Thương” Bằng Nét Vẽ

Những buổi triển lãm tranh do chính tay các em nhỏ hiện đang sinh sống tại các mái ấm, nhà tình thương vẽ nên đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Các bức tranh không đơn thuần chỉ là những ý tưởng được hiện thực hóa bằng những nét vẽ vụng về của các em mà còn là phương tiện bày tỏ cảm xúc để cộng đồng có thể hiểu và trân trọng hơn những đứa trẻ kém may mắn này. Nhằm mang đến một mùa Giáng sinh ý nghĩa, Project Sugar - một trong những tổ chức cộng đồng đầu tiên thuộc làn sóng “thế hệ trẻ tử tế” do các bạn du học sinh Singapore sáng lập - cũng đã tổ chức một buổi triển lãm tương tự mang tên “Tỏ”.

Ngọn lửa - cảm hứng Giáng sinh đến từ các dự án thiện nguyện ảnh 1

Không chỉ mang đến những ý nghĩa nhân văn trên, “Tỏ” còn là “buổi trò chuyện nghệ thuật” khi người tham dự sẽ trực tiếp tạo ra những sản phẩm hand-made như lời đáp lại dành cho các em. Đặc biệt hơn, các thành viên ban tổ chức còn khiến sự kiện thêm phần thú vị khi đã sáng tạo ra một nhân vật vô cùng đáng yêu, đồng thời cũng là Đại sứ Giáng sinh lần này của dự án - Bé Lửa.

Ngọn lửa - cảm hứng Giáng sinh đến từ các dự án thiện nguyện ảnh 2
Ngọn lửa - cảm hứng Giáng sinh đến từ các dự án thiện nguyện ảnh 3

Cùng với triển lãm “Tỏ” và Bé Lửa, Project Sugar đã tận dụng hình ảnh ngọn lửa với hy vọng sẽ giúp cộng đồng thấu hiểu hơn và cùng chung tay mang đến cho các em nhỏ kém may mắn một mùa Noel ấm áp như quá trình sáng tỏ và lan tỏa hơi ấm của loại nguyên tố này.

Ngọn lửa - cảm hứng Giáng sinh đến từ các dự án thiện nguyện ảnh 4

Ngoài ra, “nhà Đường” cũng đã có những buổi ghé thăm tại hai mái ấm Mai HòaHoa Mẫu Đơn để cùng vui chơi, chia sẻ những khó khăn hiện tại mà các em đang gặp phải cũng như mang lại một “cái ôm” nồng ấm cho các em trong mùa Noel.

Ngọn lửa - cảm hứng Giáng sinh đến từ các dự án thiện nguyện ảnh 5
Ngọn lửa - cảm hứng Giáng sinh đến từ các dự án thiện nguyện ảnh 6

“Bật”: Điều Ước Từ Que Diêm Thứ 5

Lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích kinh điển “Cô Bé Bán Diêm”, hình ảnh que diêm được The 8760+ Project sử dụng như biểu tượng cho chuỗi hoạt động tình nguyện cuối năm nay của dự án nhưng với một cái tên độc đáo: Que Diêm Thứ 5.

Ngọn lửa - cảm hứng Giáng sinh đến từ các dự án thiện nguyện ảnh 7
Ngọn lửa - cảm hứng Giáng sinh đến từ các dự án thiện nguyện ảnh 8

Chia sẻ với Hoa Học Trò, bạn Nguyên Lê - Trưởng Ban Điều Hành giải thích về ý nghĩa của hình ảnh tượng trưng này: “Trong truyện cổ tích “Cô Bé Bán Diêm”, nhân vật cô bé đã có bốn lần quẹt diêm với bốn điều ước khác nhau nhưng đến cuối, cô bé vẫn ra đi và không điều ước nào thành hiện thực. Với hình ảnh “Que Diêm Thứ 5” của dự án “Bật”, tụi mình mong muốn sẽ có thể vẽ ra một cái kết mới có hậu hơn cho câu chuyện, đồng thời đem đến cho các em nhỏ tại các mái ấm - ví như nhân vật cô bé ngoài đời thực một điều ước mới, đó là một mùa Giáng Sinh an lành. Đồng thời, tụi mình cũng hy vọng có thể giúp các em nhận ra rằng, cổ tích vẫn đang diễn ra mỗi ngày, đó là vòng tay yêu thương, che chở từ cộng đồng dành cho các em”.

Ngọn lửa - cảm hứng Giáng sinh đến từ các dự án thiện nguyện ảnh 9
Ngọn lửa - cảm hứng Giáng sinh đến từ các dự án thiện nguyện ảnh 10

Các “chặng đường” thuộc khuôn khổ “Bật” được The 8760+ Project, dự án thiện nguyện được các bạn học sinh cấp 3 trên địa bàn TP.HCM thành lập, đặt tên dựa trên các giai đoạn hoạt động của một que diêm bao gồm: Thắp, Bừng, Cháy, Tỏa. Mỗi “chặng đường” sẽ được các bạn học sinh tổ chức tại các mái ấm, nhà tình thương khác nhau với những chủ đề khác nhau kéo dài. Hiện tại, dự án đã đi được nửa hành trình khi tổ chức thành công hai hoạt động ThắpBừng.

Ngọn lửa - cảm hứng Giáng sinh đến từ các dự án thiện nguyện ảnh 11

Các em nhỏ tại mái ấm Tân Bình đã có một ngày Halloween vui nhộn cùng các tình nguyện viên của dự án tại sự kiện Thắp. Điểm đến của Bừng là Chùa Bình An cùng hoạt động hướng dẫn cho các bé tại đây làm những thức uống có lợi cho sức khỏe vô cùng đơn giản.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm