Bánh chưng mini
Tuy thơm ngon nhưng bánh chưng rất dễ ngấy, không ăn được nhiều nên thường xuyên bị bỏ thừa, ăn mấy bữa cũng chưa hết rất phí phạm. Thế nên Tết năm nay khi những chiếc bánh chưng mini xuất hiện đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm yêu thích của các tín đồ ẩm thực.
Chiếc bánh chưng chỉ nhỏ như bao diêm nhưng vẫn có đầy đủ nhân đỗ, thịt ba chỉ mỡ và các bước gói cũng rất cẩn thận sao cho chiếc bánh được vuông vắn. Vẫn xanh mướt, mềm dẻo và nằm trong nhiều lớp lá chuối như bánh chưng thông thường, thế nhưng chúng nhỏ xíu mà mỗi người có thể dễ dàng làm vài cái một lúc. Ăn vài cái cũng chẳng lo lên cân luôn nhé. Món bánh này cũng rất phù hợp với gia đình có nhiều trẻ em, không chỉ nhỏ mà chúng còn xinh xắn như những chiếc kẹo vậy.
Bánh gối mini
Một chiếc bánh gối bình thường khi ăn chúng ta thường phải cắt nhỏ ra để dễ gắp và chấm nước mắm chua ngọt, thế nhưng giờ với bánh gối mini thì không cần cắt, cũng không cần lo nhân sẽ rơi lả tả ra nữa. Chiếc bánh gối này được làm nhỏ hơn khoảng một nửa so với bánh gối thông thường, nhưng phần nhân thì vẫn nhiều ú ụ luôn nhé.
Vẫn là nhân miến thịt băm, nhưng cái hay ở bánh gối mini đó là ở mỗi cái bánh gối đều có một quả trứng cút, nên sẽ không lo phải tranh nhau nữa nhé. Bánh gối mini khi rán ngập dầu sẽ nhanh giòn hơn, nên khi bánh còn nóng bạn nên ăn ngay để thưởng thức trọn vẹn cái ngon của món bánh nhé.
Bánh rán mini
Những chiếc bánh được nặn rất nhỏ, chỉ như một viên kẹo, phần nhân nằm gọn bên trong ở chính giữa chiếc bánh. Bánh có 3 vị khác nhau là gạo nếp, khoai lang tím và gấc. Phần nhân được làm từ đậu xanh và dừa. Bánh có vị ngọt vừa phải, thơm ngọt và bùi ngậy trong nhân, lớp vỏ bánh mặt phía trong mềm mềm còn lớp vỏ bánh bên ngoài cùng lại giòn giòn nên ăn rất ngon.
Bánh rán thường được chiên ngập dầu, phần vỏ bánh khá hút dầu nên thường dễ bị ngấy, nhưng với chiếc bánh rán mini này bạn sẽ cảm thấy đỡ hơn nhiều đó vì bánh nhỏ xíu. Đã thế chúng lại còn rất bắt mắt nữa, nên ăn mãi không thấy chán. Chúng được xiên vào với nhau, do bánh có màu khác nhau vào, nên xiên bánh giống như kẹo hồ lô vậy. Bánh rán này còn được gọi là bánh rán "sống ảo" nữa.
Bánh mỳ hoa cúc mini
Mỗi ổ bánh mỳ hoa cúc to đùng, tới hơn 500g, thế nên phải lâu mới ăn hết một cái, ăn xong lại phải buộc vào để bảo quản. Thế nhưng bây giờ có bánh mỳ hoa cúc mini, được bỏ vào từng gói nhỏ chỉ hơn 100g/cái thôi, cái nào ăn là hết cái đó.
Bánh mỳ hoa cúc thơm lừng, ăn vào mà mùi hoa cúc như lan tỏa trong miệng, quyện với mùi bơ béo ngậy, nên ăn rất vào. Với bánh mỳ hoa cúc mini bạn còn có thể kiểm soát được lượng bánh mỳ ăn vào nhé. Nếu cả một ổ bánh mỳ hoa cúc to, thì ăn mất kiểm soát hoặc phải ăn cố đấy nhé.
Bánh mỳ pizza mini
Bánh mỳ pizza có rất nhiều kiểu biến tấu, trong đó pizza mini khá phổ biến. Pizza mini có hình chữ nhật hoặc hình tròn, chỉ to bằng khoảng bàn tay nên ăn sẽ không bị no mà không bị dở cả cái như bánh pizza thông thường.
Pizza mini cũng có nhiều loại hương vị để bạn tha hồ lựa chọn, đồng thời thì món bánh này cũng khá đẹp mắt nữa. Pizza mini thì khó tìm hơn, không phải hàng nào cũng bán, nhưng món bánh này bạn cũng có thể tự tay chế biến ở nhà để đổi vị cho những ngày cuối tuần.