Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác: "Hắc mã vô danh" vượt qua cả Địch Lệ Nhiệt Ba với điểm số không ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù là phim kinh phí thấp, dàn diễn viên không nổi tiếng nhưng "Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác" lại là chú hắc mã gây kinh ngạc khi điểm Douban bỏ xa hàng loạt phim cổ trang nửa đầu năm 2021.

Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác là bộ phim cổ trang lấy bối cảnh thời Đường, chuyện về cô nàng Sở Sở (Tô Hiểu Đồng) vốn nhà làm nghề ngỗ tác (pháp y), tự thân mình lên kinh thành dự thi, xin vào làm quan pháp y cho triều đình. Cô đã gặp được An Quận Vương Tiêu Cẩn Du (Vương Tử Kỳ) - người đứng đầu và có tài phá án siêu phàm của Tam Pháp Ty.

Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác: "Hắc mã vô danh" vượt qua cả Địch Lệ Nhiệt Ba với điểm số không ngờ ảnh 1

Vương Tử Kỳ vai Tiêu Cẩn Du và Tô Hiểu Đồng vai Sở Sở.

Tiêu Cẩn Du nhờ vào sự giúp đỡ của Sở Sở, Cảnh Dực (Dương Đình Đông) và Lãnh Nguyệt (Triệu Nghiêu Kha) đã có thể lần theo dấu vết và phá được vụ án liên quan đến triều đình 18 năm trước.

Ra mắt dưới dạng web-drama, cũng không được đặt nhiều kỳ vọng và không quảng bá, nhưng Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác vượt lên dẫn đầu với điểm số cao không ngờ. Bất ngờ hơn là dàn diễn viên với những gương mặt mới tinh chưa có tiếng tăm trước đó, nhưng diễn xuất sống động và tự nhiên, vô cùng tròn vai. Phần nội dung về trinh thám, phá án được đẩy nhanh gọn, không lê thê và cũng dễ hiểu. Đồng thời tuyến tình cảm trong phim được phát triển vừa phải, không khô khan cũng không quá ngôn tình dài dòng.

Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác: "Hắc mã vô danh" vượt qua cả Địch Lệ Nhiệt Ba với điểm số không ngờ ảnh 2

Cảnh Dực ngay từ lần gặp đầu tiên đã chú ý đến Sở Sở, tìm cách cho cô được gặp Tiêu Cẩn Du để trở thành một trợ thủ cho anh.

Nữ chính Sở Sở có nét trong sáng, đáng yêu như trẻ con nhưng lại là người có năng lực phán đoán vững vàng, dù bề ngoài khá đơn giản nhưng lại rất chỉn chu. Khi lên phim, tạo hình của Tô Hiểu Đồng vô cùng phù hợp với hình tượng một cô nàng từ quê lên kinh thành để thi vào làm quan pháp y như Sở Sở. Ngoài ra, diễn xuất của nữ diễn viên cũng rất tự nhiên, vì nếu cường điệu hoặc làm lố, hình tượng ngây thơ sẽ trở nên "giả trân" khó chấp nhận.

Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác: "Hắc mã vô danh" vượt qua cả Địch Lệ Nhiệt Ba với điểm số không ngờ ảnh 3

Tiêu Cẩn Du trong lòng Sở Sở chính là người soi sáng cho cô.

Nam chính Tiêu Cẩn Du là một người chính trực, cương nghị, lại rất thông minh và có khả năng phán đoán siêu phàm, nhưng trong tình cảm lại là người khá cẩn trọng, hơi có phần rụt rè. Điều này đã được Vương Tử Kỳ khắc họa khá rõ nét. Ngay cả trong việc thể hiện tình cảm đối với Sở Sở, nam diễn viên cũng có những lúc để lộ sự ngại ngùng tuy nhiên không đơ cứng.

Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác: "Hắc mã vô danh" vượt qua cả Địch Lệ Nhiệt Ba với điểm số không ngờ ảnh 4

Tuyến tình cảm của hai nhân vật chính lẫn phụ đều vừa phải không quá "lậm" vào ngôn tình.

Ngoài ra, cặp đôi phụ Cảnh Dực - Lãnh Nguyệt được Dương Đình Đông và Triệu Nghiêu Kha thể hiện cũng vô cùng dễ thương và thú vị.

Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác: "Hắc mã vô danh" vượt qua cả Địch Lệ Nhiệt Ba với điểm số không ngờ ảnh 5

Dương Đình Đông vai Cảnh Dực và Triệu Nghiêu Kha vai Lãnh Nguyệt.

Mặc dù là phim kinh phí thấp, nhưng Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác vẫn làm người xem ngạc nhiên bởi các đạo cụ được chuẩn bị công phu, đầy đủ và chỉn chu. Ở mỗi phân cảnh tra án, có cả hình vẽ chú thích cho người xem hệ thống vụ án một cách dễ dàng hơn. Điều này cũng khiến người xem không bị rối nếu chỉ toàn là phần tường thuật, khó hình dung ngay được.

Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác: "Hắc mã vô danh" vượt qua cả Địch Lệ Nhiệt Ba với điểm số không ngờ ảnh 6

Ở những phân đoạn tra án sẽ có hình vẽ sơ đồ chú thích.

Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác: "Hắc mã vô danh" vượt qua cả Địch Lệ Nhiệt Ba với điểm số không ngờ ảnh 7

... giúp người xem dễ hiểu và dễ hệ thống.

Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác: "Hắc mã vô danh" vượt qua cả Địch Lệ Nhiệt Ba với điểm số không ngờ ảnh 8

Đạo cụ cũng được chú trọng, không qua loa.

Nhờ vậy, dù vô danh nhưng Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác lại như con hắc mã trên đường đua nửa đầu năm 2021, vượt mặt một loạt phim cổ trang vừa chiếu trong thời gian qua như Trường Ca Hành, Cẩm Tâm Tựa Ngọc và mới nhất có Li Ca Hành. Đồng thời số điểm khán giả chấm toàn từ 3 - 4 sao trở lên; những bình luận 1 - 2 sao chiếm siêu ít, chỉ tầm vài cái.

Hiện Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác vẫn đang được phát sóng vào 3 ngày thứ Năm, Sáu, Bảy hằng tuần trên nền tảng trực tuyến WeTV.

Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác: "Hắc mã vô danh" vượt qua cả Địch Lệ Nhiệt Ba với điểm số không ngờ ảnh 12
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm