Ngừa ung thư tuyến tụy từ rau xanh, hạt dẻ

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Nghiên cứu được công bố trên tờ British Journal of Cancer cho thấy bổ sung ma giê mỗi ngày có thể giúp ngừa ung thư tuyến tụy.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Indiana (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi phân tích dữ liệu của hơn 66.000 phụ nữ và nam giới từ 50 - 76 tuổi, tìm hiểu mối liên hệ trực tiếp giữa bổ sung ma giê và nguy cơ ung thư tuyến tụy. 

Kết quả cho thấy cứ mỗi 100 mg ma giê không được nạp vào cơ thể mỗi ngày thì nguy cơ bị ung thư tuyến tụy tăng 24%. “Đối với những ai có nguy cơ bị ung thư tuyến tụy, bổ sung ma giê vào chế độ ăn uống có thể ngừa bệnh”, chuyên gia Daniel Dibaba thuộc Đại học Indiana chia sẻ. Ma giê có nhiều trong các loại rau xanh đậm hoặc các loại hạt như hạt dẻ, hạnh nhân, óc chó...

Theo Theo TNO
MỚI - NÓNG
Người dân KĐT Thanh Hà phải lấy nước từ xe stec trong đợt khủng hoảng nước sạch năm 2023
Mở giếng khoan, bổ sung nước ngầm mùa nắng nóng
TP - Sở Xây dựng Hà Nội đã kiến nghị UBND thành phố Hà Nội điều chỉnh giấy phép nâng cấp công suất khai thác nước dưới đất cho bãi giếng Mai Dịch. Cùng với nguồn nước ngầm dự phòng sẽ cung cấp thêm cho thành phố khoảng 100.000m3/ngđ để phục vụ người dân cao điểm nắng nóng năm nay.