Ngừng làm những điều này, cuộc sống của bạn thay đổi hẳn, thành công và dễ thở hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những điều tưởng chừng vô hại nhưng lâu dần trở thành thói quen xấu làm rò rỉ năng lượng tích cực của bạn, khiến bạn mệt mỏi không vui mà không biết rõ nguyên do từ đâu.

Đừng cố giành giật một người không thuộc về mình

Ngừng làm những điều này, cuộc sống của bạn thay đổi hẳn, thành công và dễ thở hơn ảnh 1

Đừng bao giờ cầu xin sự chú ý của một ai.

Chúng ta dễ có xu hướng chứng minh và làm hài lòng người phủ nhận mình. Nhưng thật ra cuộc sống quá ngắn để chú ý đến người rút cạn sự hạnh phúc của mình. Cho nên đừng bao giờ cầu xin sự chú ý của một ai. Nếu bạn có thể sống thật mà vẫn được chấp nhận thì đó mới là những người bạn nên ở cạnh.

Ngừng cố gắng trở thành người khác

Ngừng làm những điều này, cuộc sống của bạn thay đổi hẳn, thành công và dễ thở hơn ảnh 2

Những người yêu quý thật sự chấp nhận bạn là chính bạn.

Có một điều bạn không nhận ra đó là thế giới luôn cố gắng biến đổi bạn bằng các loại áp lực khác nhau. Cho nên trở thành chính mình là một thách thức rất lớn, cần sự can đảm to lớn. Nếu giả làm một ai đó, dù cho có thành công đi chăng nữa thì bạn cũng không thể đóng giả điều ấy cả đời.

Ngừng tìm kiếm lời khen ở người khác

Khi làm bất cứ điều gì, hãy nhìn vào hiệu quả trả lại, kết quả của mọi thứ chứ không phải lời tung hô. Đôi khi chúng ta chờ đợi lời khen là vì chính mình đã không tự tin vào điều bản thân đang làm và chờ đợi sự đồng ý của người khác. Vậy thì hãy nhìn vấn đề sâu hơn nữa để đưa ra quyết định mà bản thân lựa chọn thay vì chờ lời khen khích lệ.

Ngừng nghĩ rằng bản thân chưa sẵn sàng

Ngừng làm những điều này, cuộc sống của bạn thay đổi hẳn, thành công và dễ thở hơn ảnh 3

Muốn có được những thứ tốt đẹp cần vượt khỏi vùng an toàn.

Mọi cơ hội lớn đều đẩy bản thân bạn vượt ra khỏi vùng an toàn, vì vậy điều dĩ nhiên là không ai cảm thấy sẵn sàng hay thoải mái ngay từ đầu. Bạn vẫn phải nắm bắt lấy cơ hội ngay cả khi còn nỗi sợ.

Ngừng ghen tị vì nó sẽ khiến bạn hành động ngược

Ngừng làm những điều này, cuộc sống của bạn thay đổi hẳn, thành công và dễ thở hơn ảnh 4

Lẽ ra bạn nên nhìn vào những thứ mình có chứ không phải kiểm kê những thứ mình không có nhưng thật ra cũng chẳng thật sự cần.

Ghen tị với người khác làm bạn liệt kê những thứ người khác có thay vì liệt kê những thứ bạn đang có. Lại khiến bạn để ý thứ mình không có mà không nhìn vào những thế mạnh bản thân. Ôi cảm xúc ghen tị làm mọi thứ đảo ngược hết sức vô lý như vậy đấy!

Ngừng cố gắng giải thích quá nhiều

Bởi vì kẻ thù sẽ không tin bạn còn bạn bè thì chẳng cần điều này. Cho nên hãy tập trung vào những điều nên làm và muốn làm thay vì đi giải thích.

Ngừng giả vờ mọi chuyện đều ổn

Không ai luôn mạnh mẽ, không ai luôn thắng cuộc. Bạn có quyền giấu đi nếu chưa sẵn sàng nhưng nếu muốn hãy cứ khóc. Càng khóc sớm càng nhanh mỉm cười trở lại. Sự hoàn hảo giả tạo là không cần thiết nên nếu thấy mệt, cũng chẳng cần phải tỏ ra ổn để làm gì.

Ngừng lo lắng quá nhiều, lên kế hoạch khác với lo xa

Ngừng làm những điều này, cuộc sống của bạn thay đổi hẳn, thành công và dễ thở hơn ảnh 5

Đừng cố né tránh phòng thủ một điều thậm chí còn chưa diễn ra.

Lên kế hoạch là nhận biết các việc cần làm trong các trường hợp khác nhau. Còn lo xa và nghĩ quá là khi bạn sa đà vào dự đoán kết quả và để cho cảm xúc lên ngôi. Sự lo lắng không hề làm cho vấn đề trong tương lai trở nên dễ hơn, nhưng lại khiến niềm vui của ngày hôm nay mất hút, mất luôn năng lượng hiện tại. Thay vì lo lắng, chuyển nó thành động lực để chia nhỏ đầu việc và làm các bước chuẩn bị thật tốt.

Ngừng làm những điều này, cuộc sống của bạn thay đổi hẳn, thành công và dễ thở hơn ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.