Ngược dòng thời gian quay trở về những tiệm cà phê mang phong cách Sài Gòn xưa

HHT - Chẳng cần phải leo lên cỗ máy thời gian, một thế giới nhỏ xinh của Sài Gòn năm một nghìn chín trăm hồi đó khéo chỉ cách bạn dăm ba con đường.

“Cánh cửa” bí mật giữa lòng Sài Gòn

Ngược dòng thời gian quay trở về những tiệm cà phê mang phong cách Sài Gòn xưa ảnh 1 Ảnh: Vừng ơi mở ra
Ngược dòng thời gian quay trở về những tiệm cà phê mang phong cách Sài Gòn xưa ảnh 2

Ảnh: Vừng ơi mở ra

Tiệm có một cái tên rất ngộ nghĩnh: Vừng ơi, mở ra. Nghe như một câu thần chú bí mật, và phía sau câu thần chú ấy chính là một thế giới khác đang chờ bạn đặt chân tới khám phá.

Tiệm nằm ở lầu 1 của căn biệt thự Pháp đã hàng trăm năm tuổi, trong một con hẻm vắng người. “Vừng như một chốn riêng bí mật để bạn trú chân trong một ngày thèm chút bình yên giản đơn. Tiệm có nhiều cửa sổ, mở ra những chân trời đầy nắng dịu dàng... Hằng đêm, tiệm còn có chương trình hát mộc cùng piano và violin. Vẫn là Vừng đó, nên thơ, lãng mạn và đậm vết thời gian”.

Nếu ban ngày, Vừng yên tĩnh và khiêm nhường như một khu vườn nhỏ thì về đêm, Vừng lại rộn ràng như một cơn mưa rào tí tách với chương trình nhạc sống Acoustic cùng piano, violin nhạc Anh - Pháp - Việt. Đặc biệt, vào buổi tối, bạn sẽ thấy ánh đèn ảo diệu của Vừng mix rất ăn ý không gian âm nhạc chất lừ đến từ các ca sĩ tên tuổi hoặc một bạn trẻ Sài Gòn đam mê ca hát.

Bạn cũng sẽ mê mẩn phong cách décor của Vừng: Chiếc radio cũ xưa, cánh quạt gỉ sét, khung cửa sổ sơn xanh mơ màng, nhánh hoa tươi cắm rất khéo trong chiếc ly thủy tinh mộc mạc… Một không gian bí ẩn rất “Saigon”.

Ngược dòng thời gian quay trở về những tiệm cà phê mang phong cách Sài Gòn xưa ảnh 3 Ảnh: Vừng ơi mở ra
Ngược dòng thời gian quay trở về những tiệm cà phê mang phong cách Sài Gòn xưa ảnh 4 Ảnh: Vừng ơi mở ra

Ghé ngay: Vừng ơi mở ra Café - Số 61 Trần Quốc Thảo, Quận 3 (lầu 1, căn cuối hẻm), TP.HCM. Vừng mở cửa từ 9 giờ sáng đến 10 giờ 30 khuya.

Khi Sài Gòn xưa chỉ cách bạn một vài đoạn đường

Ngược dòng thời gian quay trở về những tiệm cà phê mang phong cách Sài Gòn xưa ảnh 5 Ảnh: Tiệm Cafe Saigon Retro
Ngược dòng thời gian quay trở về những tiệm cà phê mang phong cách Sài Gòn xưa ảnh 6

Ảnh: Tiệm Cafe Saigon Retro

“Một thoáng Sài Gòn năm xưa” hay “Một góc Sài Gòn đã cũ” là cách gọi thân thương của teen Sài Gòn về Tiệm Sài Gòn Retro. Đặt bước chân đầu tiên vào cửa tiệm, bạn lập tức có cảm giác mình đang đi ngược dòng thời gian, trở về những năm tháng cũ với những tấm pa-nô quảng cáo xa xưa, bìa báo xưa, chiếc máy đánh chữ xưa,… Vô vàn những dấu tích quý giá và thân thương đã được cửa tiệm tái hiện lại một cách sinh động. Nếu một ngày đẹp trời, bạn thèm cảm giác được vùi mình ở một nơi mà thời gian như ngừng trôi, gọi một ly cà phê sữa nóng, thong thả nhìn từng hạt cà phê rơi, hãy ghé cửa tiệm!

Bộ bàn ghế in dấu vết thời gian, nền gạch bông thân thuộc, ấm nước bằng sứ đơn sơ, chiếc đài to đã từng là “báu vật” của nhiều năm về trước… sẽ khiến bạn bồi hồi. Bạn có thể chọn một góc yên tĩnh trong nhà, hoặc ra khoảng ban công có nhiều cây xanh mát rượi, nhâm nhi một chút bánh gấu, xí muội Hoa Mai; uống một ngụm sương sáo mát tê người… thật, đời chẳng còn gì tuyệt vời hơn thế!

Ngược dòng thời gian quay trở về những tiệm cà phê mang phong cách Sài Gòn xưa ảnh 7 Ảnh: Tiệm Cafe Saigon Retro
Ngược dòng thời gian quay trở về những tiệm cà phê mang phong cách Sài Gòn xưa ảnh 8

Ảnh: Tiệm Cafe Saigon Retro

Ngược dòng thời gian quay trở về những tiệm cà phê mang phong cách Sài Gòn xưa ảnh 9

Ảnh: Tiệm Cafe Saigon Retro

Ghé ngay: Tiệm Cafe Saigon Retro - Số 55 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM. Tiệm mở cửa từ 8 giờ sáng đến 10 giờ 30 khuya. À, tiệm có bói bài Tarot, bạn nhớ hẹn trước qua Facebook để tiệm lên lịch nha: Tiệm Cafe Saigon Retro.

Ngược dòng thời gian quay trở về những tiệm cà phê mang phong cách Sài Gòn xưa ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm