Người Anh được kêu gọi “đứng lên vì Nữ hoàng”, Meghan Markle bị đặt biệt danh mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi “kể xấu” nhà chồng, Meghan đối mặt với sự giận dữ của phần lớn công chúng ở Anh, thể hiện qua việc tỷ lệ ủng hộ của cô ở Anh đã tụt xuống mức thấp chưa từng có. Không chỉ vậy, giờ đây, người Anh còn đồng tình với lời kêu gọi “đứng lên vì Nữ hoàng”, và gọi Meghan bằng một biệt danh mới không thú vị gì.

Bằng cuộc phỏng vấn “hai tiếng kể hết”, Meghan - Harry đã vẽ ra hình ảnh về Hoàng gia Anh như một nhóm người phân biệt chủng tộc, đối xử không công bằng, thiếu quan tâm và còn bắt nạt cô. Tuy nhiên, vì chưa có sự thật nào trong những lời nói của Meghan được chứng minh rõ ràng, nên cô bị phần lớn công chúng Anh “không ưng”.

Mà người “không ưng” Meghan nhất chính là Piers Morgan - người dẫn kỳ cựu của chương trình Chào buổi sáng, nước Anh (GMB), và cũng là người được cựu Tổng thống Trump ủng hộ trong vụ việc Meghan. Sau khi gọi Meghan là “phản trắc” và bảo “tôi không tin lời nào của cô ta”, Morgan đã bị yêu cầu xin lỗi. Nhưng Morgan nhất định không chịu xin lỗi và đã từ chức.

Người Anh được kêu gọi “đứng lên vì Nữ hoàng”, Meghan Markle bị đặt biệt danh mới ảnh 1

Morgan: "Dù cô ta chỉ đọc cho tôi nghe bản tin thời tiết thì tôi cũng không tin". Ảnh: Fox News.

Sau đó, Morgan lên Twitter - nơi ông có gần 8 triệu người theo dõi, tiếp tục chỉ trích Harry và Meghan, cho rằng cặp đôi này đang thực hiện một chiến dịch “cố ý và ác ý” để bôi nhọ Hoàng gia. Ông kêu gọi công chúng Anh đáp trả bằng chiến dịch “đứng lên vì Nữ hoàng của chúng ta” (Stand up for our Queen).

Công chúng ở Anh đã ủng hộ Morgan một cách mãnh liệt, thể hiện qua việc tỷ suất xem GMB tuột dốc liên tục, giảm tới 40% khán giả kể từ khi Morgan từ chức.

Người Anh được kêu gọi “đứng lên vì Nữ hoàng”, Meghan Markle bị đặt biệt danh mới ảnh 2

Morgan viết: "Đã đến lúc đứng lên vì Nữ hoàng của chúng ta". (Ảnh chụp màn hình).

Về chiến dịch “Đứng lên vì Nữ hoàng” của Morgan, rất nhiều cư dân mạng cũng đứng về phía ông. Họ viết hàng ngàn bình luận, như:

“Piers Morgan vốn là người thông minh. Ông ấy biết phân biệt đúng sai và không ngại nói ra”.

“Tôi chỉ xem GMB vì Morgan. Ông ấy trung thực và đáng tin cậy. Tôi về Team Queen (đội Nữ hoàng)”.

“Không phải lúc nào Morgan cũng nói đúng, nhưng lần này thì ông ấy đúng”.

Không chỉ vậy, vợ của Morgan là Celia Walden cũng lên tiếng ủng hộ chồng. Trao đổi với tờ Daily Telegraph, bà tiết lộ rằng, năm 2016, Meghan từng mời chồng bà đi uống nước “vì nghĩ rằng ông ấy là người có thể lợi dụng được”, nhưng sau đó đã mặc kệ Morgan vì Meghan thấy mình “có thể tiến tới những thứ to tát hơn”.

Người Anh được kêu gọi “đứng lên vì Nữ hoàng”, Meghan Markle bị đặt biệt danh mới ảnh 3

Piers Morgan và vợ. Ảnh: Getty.

Cuối cùng, Celia tiết lộ biệt danh mà bà đặt cho Meghan, là Me-gain (có thể hiểu là “tôi có lợi”). Sau khi Celia lên tiếng, rất nhiều người Anh cũng đã dùng biệt danh này, gọi vợ Hoàng tử Harry là Me-gain.

Trong khi đó, Hoàng tử Harry lại bị chỉ trích một lần nữa khi đã tiết lộ với một người bạn là phóng viên về cuộc trò chuyện riêng của mình với William. Theo đó, cuộc trò chuyện đã “không hiệu quả”.

Người Anh được kêu gọi “đứng lên vì Nữ hoàng”, Meghan Markle bị đặt biệt danh mới ảnh 4

Quan hệ giữa Meghan - Harry với Hoàng gia Anh vẫn rất căng thẳng. Ảnh: Getty.

Cung điện Buckingham tỏ thái độ lạnh nhạt với những tiết lộ của phía Harry. Một nguồn tin cao cấp của Hoàng gia cho biết: “Nữ hoàng, Thái tử Charles, Hoàng tử William và Công nương Kate đều sẽ không bình luận về những cuộc trò chuyện riêng tư”.

Người Anh được kêu gọi “đứng lên vì Nữ hoàng”, Meghan Markle bị đặt biệt danh mới ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm