“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu

“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu
HHT - Chú chó Klancie, sống ở Baltimor, Mỹ đã trở thành chú chó hiến máu nhiều nhất nước Mỹ. Lượng máu Klancie hiến tặng đủ để cứu sống 180 chú chó khác.

“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu ảnh 1

Klancie thuộc giống chó Irish setter, đang sống cùng hai người chủ là hai chị em bà KarlaKaren Stefansson, ở Annapolis, Baltimore, Mỹ. Nó được đưa đi hiến máu lần đầu tiên khi mới 10 tháng tuổi, vào tháng 2 năm 2011. Trong 7 năm qua, chú chó này đã hiến tặng hơn 21 lít máu, và trở thành con chó hiến máu nhiều nhất nước Mỹ.

“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu ảnh 2

“Nếu không có sự đóng góp của Klancie, cùng với rất nhiều con chó khác, thì sẽ có rất nhiều con chó không được cứu sống do thiếu máu” - bà Jocelyn Pratt, thuộc tổ chức thú ý Blue Ridge đã chia sẻ - “Chúng tôi càng nhận được nhiều máu hiến tặng, thì càng giảm sức ép trong việc tìm kiếm máu, khi có một con chó nào đó cần được cứu giúp”.

Máu thu thập từ Klancie và rất nhiều chú chó khác được dùng để cứu giúp những chú chó bị ảnh hưởng từ các trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như bão lũ, hỏa hoạn hay cháy rừng hoặc những chú chó bị mất lượng lớn máu hoặc thương tật trong các tai nạn.

“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu ảnh 3

Mỗi sáu tuần, hai bà KarlaKaren sẽ đưa Klancie và em trai nó, FryBear, một chú chó săn lông vàng đến bệnh viện động vật Hoffman, Annapolis để hiến máu. Theo bà Karen, mỗi lần được đưa đi hiến máu, Klancie hớn hở chạy vào phòng nhận máu, và thường tỏ ra bình tĩnh, chẳng có gì lo sợ. Việc lấy máu diễn ra khá nhanh chóng, không gây đau đớn và khi kết thúc, hai chú chó được thưởng thức bữa tiệc gồm bơ đậu phộng và pho mát.

“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu ảnh 4

Klancie thật sự là một chú chó ngọt ngào và tốt bụng. Theo dự kiến, chú chó này sẽ tiếp tục cho máu cho tới khi được 9 năm tuổi, độ tuổi giới hạn cho việc hiến máu để bảo vệ sức khỏe của nó.

Theo Story Trender
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!
Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

HHT - Trong thời điểm khó khăn và đầy rẫy thông tin tiêu cực như những ngày qua. Chúng ta tự nhủ hãy nhìn vào khía cạnh lạc quan để động viên và vực dậy bản thân. Nhưng thật khó để làm điều đó vì không biết phải nhìn vào đâu, hãy bắt đầu từ những câu nói này, nó sẽ thổi lên tinh thần lạc quan trong bạn.
Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

HHT - Hôm nay (22/7) là sinh nhật Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate. Như thường lệ, một bức ảnh mới của George đã được đăng lên tài khoản chính thức của cặp đôi Hoàng gia. Ngay lập tức, cư dân mạng phát hiện ra một chi tiết đặc biệt, cho thấy William - Kate sống rất tình cảm.
Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

HHT - Một vở kịch cũ mà Công nương Kate Middleton từng tham gia từ hồi cô 13 tuổi bỗng được “khui” lại, và điều khiến tất cả mọi người đều bất ngờ là trong vở kịch đó, có một “người nhìn thấy tương lai” đã nói một số điều rất chính xác về cuộc sống của chính Kate sau này. Thậm chí, còn có một chi tiết trùng hợp kỳ lạ khác nữa.