“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu

“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu
HHT - Chú chó Klancie, sống ở Baltimor, Mỹ đã trở thành chú chó hiến máu nhiều nhất nước Mỹ. Lượng máu Klancie hiến tặng đủ để cứu sống 180 chú chó khác.

“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu ảnh 1

Klancie thuộc giống chó Irish setter, đang sống cùng hai người chủ là hai chị em bà KarlaKaren Stefansson, ở Annapolis, Baltimore, Mỹ. Nó được đưa đi hiến máu lần đầu tiên khi mới 10 tháng tuổi, vào tháng 2 năm 2011. Trong 7 năm qua, chú chó này đã hiến tặng hơn 21 lít máu, và trở thành con chó hiến máu nhiều nhất nước Mỹ.

“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu ảnh 2

“Nếu không có sự đóng góp của Klancie, cùng với rất nhiều con chó khác, thì sẽ có rất nhiều con chó không được cứu sống do thiếu máu” - bà Jocelyn Pratt, thuộc tổ chức thú ý Blue Ridge đã chia sẻ - “Chúng tôi càng nhận được nhiều máu hiến tặng, thì càng giảm sức ép trong việc tìm kiếm máu, khi có một con chó nào đó cần được cứu giúp”.

Máu thu thập từ Klancie và rất nhiều chú chó khác được dùng để cứu giúp những chú chó bị ảnh hưởng từ các trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như bão lũ, hỏa hoạn hay cháy rừng hoặc những chú chó bị mất lượng lớn máu hoặc thương tật trong các tai nạn.

“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu ảnh 3

Mỗi sáu tuần, hai bà KarlaKaren sẽ đưa Klancie và em trai nó, FryBear, một chú chó săn lông vàng đến bệnh viện động vật Hoffman, Annapolis để hiến máu. Theo bà Karen, mỗi lần được đưa đi hiến máu, Klancie hớn hở chạy vào phòng nhận máu, và thường tỏ ra bình tĩnh, chẳng có gì lo sợ. Việc lấy máu diễn ra khá nhanh chóng, không gây đau đớn và khi kết thúc, hai chú chó được thưởng thức bữa tiệc gồm bơ đậu phộng và pho mát.

“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu ảnh 4

Klancie thật sự là một chú chó ngọt ngào và tốt bụng. Theo dự kiến, chú chó này sẽ tiếp tục cho máu cho tới khi được 9 năm tuổi, độ tuổi giới hạn cho việc hiến máu để bảo vệ sức khỏe của nó.

Theo Story Trender
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.