“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu

“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu
HHT - Chú chó Klancie, sống ở Baltimor, Mỹ đã trở thành chú chó hiến máu nhiều nhất nước Mỹ. Lượng máu Klancie hiến tặng đủ để cứu sống 180 chú chó khác.

“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu ảnh 1

Klancie thuộc giống chó Irish setter, đang sống cùng hai người chủ là hai chị em bà KarlaKaren Stefansson, ở Annapolis, Baltimore, Mỹ. Nó được đưa đi hiến máu lần đầu tiên khi mới 10 tháng tuổi, vào tháng 2 năm 2011. Trong 7 năm qua, chú chó này đã hiến tặng hơn 21 lít máu, và trở thành con chó hiến máu nhiều nhất nước Mỹ.

“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu ảnh 2

“Nếu không có sự đóng góp của Klancie, cùng với rất nhiều con chó khác, thì sẽ có rất nhiều con chó không được cứu sống do thiếu máu” - bà Jocelyn Pratt, thuộc tổ chức thú ý Blue Ridge đã chia sẻ - “Chúng tôi càng nhận được nhiều máu hiến tặng, thì càng giảm sức ép trong việc tìm kiếm máu, khi có một con chó nào đó cần được cứu giúp”.

Máu thu thập từ Klancie và rất nhiều chú chó khác được dùng để cứu giúp những chú chó bị ảnh hưởng từ các trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như bão lũ, hỏa hoạn hay cháy rừng hoặc những chú chó bị mất lượng lớn máu hoặc thương tật trong các tai nạn.

“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu ảnh 3

Mỗi sáu tuần, hai bà KarlaKaren sẽ đưa Klancie và em trai nó, FryBear, một chú chó săn lông vàng đến bệnh viện động vật Hoffman, Annapolis để hiến máu. Theo bà Karen, mỗi lần được đưa đi hiến máu, Klancie hớn hở chạy vào phòng nhận máu, và thường tỏ ra bình tĩnh, chẳng có gì lo sợ. Việc lấy máu diễn ra khá nhanh chóng, không gây đau đớn và khi kết thúc, hai chú chó được thưởng thức bữa tiệc gồm bơ đậu phộng và pho mát.

“Người anh hùng” cứu sống rất nhiều chú chó khác nhờ hiến máu ảnh 4

Klancie thật sự là một chú chó ngọt ngào và tốt bụng. Theo dự kiến, chú chó này sẽ tiếp tục cho máu cho tới khi được 9 năm tuổi, độ tuổi giới hạn cho việc hiến máu để bảo vệ sức khỏe của nó.

Theo Story Trender
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.