Người Anh kêu gọi Harry - Meghan trả lại các tước hiệu Hoàng gia: “Muốn bỏ thì bỏ hẳn đi”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc phỏng vấn mới của Harry, trong đó, Hoàng gia Anh lại tiếp tục bị “kể tội”, dường như đã khiến công chúng ở Anh không chịu nổi. Hàng loạt tờ báo và cư dân mạng ở Anh đều dồn dập lên tiếng kêu gọi Harry và Meghan tự nguyện trả lại các tước hiệu Hoàng gia, hoặc đề nghị Nữ hoàng thu hồi các tước hiệu đó.

Cuộc phỏng vấn hồi tháng 3 đã khiến tỷ lệ ủng hộ của công chúng ở Anh dành cho vợ chồng Harry - Meghan tụt xuống mức thấp kỷ lục. Nhưng có lẽ Harry chẳng buồn quan tâm, vì anh lại vừa trả lời một cuộc phỏng vấn nữa, tiếp tục công kích gia đình mình.

Harry nói cuộc sống ở Hoàng gia “như sự pha trộn giữa phim The Truman Show và việc sống trong sở thú”, đồng thời cho biết anh đã chán ngán vai trò Hoàng tử từ khi mới hơn 20 tuổi chứ chẳng phải chờ đến bây giờ.

Người Anh kêu gọi Harry - Meghan trả lại các tước hiệu Hoàng gia: “Muốn bỏ thì bỏ hẳn đi” ảnh 1

Harry khi nói về việc tiêm vắc-xin hôm 8/5. Ảnh: YouTube.

Những lời lẽ này có vẻ đã vượt ra ngoài sức chịu đựng của đa số mọi người ở Anh. Nhiều tờ báo viết rằng, các nguồn tin của họ khẳng định những phụ tá trong Hoàng gia đều muốn thu hồi các tước hiệu của Harry và Meghan. Nguồn tin của tờ Mail on Sunday nói: “Mọi người (trong Hoàng gia) thấy thật kinh khủng khi cậu ta có thể làm thế (kể xấu Hoàng gia) dù Hoàng thân Philip vừa qua đời. Cảm xúc chung ở đây là nếu cậu ta ghét gia đình đến vậy, thì cậu ta cũng không nên giữ các tước vị làm gì”.

Người Anh kêu gọi Harry - Meghan trả lại các tước hiệu Hoàng gia: “Muốn bỏ thì bỏ hẳn đi” ảnh 2

Thái tử Charles đau buồn trong tang lễ Hoàng thân Philip. Ảnh: Mail Online.

Một nguồn tin khác cho biết, các trợ lý mong muốn Nữ hoàng ít nhất là tạm đình chỉ các tước hiệu, để các tước hiệu đó vẫn tồn tại, nhưng không được sử dụng. Nguồn tin này nói: “Harry và Meghan chỉ nên trở thành Harry và Meghan thôi, chứ không phải là Công tước và Nữ Công tước nữa. Nếu họ từ chối trả lại tước vị, họ cần phải giải thích là tại sao”.

Thực tế, Harry và Meghan đã đồng ý không dùng chữ HRH (His/ Her Royal Highness), vốn dùng để chỉ những thành viên cấp cao của Hoàng gia. Tuy nhiên, họ vẫn ghi mình là Công tước và Nữ Công tước trong mọi dự án kinh doanhkể từ khi chuyển đến Mỹ. Một nhà sản xuất ở Hollywood từng nói: “Các tước hiệu đó rõ ràng là điều khiến họ “ăn khách” nhất. Sức hút của họ là dựa trên sức hút của những tước hiệu đó”.

Người Anh kêu gọi Harry - Meghan trả lại các tước hiệu Hoàng gia: “Muốn bỏ thì bỏ hẳn đi” ảnh 3

Sức hút của Harry - Meghan chủ yếu nằm ở việc họ là thành viên Hoàng gia. Ảnh: PA.

Ý kiến về việc thu hồi tước hiệu nhận được sự ủng hộ của rất nhiều cư dân mạng ở Anh. Họ viết những bình luận như:

“Những tước hiệu cần được lấy lại bởi Harry đang hành xử một cách đáng hổ thẹn. Có ai mà không từng chịu những khó khăn, đau khổ hay mất mát trong đời mình, có phải một mình anh ta phải chịu đâu?”.

“Các tước hiệu cần được trả lại hoặc bị thu hồi! Không tôn trọng gia đình mình đã là đủ tệ rồi. Không tôn trọng Hoàng gia lại là sự coi thường cả quốc gia”.

“Nếu Harry chắc chắn những gì mình nói là đúng, thì sao không tự nguyện từ bỏ tước hiệu? Đã chán ghét đến thế, đã bỏ đi rồi thì hãy bỏ luôn cả tước hiệu đi chứ!”.

Người Anh kêu gọi Harry - Meghan trả lại các tước hiệu Hoàng gia: “Muốn bỏ thì bỏ hẳn đi” ảnh 4

Nhiều người kêu gọi Nữ hoàng thu hồi các tước hiệu của Harry - Meghan. Ảnh: CNN.

Nữ hoàng đã trao cho Harry và Meghan tước hiệu Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex, coi như là quà cưới. Nhưng cần phải có một Đạo luật của Quốc hội với sự phê chuẩn của Hoàng gia thì mới hủy bỏ tước hiệu đó được. Còn việc Harry và Meghan tự nguyện trao trả tước hiệu thì các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh cho rằng sẽ ít có khả năng xảy ra.

Người Anh kêu gọi Harry - Meghan trả lại các tước hiệu Hoàng gia: “Muốn bỏ thì bỏ hẳn đi” ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

HHT - Jesse Lingard, đồng đội của Cristiano Ronaldo tại Manchester United, đã ghi bàn quan trọng, đem về chiến thắng cho đội mình. Tuy nhiên, sau đó anh lại không ăn mừng, khiến Ronaldo đẩy anh ra trước khán giả để “bắt” phải ăn mừng. Tại sao có khán giả gọi đây là khoảnh khắc xúc động nhất trận đấu, nhưng có người lại phản đối?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.
Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

HHT - Thái tử Charles đã kể về những lời cuối cùng mà mình nói với cha, chỉ một ngày trước khi Hoàng thân Philip qua đời. Ngoài ra, những người yêu quý Hoàng gia Anh cũng nhận ra rằng, trong đoạn video mới, quay tại phòng làm việc của Hoàng tử William, có một điều đặc biệt liên quan đến Hoàng thân Philip.
Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

HHT - Một bác nông dân ở Ấn Độ đã rất sốc khi tài khoản lương hưu của mình bỗng nhiên xuất hiện một số tiền khổng lồ mà rõ ràng là có nằm mơ bác cũng không nghĩ ra: Hơn 520.000.000 rupee, tức là hơn 160 tỷ đồng. Hiện bác ấy đưa ra một đề nghị trước khi trả lại số tiền này.