Người bán bất lực khi "ế" nhiều thức ăn giữa mùa dịch, netizen rần rần chốt đơn ủng hộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giữa bối cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại ở Singapore, các cư dân mạng đảo quốc sư tử đã có những hành động cực kỳ thiết thực và ý nghĩa.

Anh Roslan Shah - một nghệ sĩ người Singapore, đang mở một cửa hàng kinh doanh món salad. Những lúc không bán hàng online, anh Roslan nhiệt tình quảng cáo sản phẩm cho... những người bán hàng khác trên tài khoản mạng xã hội của mình.

Trong buổi livestream gần đây, anh đã nói chuyện với cô Ani - chủ một quầy hàng bán món cơm trộn. Ban đầu, cô Ani tỏ ra khá dè dặt, nhưng sau lời động viên của anh Roslan, cô bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình.

Cô Ani nghẹn ngào kể rằng dịch bệnh đã khiến việc buôn bán của cô bị ảnh hưởng nặng nề, khi chính quyền yêu cầu các cửa hàng kinh doanh ăn uống không được phép cho khách ăn tại chỗ. Ngay cả khi giờ ăn tối sắp qua đi, hầu như các món ăn của cô đều còn nhiều. Thậm chí, cô đã phải nghĩ đến chuyện ngừng kinh doanh, bởi doanh thu từ cửa hàng giảm sâu kể từ khi các biện pháp giãn cách xã hội được thực hiện ở nước này.

Người bán bất lực khi "ế" nhiều thức ăn giữa mùa dịch, netizen rần rần chốt đơn ủng hộ ảnh 1

Vẻ mặt bất lực và buồn bã của cô Ani

Người bán bất lực khi "ế" nhiều thức ăn giữa mùa dịch, netizen rần rần chốt đơn ủng hộ ảnh 2

…khi những khay thức ăn vẫn còn đầy.

Thông cảm với tình cảnh khó khăn mà cô Ani đang gặp phải, những cư dân mạng đang xem livestream đã ủng hộ cô bằng cách chung tay đặt món với số lượng rất lớn. Không những thế, có người còn đề nghị làm shipper miễn phí khiến cô Ani vô cùng cảm kích. Thế là chưa đầy 1 giờ đồng hồ sau, các món ăn của cô đã được bán hết sạch.

Anh Roslan sau đó cũng thực hiện một buổi livestream nhằm cảm ơn những thực khách đã mua thức ăn ủng hộ cho cô Ani, bày tỏ niềm hạnh phúc khi nhìn thấy mọi người giúp đỡ nhau trong thời điểm đầy khó khăn này.

Làn sóng COVID-19 bùng phát trở lại ở Singapore khiến người dân nước này gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những người kinh doanh nhỏ. Thế nhưng, xã hội vẫn luôn tồn tại tinh thần tương thân tương ái giữa người với người, góp phần thắp lên niềm hi vọng cho những người đang nặng gánh mưu sinh.

Người bán bất lực khi "ế" nhiều thức ăn giữa mùa dịch, netizen rần rần chốt đơn ủng hộ ảnh 6
Theo Mothership
MỚI - NÓNG
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.