"Người bạn đặc biệt" của Hoàng tử Harry được chú ý sau đám cưới Hoàng gia

"Người bạn đặc biệt" của Hoàng tử Harry được chú ý sau đám cưới Hoàng gia
HHT - Chàng trai mồ côi Mutsu là một trong những khách mời có mặt tại đám cưới giữa Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Mỹ Meghan.

Trong số khách mời dự đám cưới Harry - Meghan, Mutsu Potsane là một trường hợp đặc biệt. Theo Mail, Mutsu (hay còn gọi là Relebohile) là một cậu bé mồ côi người Lesotho (châu Phi). Chàng trai 18 tuổi lần đầu gặp Hoàng tử Harry cách đây 14 năm - khi mới lên 4 tuổi. Hôm 19/5 vừa qua, cậu lần đầu có cơ hội đặt chân đến nước Anh để dự đám cưới người bạn đặc biệt của mình. 

"Người bạn đặc biệt" của Hoàng tử Harry được chú ý sau đám cưới Hoàng gia ảnh 1

Hoàng tử Harry trồng cây với cậu bé 4 tuổi Mutsu tại trại trẻ mồ côi năm 2004. Ảnh: Reuters.

Năm 2004, Hoàng tử nước Anh khi ấy 19 tuổi đến Lesotho để tham gia dự án nhân đạo giúp đỡ trẻ em châu Phi bị ảnh hưởng bởi dịch HIV/AIDS. Harry đã gặp Mutsu tại trại trẻ mồ côi gần Mohale's Hoek, cách thủ đô Maseru của Lesotho không xa. Trong số những đứa trẻ tại nơi đây, Harry nhanh chóng thân thiết với Mutsu, thậm chí còn mua cho cậu bé một đôi bốt màu xanh dương. 

"Người bạn đặc biệt" của Hoàng tử Harry được chú ý sau đám cưới Hoàng gia ảnh 2

Năm 2006, HarryMutsu gặp lại nhau. Ảnh: Huffington Post

Hai năm sau, Harry tiếp tục trở lại Lesotho để cùng Hoàng tử Seeiso lập quỹ từ thiện Sentebale. Hoàng tử nước Anh một lần nữa hội ngộ với Mutsu. Họ duy trì tình bạn thân thiết, kể cả khi đã về nước anh vẫn giữ liên lạc với Mutsu.     

"Người bạn đặc biệt" của Hoàng tử Harry được chú ý sau đám cưới Hoàng gia ảnh 3

Hình ảnh Hoàng tử Harry Mutsu chụp năm 2014. Ảnh: The Sun.

Năm 2014 và 2015, cả hai có dịp 'trùng phùng" khi Hoàng tử đến khánh thành Trung tâm trẻ em Mahohato cũng tại Lesotho. "Em khỏe chứ. Em lớn thật đấy. Anh nhận được lá thư của em, lá thư em đã gửi cho anh đấy. Em nhớ chứ", Hoàng tử mừng rỡ khi gặp lại người bạn nhỏ. Khi ấy, Mutsu đã trở thành tiền đạo trong đội bóng của trung tâm.  

Từ cậu bé 4 tuổi, Mutsu giờ đây đã trưởng thành và là một trong 10 đại diện của quỹ từ thiện Sentebale do chính Hoàng tử sáng lập. Tình bạn 14 năm của cậu và Hoàng tử Harry khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Trong khi nhiều chính trị gia kỳ cựu và ngôi sao hàng đầu thế giới được cho có quan hệ thân thiết với Hoàng gia không nằm trong danh sách mời cưới thì Mutsu có tên trong "danh sách VIP". Chủ tịch Sentebale, Johnny Hornby, cho biết thêm, Mutsu còn là một trong những nhóm đầu tiên được chào đón cặp đôi mới cưới sau khi họ rời nhà thờ St George. 

"Người bạn đặc biệt" của Hoàng tử Harry được chú ý sau đám cưới Hoàng gia ảnh 4

Tổ chức Sentebale đăng tải trên twitter hình ảnh chụp các thành viên tham dự đám cưới Hoàng tử Harry.

Cùng với Mutsu, các thành viên của tổ chức Sentebale cũng được mời đến dự đám cưới. Hoàng tử Lesotho - Seeiso, 52 tuổi, người đồng sáng lập quỹ từ thiện Sentebale - đã tham dự đám cưới cùng vợ là Công chúa Mabereng. “Lần đầu tiên đến Lesotho vào năm 2004, Harry còn rất trẻ và giờ đây đã trở thành một người đàn ông trưởng thành khi kết hôn. Tôi đến đây với tất cả những mong muốn của Lesotho, tôi đại diện cho toàn bộ dân tộc gửi lời chúc hạnh phúc đến hoàng tử". 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm