“Người bí ẩn” ở Trung Quốc đóng học phí cho một học sinh nghèo suốt 7 năm rồi “biến mất”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh viên ở Trung Quốc đã rất muốn tìm ân nhân của mình - một người mà anh mới gặp đúng một lần nhưng đã gửi tiền để anh đóng học phí suốt 7 năm nay, nhưng giờ cắt đứt mọi liên lạc và “biến mất”. Sự thật hóa ra rất bất ngờ.

Có lẽ câu “gặp một lần, nhớ một đời” là đúng nhất trong trường hợp như thế này.

Năm 2015, một thanh niên trong chuyến du lịch khám phá của mình đã tới một khu làng ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc). Tại đây, anh gặp một học sinh trung học, họ Xie. Khi trò chuyện, Xie cho biết hoàn cảnh gia đình mình rất khó khăn, bố mẹ đều vất vả nhưng không có thu nhập tốt.

Ngay lập tức, thanh niên kia - chỉ giới thiệu mình là “anh Băng” - đã quyết định sẽ giúp đóng tiền học phí cho Xie.

“Người bí ẩn” ở Trung Quốc đóng học phí cho một học sinh nghèo suốt 7 năm rồi “biến mất” ảnh 1

Thấy hoàn cảnh gia đình Xie khó khăn, "anh Băng" quyết định sẽ giúp đỡ tiền học phí. Ảnh: MS.

Ban đầu, Xie nghe vậy biết vậy chứ không tin, vì cậu không quen biết gì “anh Băng” cả, chỉ thấy anh ấy bảo rằng làm nghề phi công.

Nhưng “anh Băng” không chỉ giữ lời, mà còn giữ lời suốt 7 năm liền. Anh đều đặn gửi tiền cho Xie để Xie đóng học phí từ hồi đó đến giờ.

Vào ngày đầu tiên của năm 2022, “anh Băng” gửi cho Xie 6.000 tệ (hơn 21 triệu đồng), kèm theo bức thư tạm biệt cuối cùng.

Trong đó viết: “Cuộc đời còn dài. Anh không kỳ vọng nhận lại gì từ em. Anh rất mừng vì em sắp tốt nghiệp. Anh muốn em nhớ rằng, xã hội bên ngoài trường học là một thế giới hoàn toàn khác, nơi có thể không ai giúp em cả. Em cần tự chiến đấu cho mình. Em không cần cảm ơn anh, cũng đừng tìm anh. Bảo trọng nhé. Chúc mừng năm mới. Nhiệm vụ đã hoàn thành”.

“Người bí ẩn” ở Trung Quốc đóng học phí cho một học sinh nghèo suốt 7 năm rồi “biến mất” ảnh 2

Vào ngày đầu năm nay, "anh Băng" đã gửi Xie bức thư cuối cùng. Ảnh minh họa: iStock.

Xie - hiện là sinh viên năm cuối ở ĐH Dân tộc Tây Nam (Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên) - đã rất muốn gặp để cảm ơn ân nhân nhưng mọi kết nối trên mạng xã hội đều đã bị xóa. Vì rất muốn tìm “anh Băng”, nên Xie đã kể câu chuyện của mình cho tờ báo địa phương để nhờ giúp đỡ.

Cuối cùng thì tờ báo cũng tìm ra “anh Băng”. Hiện nay, “anh Băng” 32 tuổi. Anh cho biết, mình cũng từng lớn lên trong gia đình khó khăn và được một người tốt bụng gửi học phí cho. Lúc Băng sắp tốt nghiệp, người kia cũng cắt đứt mọi liên lạc, sau khi bảo Băng hãy giúp đỡ người khác nếu có điều kiện.

Bởi vậy, Băng đã làm đúng như thế, và thực ra anh không chỉ nộp học phí cho một mình Xie, mà còn gửi tiền học phí cho 7 học sinh khác, nhưng luôn chấm dứt liên lạc khi những bạn đó sắp tốt nghiệp đại học. Đến bây giờ, Băng vẫn không muốn gặp hay liên lạc với Xie hoặc những người khác mà mình từng giúp đỡ. Anh chỉ nói mong Xie sau này sẽ sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

“Người bí ẩn” ở Trung Quốc đóng học phí cho một học sinh nghèo suốt 7 năm rồi “biến mất” ảnh 3

Băng luôn cắt đứt liên lạc khi các sinh viên mà mình hỗ trợ học phí sắp tốt nghiệp. Ảnh minh họa: Prasit Rodphan/ Alamy.

Còn Xie thì nói với truyền thông địa phương: “Làm sao tôi quên được lòng tốt của anh ấy? Giờ tôi chỉ muốn mọi người biết rằng có một người anh hùng như vậy. Anh ấy quả thật là anh hùng đối với gia đình tôi”.

“Người bí ẩn” ở Trung Quốc đóng học phí cho một học sinh nghèo suốt 7 năm rồi “biến mất” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.