“Người bí ẩn” ở Trung Quốc đóng học phí cho một học sinh nghèo suốt 7 năm rồi “biến mất”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh viên ở Trung Quốc đã rất muốn tìm ân nhân của mình - một người mà anh mới gặp đúng một lần nhưng đã gửi tiền để anh đóng học phí suốt 7 năm nay, nhưng giờ cắt đứt mọi liên lạc và “biến mất”. Sự thật hóa ra rất bất ngờ.

Có lẽ câu “gặp một lần, nhớ một đời” là đúng nhất trong trường hợp như thế này.

Năm 2015, một thanh niên trong chuyến du lịch khám phá của mình đã tới một khu làng ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc). Tại đây, anh gặp một học sinh trung học, họ Xie. Khi trò chuyện, Xie cho biết hoàn cảnh gia đình mình rất khó khăn, bố mẹ đều vất vả nhưng không có thu nhập tốt.

Ngay lập tức, thanh niên kia - chỉ giới thiệu mình là “anh Băng” - đã quyết định sẽ giúp đóng tiền học phí cho Xie.

“Người bí ẩn” ở Trung Quốc đóng học phí cho một học sinh nghèo suốt 7 năm rồi “biến mất” ảnh 1

Thấy hoàn cảnh gia đình Xie khó khăn, "anh Băng" quyết định sẽ giúp đỡ tiền học phí. Ảnh: MS.

Ban đầu, Xie nghe vậy biết vậy chứ không tin, vì cậu không quen biết gì “anh Băng” cả, chỉ thấy anh ấy bảo rằng làm nghề phi công.

Nhưng “anh Băng” không chỉ giữ lời, mà còn giữ lời suốt 7 năm liền. Anh đều đặn gửi tiền cho Xie để Xie đóng học phí từ hồi đó đến giờ.

Vào ngày đầu tiên của năm 2022, “anh Băng” gửi cho Xie 6.000 tệ (hơn 21 triệu đồng), kèm theo bức thư tạm biệt cuối cùng.

Trong đó viết: “Cuộc đời còn dài. Anh không kỳ vọng nhận lại gì từ em. Anh rất mừng vì em sắp tốt nghiệp. Anh muốn em nhớ rằng, xã hội bên ngoài trường học là một thế giới hoàn toàn khác, nơi có thể không ai giúp em cả. Em cần tự chiến đấu cho mình. Em không cần cảm ơn anh, cũng đừng tìm anh. Bảo trọng nhé. Chúc mừng năm mới. Nhiệm vụ đã hoàn thành”.

“Người bí ẩn” ở Trung Quốc đóng học phí cho một học sinh nghèo suốt 7 năm rồi “biến mất” ảnh 2

Vào ngày đầu năm nay, "anh Băng" đã gửi Xie bức thư cuối cùng. Ảnh minh họa: iStock.

Xie - hiện là sinh viên năm cuối ở ĐH Dân tộc Tây Nam (Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên) - đã rất muốn gặp để cảm ơn ân nhân nhưng mọi kết nối trên mạng xã hội đều đã bị xóa. Vì rất muốn tìm “anh Băng”, nên Xie đã kể câu chuyện của mình cho tờ báo địa phương để nhờ giúp đỡ.

Cuối cùng thì tờ báo cũng tìm ra “anh Băng”. Hiện nay, “anh Băng” 32 tuổi. Anh cho biết, mình cũng từng lớn lên trong gia đình khó khăn và được một người tốt bụng gửi học phí cho. Lúc Băng sắp tốt nghiệp, người kia cũng cắt đứt mọi liên lạc, sau khi bảo Băng hãy giúp đỡ người khác nếu có điều kiện.

Bởi vậy, Băng đã làm đúng như thế, và thực ra anh không chỉ nộp học phí cho một mình Xie, mà còn gửi tiền học phí cho 7 học sinh khác, nhưng luôn chấm dứt liên lạc khi những bạn đó sắp tốt nghiệp đại học. Đến bây giờ, Băng vẫn không muốn gặp hay liên lạc với Xie hoặc những người khác mà mình từng giúp đỡ. Anh chỉ nói mong Xie sau này sẽ sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

“Người bí ẩn” ở Trung Quốc đóng học phí cho một học sinh nghèo suốt 7 năm rồi “biến mất” ảnh 3

Băng luôn cắt đứt liên lạc khi các sinh viên mà mình hỗ trợ học phí sắp tốt nghiệp. Ảnh minh họa: Prasit Rodphan/ Alamy.

Còn Xie thì nói với truyền thông địa phương: “Làm sao tôi quên được lòng tốt của anh ấy? Giờ tôi chỉ muốn mọi người biết rằng có một người anh hùng như vậy. Anh ấy quả thật là anh hùng đối với gia đình tôi”.

“Người bí ẩn” ở Trung Quốc đóng học phí cho một học sinh nghèo suốt 7 năm rồi “biến mất” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ tấm bản đồ vẽ tay, dân mạng Trung Quốc giúp người bị bắt cóc 30 năm trước tìm được mẹ

Từ tấm bản đồ vẽ tay, dân mạng Trung Quốc giúp người bị bắt cóc 30 năm trước tìm được mẹ

HHT - Người đàn ông Trung Quốc này được nhiều cư dân mạng khen là có trí nhớ xuất sắc, bởi anh ấy không may bị bắt cóc từ khi 4 tuổi, vậy mà sau hơn 30 năm, anh ấy vẫn vẽ lại được bản đồ quê mình theo trí nhớ. Từ tấm bản đồ đó, cộng đồng mạng đã giúp anh gặp lại được mẹ mình.
2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả

HHT - Trong một lần đi nghỉ ở bãi biển, cậu bé này đã mua lạc (đậu phộng) của một người bán hàng ven đường nhưng không có tiền trả. Thế rồi bây giờ, khi đã là một chàng trai 21 tuổi, “cậu bé” ngày ấy đã bay từ Mỹ về Ấn Độ chỉ để trả khoản tiền nợ mà cậu vẫn không quên.
Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra

Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra

HHT - Người phụ nữ này đến ga tàu điện ngầm đều đặn hằng ngày, trong suốt nhiều năm liền, chỉ để vẫn được nghe thấy giọng người chồng đã qua đời của mình. Khi sự việc được nhiều người biết đến, bà ấy đã nhận được một món quà bất ngờ. Đây là câu chuyện sẽ chạm thẳng tới cảm xúc của bất kỳ ai.
2021 khép lại với nhiều ký ức khó quên: Tình người luôn là "vắc-xin" giúp đi qua khó khăn

2021 khép lại với nhiều ký ức khó quên: Tình người luôn là "vắc-xin" giúp đi qua khó khăn

HHT - 2021 chắc hẳn là một năm có muôn vàn điều khó quên với không ít người, đặc biệt là khi dịch bệnh xảy ra ở nhiều nơi trên khắp cả nước. Giữa những mất mát và khó khăn chồng chất, điều tuyệt vời là vẫn còn đó rất nhiều câu chuyện ấm áp và cho thấy tình người luôn là liều “vắc-xin” tinh thần giúp mọi người cùng vượt qua mọi khó khăn.
Vì sao Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu được khen là khéo cư xử khi đăng ảnh cô thích nhất?

Vì sao Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu được khen là khéo cư xử khi đăng ảnh cô thích nhất?

HHT - Tân Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu - đại diện của Ấn Độ - mới chia sẻ lại một vài hình ảnh từ cuộc thi và gọi một trong số đó là ảnh mình thích nhất. Không chỉ vậy, cô còn đăng một hình ảnh mới trong trang phục rất dịu dàng. Vì sao cả hai hình ảnh mà Sandhu chọn đăng đều khiến cô thêm được lòng công chúng ở Ấn Độ?
Đâu chỉ Bi (Rain) “cuồng” vợ, đến lượt Kim Tae Hee thể hiện tình cảm với chồng thế này đây

Đâu chỉ Bi (Rain) “cuồng” vợ, đến lượt Kim Tae Hee thể hiện tình cảm với chồng thế này đây

HHT - Bi (Rain) đã nhiều lần thể hiện độ “u mê” vợ bằng hàng loạt trái tim và những lời khen ngất ngây trên mạng xã hội, còn bây giờ đến lượt Kim Tae Hee cho thấy tình cảm dành cho chồng. Trong lời nhắn gửi đến phim trường, nơi chồng đang quay phim, Kim Tae Hee dường như còn hài hước trêu chọc “anh chồng quốc dân” nữa.