Người cha không rời tay con gái đã qua đời, kẹt dưới căn nhà sập do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là những hình ảnh sẽ khiến bất kỳ ai rơi nước mắt: Người cha ở Thổ Nhĩ Kỳ không rời tay cô con gái 15 tuổi. Cô bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của căn nhà sập do động đất và đã qua đời, nhưng người cha vẫn ngồi đó để nắm tay con, không chịu rời đi.

Khuôn mặt của người cha đó hầu như không còn biểu lộ cảm xúc nữa, nhưng đây lại là một trong những hình ảnh bi thảm nhất, đau lòng nhất sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng rơi nước mắt.

Đó là hình ảnh người cha nắm chặt lấy bàn tay của con gái - đã qua đời - đang mắc kẹt bên dưới một tảng bê-tông lớn.

Hình ảnh thắt lòng này được chụp ở Kahramanmaras (Thổ Nhĩ Kỳ), nơi những nhân viên cứu hộ đang làm việc ngày đêm để cố đào bới đống đổ nát của một tòa chung cư bị sập sau trận động đất 7,8 độ vào ngày 6/2.

Người cha không rời tay con gái đã qua đời, kẹt dưới căn nhà sập do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Người cha vẫn nắm tay con gái 15 tuổi đã qua đời, mắc kẹt dưới tảng bê-tông. Ảnh: AFP via Getty.

Người cha trong ảnh là Mesut Hancer, mặc chiếc áo khoác màu cam, có lẽ của đội cứu hộ đưa cho. Ông ngồi trên một đống gạch vụn, nơi từng là nhà mình, nắm bàn tay lạnh ngắt của con gái 15 tuổi, tên là Irmak. Irmak vẫn còn đang nằm dưới tảng bê-tông đó, vì nó rơi trúng vào giường khi cô đang ngủ. Một mảnh vải có vẻ là tấm trải giường màu hồng bị rơi ra. Xung quanh toàn là những mảnh vụn. Ông Hancer nhìn ra xa vô định với vẻ mặt trống rỗng.

Người cha không rời tay con gái đã qua đời, kẹt dưới căn nhà sập do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 2

Ông Hancer không rời tay con gái. Ảnh: AFP via Getty.

Một số tờ báo như Independent, New York Post gọi đây là một trong số những hình ảnh làm tan vỡ trái tim nhất sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Các đội cứu hộ vẫn đang làm việc liên tục, nhưng họ sẽ phải ưu tiên tìm và cứu những người sống sót trước khi đào bới để đưa những người thiệt mạng ra khỏi các đống đổ nát. Nên ông Hancer vẫn ngồi đó, cố đợi đến lúc con gái mình được đưa ra ngoài.

Người cha không rời tay con gái đã qua đời, kẹt dưới căn nhà sập do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 3

Người cha không muốn để con gái lại một mình. Ảnh: AFP via Getty.

Hiện số người được xác nhận là thiệt mạng do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã lên tới hơn 7.000, nhưng các hãng tin cho rằng, con số này có thể sẽ lên đến 20.000 người.

Người cha không rời tay con gái đã qua đời, kẹt dưới căn nhà sập do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm