Người cha ở Trung Quốc tấn công kẻ khiếm nhã với con gái, quyết định của cảnh sát ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người cha ở Trung Quốc đã không thể kiềm chế khi biết một kẻ đã có hành vi khiếm nhã với con gái mình, nên lao đến nhà thủ phạm và đánh hắn bị thương. Tuy nhiên, phía cảnh sát đã có một quyết định được cộng đồng mạng rất ủng hộ.

Vào buổi trưa ít ngày trước, một người cha 35 tuổi ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) nhận được thông tin rằng con gái anh bị một người quen ở gần nhà “động chạm theo cách khiếm nhã”.

Không thể kiềm chế, người cha này, vốn là một nông dân, đã chạy ngay đến nhà thủ phạm, đá hắn ta ngã lăn ra đất, sau đó đấm hắn ta mấy phát. Vẫn chưa thể bình tĩnh, anh vớ lấy một cái âu to bằng sứ nện vào đầu hắn.

Sau đó, kẻ này đi giám định thương tích và được xác nhận là bị thương cấp độ hai. Bởi vậy, người cha bị kết tội cố ý tấn công người khác sau khi cảnh sát điều tra bước đầu, theo trang 8 World.

Người cha ở Trung Quốc tấn công kẻ khiếm nhã với con gái, quyết định của cảnh sát ra sao? ảnh 1

Phẫn nộ vì có kẻ khiếm nhã với con gái mình, người cha đã ra tay tấn công. Ảnh minh họa: 8 World.

Tuy nhiên, vài ngày sau, văn phòng công tố của Trung Quốc đã đăng trên trang web một thông báo về sự việc, cho biết rằng họ quyết định hủy các tội danh của người cha nói trên.

Theo phía cảnh sát, người cha đã đến tự thú sau khi tấn công kẻ khiếm nhã với con gái mình. Người cha đã rất thành khẩn và nói rằng anh chấp nhận hình phạt phù hợp. Nhưng khi cảnh sát hoàn tất điều tra thì thấy kẻ bị đánh cũng đã phạm tội nghiêm trọng.

Dựa trên những cân nhắc về hậu quả của hành vi của mỗi người, phía cảnh sát cũng thấy việc hủy tội danh của người cha là phù hợp.

Người cha ở Trung Quốc tấn công kẻ khiếm nhã với con gái, quyết định của cảnh sát ra sao? ảnh 2

Các tội danh của người cha được hủy bỏ. Ảnh minh họa: IIUSA.

Trên Weibo, chủ đề này đã được xem tới hơn 46 triệu lượt. Hầu hết netizen Trung Quốc khen ngợi quyết định của phía cảnh sát và cơ quan chức năng, cho rằng như vậy là rất công bằng, minh bạch. Một số người cũng khẳng định, cả người cha lẫn lực lượng cảnh sát và cơ quan chức năng trong trường hợp này đều đã làm đúng trách nhiệm của mình. Giờ chỉ còn chờ xem thủ phạm khiếm nhã với bé gái thì sẽ bị xử ra sao.

Người cha ở Trung Quốc tấn công kẻ khiếm nhã với con gái, quyết định của cảnh sát ra sao? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân làm dự án "Góp Gạch Xây Trường", khánh thành 3 trường Tiểu học

Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân làm dự án "Góp Gạch Xây Trường", khánh thành 3 trường Tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường Tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp Gạch Xây Trường" của Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đang tới gần.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.
Sự thật chuyện Ronaldo bỏ vào đường hầm, không ăn mừng cùng đồng đội sau trận đấu với Thụy Sĩ

Sự thật chuyện Ronaldo bỏ vào đường hầm, không ăn mừng cùng đồng đội sau trận đấu với Thụy Sĩ

HHT - Sau khi phải ngồi dự bị gần hết trận đấu, được đưa vào sân nhưng không để lại dấu ấn, Cristiano Ronaldo dường như lại không hài lòng. Một số hình ảnh đã cho thấy anh tách khỏi các đồng đội đang ăn mừng, một mình bỏ vào đường hầm trước. Có phải Ronaldo lại “làm mình làm mẩy”, hay sự thật là thế nào?