Người cha ở Trung Quốc tấn công kẻ khiếm nhã với con gái, quyết định của cảnh sát ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người cha ở Trung Quốc đã không thể kiềm chế khi biết một kẻ đã có hành vi khiếm nhã với con gái mình, nên lao đến nhà thủ phạm và đánh hắn bị thương. Tuy nhiên, phía cảnh sát đã có một quyết định được cộng đồng mạng rất ủng hộ.

Vào buổi trưa ít ngày trước, một người cha 35 tuổi ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) nhận được thông tin rằng con gái anh bị một người quen ở gần nhà “động chạm theo cách khiếm nhã”.

Không thể kiềm chế, người cha này, vốn là một nông dân, đã chạy ngay đến nhà thủ phạm, đá hắn ta ngã lăn ra đất, sau đó đấm hắn ta mấy phát. Vẫn chưa thể bình tĩnh, anh vớ lấy một cái âu to bằng sứ nện vào đầu hắn.

Sau đó, kẻ này đi giám định thương tích và được xác nhận là bị thương cấp độ hai. Bởi vậy, người cha bị kết tội cố ý tấn công người khác sau khi cảnh sát điều tra bước đầu, theo trang 8 World.

Người cha ở Trung Quốc tấn công kẻ khiếm nhã với con gái, quyết định của cảnh sát ra sao? ảnh 1

Phẫn nộ vì có kẻ khiếm nhã với con gái mình, người cha đã ra tay tấn công. Ảnh minh họa: 8 World.

Tuy nhiên, vài ngày sau, văn phòng công tố của Trung Quốc đã đăng trên trang web một thông báo về sự việc, cho biết rằng họ quyết định hủy các tội danh của người cha nói trên.

Theo phía cảnh sát, người cha đã đến tự thú sau khi tấn công kẻ khiếm nhã với con gái mình. Người cha đã rất thành khẩn và nói rằng anh chấp nhận hình phạt phù hợp. Nhưng khi cảnh sát hoàn tất điều tra thì thấy kẻ bị đánh cũng đã phạm tội nghiêm trọng.

Dựa trên những cân nhắc về hậu quả của hành vi của mỗi người, phía cảnh sát cũng thấy việc hủy tội danh của người cha là phù hợp.

Người cha ở Trung Quốc tấn công kẻ khiếm nhã với con gái, quyết định của cảnh sát ra sao? ảnh 2

Các tội danh của người cha được hủy bỏ. Ảnh minh họa: IIUSA.

Trên Weibo, chủ đề này đã được xem tới hơn 46 triệu lượt. Hầu hết netizen Trung Quốc khen ngợi quyết định của phía cảnh sát và cơ quan chức năng, cho rằng như vậy là rất công bằng, minh bạch. Một số người cũng khẳng định, cả người cha lẫn lực lượng cảnh sát và cơ quan chức năng trong trường hợp này đều đã làm đúng trách nhiệm của mình. Giờ chỉ còn chờ xem thủ phạm khiếm nhã với bé gái thì sẽ bị xử ra sao.

Người cha ở Trung Quốc tấn công kẻ khiếm nhã với con gái, quyết định của cảnh sát ra sao? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954?

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954?

HHT - Nếu là fan sắc đẹp, bạn sẽ thấy để đội vương miện không hề có một công thức nào, cũng không có hình mẫu nào. Điều quan trọng nhất là bạn phải là chính bản thân để thể hiện cho được mặt mạnh nhất của mình. Và tiếng Anh, một lần nữa phải khẳng định, không phải là tất cả!
Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.