Người cha "rao bán" con gái để lấy tiền chữa bệnh cho con trai khiến dân mạng tranh cãi

Người cha "rao bán" con gái để lấy tiền chữa bệnh cho con trai khiến dân mạng tranh cãi
HHT - Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái là vô bờ bến và không gì có thể so sánh được. Tuy nhiên, với một cặp cha mẹ ở Trung Quốc thì cách họ thể hiện tình yêu thương dành cho con mình lại khiến nhiều người bất ngờ.

Một bức ảnh đáng kinh ngạc mới đây đã được lan truyền trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc, khiến cho cư dân mạng cảm thấy sốc và bày tỏ rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh nó. Trong bức ảnh, một người đàn ông trên tay bế một bé gái, cầm theo tấm biển đứng giữa phố đông người qua lại. Mục đích của hành động này được cho là "rao bán" bé gái để đổi lấy tiền cứu lấy cậu con trai.

Tấm biển được người đàn ông đặt dưới chân ghi rõ rằng cậu con trai 4 tuổi của gia đình họ bị bệnh bạch cầu (ung thư máu) và gia đình anh ta không còn khả năng để tiếp tục điều trị cho cậu bé. Anh này cũng viết thêm rằng nếu có ai sẵn sàng chi trả chi phí chữa bệnh cho cậu bé, thì họ có thể đổi và đem cô con gái 4 tuổi của gia đình anh này về nuôi. 

Người cha "rao bán" con gái để lấy tiền chữa bệnh cho con trai khiến dân mạng tranh cãi ảnh 1
Người cha ôm theo bé gái cùng tấm bảng xin sự giúp đỡ đứng giữa phố.

Được biết, bức ảnh này có nguồn gốc từ thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc - nơi mà cậu bé đang điều trị trong một bệnh viện địa phương. Các phóng viên ở Trung Quốc cũng xác nhận rằng cậu bé 4 tuổi đúng là đang mắc bệnh bạch cầu, và gia đình em đang phải gánh một khoản nợ khổng lồ, không còn khả năng để có thể tiếp tục chạy chữa cho con trai.

Các nhà hảo tâm trước đó đã mở cuộc quyên góp và thu được 90.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 300 triệu đồng) nhưng sau đó không hiểu vì lí do gì mà số tiền này đã bị thu lại và không được chuyển tới tay của gia đình cậu bé nữa.

Người cha "rao bán" con gái để lấy tiền chữa bệnh cho con trai khiến dân mạng tranh cãi ảnh 2
Tuy nhiên, người mẹ cho biết họ làm vậy để thu hút sự chú ý của mọi người chứ không thật sự có ý định bán con gái.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn, mẹ của hai đứa trẻ lại nói rằng việc ghi lên tấm bảng chỉ là cách để vợ chồng họ thu hút sự chú ý của những người qua đường. Cô cũng tuyên bố rằng gia đình họ sẽ không thực sự bán đứa con gái lớn để lấy tiền chữa bệnh cho con trai.

Lời giải thích này của người mẹ đã làm nổi lên một sự tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng cặp cha mẹ này làm như vậy là lừa dối mọi người. Một vài người khác lại nói thậm tệ hơn, cho rằng cặp vợ chồng này đang buôn bán trẻ em và những lời họ viết trên tấm bảng chỉ để lừa gạt những người qua đường.

Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.