"Người chồng quốc dân" kéo xe đưa vợ vượt hàng ngàn cây số để tới điểm du lịch

"Người chồng quốc dân" kéo xe đưa vợ vượt hàng ngàn cây số để tới điểm du lịch
HHT - Do hoàn cảnh khó khăn không mua được vé máy bay, trong khi cô vợ lại bị say xe ô tô nặng, một người chồng ở Trung Quốc đã tự mình dùng xe kéo đưa vợ đi hơn 4000 km để đến điểm du lịch.

Anh chàng được cư dân mạng ưu ái đặt cho biệt danh là “người chồng quốc dân” mang tên Huang, sống tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Được biết, Huang và vợ mình, Cao Ly, quen nhau vào năm 2014 nhưng luôn bị bố mẹ vợ phản đối vì gia cảnh của anh chàng khá khó khăn đồng thời lại cách biệt tuổi tác.

"Người chồng quốc dân" kéo xe đưa vợ vượt hàng ngàn cây số để tới điểm du lịch ảnh 1

Cuối cùng, bằng tình cảm chân thành, Huang đã dần dần được bố mẹ vợ yêu mến và chấp nhận gả con gái cho. Sau hơn một năm kết hôn, cặp đôi này đã có với nhau một bé trai kháu khỉnh. Thời điểm đó, Huang vẫn đang là một nhân viên giao hàng với mức lương 2000 tệ/ tháng (khoảng 7 triệu đồng). Tuy gia đình khá khó khăn nhưng anh chàng vẫn kiên quyết không cho vợ mình đi làm vì sợ cô vất vả.

Mùa Đông năm 2017, Cao Ly bị ngã gãy chân và tiêu tốn rất nhiều tiền của để chữa trị, gia cảnh đã nghèo lại càng nghèo hơn. Sau tai nạn đó, khả năng đi lại của cô rất hạn chế.

Vào một lần, Huang tình cờ nghe vợ tâm sự rằng rất thích đi du lịch ở Tam Á, đảo Hảo Nam (cách đó gần 4000 km), do đó, anh chàng đã lên kế hoạch hiện thực hóa mong ước của vợ. Tuy nhiên, hai vợ chồng lại không có đủ tiền đi máy bay, Cao Ly thì bị say xe nên Huang đã quyết định đi bộ.

"Người chồng quốc dân" kéo xe đưa vợ vượt hàng ngàn cây số để tới điểm du lịch ảnh 2

Nhưng vì đôi chân của Cao Ly chưa bình phục nên đi được vài km thì Huang lại phải cõng vợ. May mắn thay, hành động này của Huang đã khiến cho người dân xúc động và sau đó họ tặng một chiếc xe kéo cho hai vợ chồng để có thể dễ dàng hơn trong việc di chuyển.

Được biết, họ thường đi bộ 12 tiếng mỗi ngày, và nghỉ chân ở những khu dân cư ven đường hoặc tại khe núi, thậm chí, là nghĩa trang và cả cây ATM. Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết thay đổi phức tạp khiến họ thường bị cảm lạnh và sốt cao, nhưng cặp đôi trên vẫn tiếp tục cuộc hành trình đầy chông gai này. Hiện tại, họ đã đi đến Quảng Đông và chỉ còn cách Tam Á khoảng 1000 km.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?