Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.

Tránh tranh luận căng thẳng

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội ảnh 1

Bạn cần thể hiện sự tôn trọng đối phương và giữ cuộc nói chuyện ở mức thảo luận.

Trong giao tiếp đôi khi chúng ta không tránh khỏi những cuộc tranh luận gay gắt do bất đồng quan điểm. Những lúc này, chỉ cần một chút nóng giận và những lời nói gây tổn thương, chia rẽ do thiếu kiểm soát sẽ biến tranh cãi này trở thành một cuộc chiến không hồi kết. Từ đó những sơ suất nhỏ sẽ khiến cho bạn dần mất uy tín. Để không mắc phải sai lầm này, hãy tránh tranh luận một cách căng thẳng. Nếu 2 người không cùng quan điểm, bạn cần thể hiện sự tôn trọng đối phương và giữ cuộc nói chuyện ở mức thảo luận các vấn đề, sau đó tìm cách chấm dứt nó nhanh chóng.

Không bao giờ nói với người khác rằng họ sai

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội ảnh 2

Một sự góp ý chân thành không đính kèm phán xét sẽ giúp người đối diện dễ tiếp thu hơn.

Bản năng tự vệ của con người rất mạnh mẽ, bạn càng khẳng định người khác sai, họ sẽ càng cố chấp bảo vệ quan điểm của bản thân và hạ thấp ý kiến của bạn. Ngược lại, một sự góp ý chân thành không đính kèm phán xét sẽ giúp người đối diện dễ tiếp thu hơn. Khi người khác chịu lắng nghe bạn, họ tin rằng bạn thực sự có ý tốt và họ sẽ tôn trọng bạn hơn. Điều đó khiến bạn có được sự tín nhiệm từ họ.

Thừa nhận lỗi của mình một cách nhanh chóng và dứt khoát

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội ảnh 3

Việc này cho thấy bạn là người có trách nhiệm và có thể tin tưởng được.

Đổ lỗi không phải là cách mà một người có uy tín thường làm khi họ mắc sai lầm. Thừa nhận lỗi của mình một cách nhanh chóng và dứt khoát cho thấy bạn là người có trách nhiệm và có thể tin tưởng được. Sau đó cố gắng bù đắp và giảm thiểu thiệt hại hết mức có thể, đây là một việc làm thiết yếu để dần lấy lại lòng tin của mọi người và bảo vệ uy tín của bản thân. Sau mỗi lần phạm sai lầm, bạn cần rút kinh nghiệm và đừng phạm phải nó nữa nếu bạn muốn người khác tiếp tục tin tưởng bạn.

Đối mặt với sự phản kháng bằng sự thân thiện nhất có thể

Trước sự phản kháng dữ dội của người khác, bạn không nên tấn công họ bằng lời nói hay uy lực của mình mà nên dùng thái độ thân thiện để giúp họ bình tĩnh lại. Khi đối phương đã hoàn toàn bình tĩnh, họ có xu hướng tin tưởng người đã giúp họ cảm thấy an tâm. Đây chính là lúc họ đặt lòng tin và sự tín nhiệm ở bạn.

Giúp người khác ghi công

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội ảnh 4

Bạn càng giúp đỡ được nhiều người thành công, bạn càng được tín nhiệm.

Dù bạn có bao nhiêu tấm bảng ghi công, bạn cũng không có sức mạnh uy tín lớn bằng người thường xuyên giúp đỡ người khác đạt được sự công nhận. Để làm được điều này, bạn cần có kĩ năng phân tích ưu khuyết điểm của người khác, giúp họ vận dụng ưu điểm đúng nơi đúng chỗ và biến khuyết điểm thành động lực để họ vươn lên. Bạn càng giúp đỡ được nhiều người thành công, bạn càng được tín nhiệm.

Tương tác với sự đồng cảm

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội ảnh 5

Đồng cảm với người khác là một kĩ năng sống cần có.

Đồng cảm với người khác là một kĩ năng sống cần có nếu bạn muốn trở thành một người có uy tín. Với sự đồng cảm thật sự, bạn sẽ hiểu được mỗi người có một suy nghĩ riêng và suy nghĩ nào cũng có cốt lõi riêng của nó. Thể hiện sự đồng cảm giúp người khác cảm nhận được bạn đang cố gắng hiểu họ mà không phán xét hay định kiến. Khi một người cảm thấy bạn hiểu họ, họ sẽ tin tưởng bạn và trao cho bạn sự tín nhiệm, ủng hộ.

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.
Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải!

Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải!

HHT - Đây là những điều thường gặp trong đời và nó làm cho chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống. Dù bạn có giàu có đến đâu hay kiếm được thật nhiều tiền thì bạn vẫn cảm thấy không thực sự hài lòng và vui vẻ, bạn luôn cảm thấy mình còn thiếu thiếu một điều gì đó. Cái thiếu chính là những giá trị tinh thần và trải nghiệm. Hãy lưu tâm đến những điều này và đừng bỏ qua chúng nếu bạn thực sự muốn nâng tầm giá trị và chất lượng cuộc sống của bạn.