Người dân đổ xô đi mua đồ tích trữ phòng dịch corona, kệ hàng rau củ quả “cháy hàng”
HHT - Chiều 4/2, tại một số siêu thị lớn ở Hà Nội, các gian hàng rau,củ quả, thịt hộp… rơi vào tình trạng “cháy hàng” trước sức mua cao đột biến của người dân.
Thời gian gần đây, nhiều gia đình lo sợ dịch bệnh do virus corona truyền nhiễm nên đã đổ xô đi mua đồ tích trữ để tránh di chuyển và tiếp xúc nơi đông người. Điều này đã khiến một số mặt hàng thực phẩm trong siêu thị ở Hà Nội rơi vào tình trạng trống trơn…
Theo ghi nhận của PV, vào chiều 4/2, tại một siêu thị lớn ở quận Cầu Giấy (Hà Nội), các kệ hàng rau, củ đã hết sạch, các nhân viên chưa thể xếp thêm hàng vào các khay nhựa. Thời điểm trong Tết một số nơi xảy ra mưa lớn, mưa đá cũng khiến cho nguồn cung rau xanh bị hạn chế về mặt số lượng. Các sản phẩm thịt hộp, thịt xông khói, thịt chế biến sẵn...cũng hút khách trong thời gian gần đây. Một số người mua rất nhiều các loại rau,củ... chất đầy một xe đẩy trong siêu thị.
Chị Lê Thu Trang ở phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Để tránh việc phải di chuyển nhiều ở nơi đông người, tôi đã mua các loại thực phẩm đủ cho gia đình ăn cả tuần. Riêng mặt hàng rau xanh thì phải mua nhiều hơn vì ra tết cả gia đình muốn ăn lẩu cho đỡ ngán".
Tại một siêu thị khác cũng nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội), các giá thực phẩm cũng trong tình trạng thiếu hụt hàng rau, củ, quả... Tuy mới hơn 10h sáng nhưng một số kệ hàng đã trống trơn, cháy hàng. Mặt hàng mì gói, mì hộp cũng là một lựa chọn không thể thiếu của người tiêu dùng. Tại một siêu thị khác, mặt hàng rau, củ, quả vẫn đang tràn ngập, chờ đón khách hàng tới mua. Để phòng tránh với virus corona, các chuyên gia y tế đã khuyến cáo người dân chủ động tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng việc ăn nhiều rau xanh, củ, quả chứa vitamin C.
Link bài gốc: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/nguoi-dan-do-xo-di-mua-do-tich-tru-phong-dich-corona-ke-hang-rau-cu-qua-chay-hang-20200204221731420.htm
HHT - Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai đổi mới chương trình đào tạo cử nhân theo hướng tinh gọn và hiệu quả hơn. Sinh viên có thể hoàn tất chương trình học trong vòng 3 năm, thậm chí là 2,5 năm đối với những người có năng lực vượt trội.
HHT - “ISAAC WITH LOVE” FAN MEETING được tổ chức đúng vào dịp đặc biệt - sinh nhật ISAAC ngày 13/6, do vậy nhiều LIONS nhất quyết phải “săn” vé bằng được, để cùng hát mừng sinh nhật idol.
HHT - Câu chuyện về Lý Sáng Nghiệp - một bác sĩ trẻ đến từ Thương Khâu (Hà Nam, Trung Quốc), chính là ngọn lửa truyền cảm hứng cho bất kỳ ai đang mỏi mệt giữa hành trình trưởng thành.
Sáng 15/5/2025, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X, năm 2025. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X, năm 2025.
HHT - Nam sinh Tuấn Anh (lớp 11D2 trường THPT Hà Huy Tập, Nghệ An) cho biết, Tuấn Anh có 1 người bạn thử hút thuốc lá điện tử, sau một thời gian sử dụng bây giờ bạn thường xuyên sử dụng thuốc lá điện tử và thỉnh thoảng hút cả thuốc lá điếu. Tuấn Anh băn khoăn không biết có phải bạn đó đã nghiện thuốc lá và phải làm gì để bạn đó bỏ thuốc?
HHT - Một chú mèo ở Thái Lan đi lạc và được đưa đến đồn cảnh sát rồi còn được chăm sóc tử tế, nhưng nó lại “tỏ thái độ”, cắn nhiều cảnh sát. Vì vậy, nó đã bị buộc tội và khi chủ đến nhận còn phải nộp tiền bảo lãnh. Sự việc này khiến cư dân mạng ở Thái không nhịn được cười, tuy nhiên một số người lại không hài lòng với việc này.
HHT - Một nữ sinh viên đại học trên địa bàn TP Hà Nội vừa trở thành nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo giả danh cán bộ Công an, với số tiền bị chiếm đoạt lên tới gần 3 tỷ đồng.
HHT - Mới 20 tuổi nhưng Tiểu Triệu đã bị đưa vào "danh sách đen tài chính" suốt 8 năm trời. Thế nhưng, câu chuyện này lại bắt nguồn từ chính cha của Tiểu Triệu.
Loạt hình ảnh check-in với bảng quảng cáo “Ăn Ngon Rẻ, ShopeeFood Bao” phủ sóng mạng xã hội, khiến hội mê ăn ngon không khỏi tò mò có gì mà hot đến vậy.
HHT - Do những người tổ chức quên không đóng cửa khu thi đấu, 2 chú bò đang đấu đã đi ra ngoài và lao vào đám đông khán giả. Sơ suất quên đóng cửa này đã khiến cuộc đấu bò hôm đó suýt trở thành một thảm kịch.