Người dân, du khách hào hứng với “Một giờ vì Hội An sạch hơn”

Người dân, du khách hào hứng với “Một giờ vì Hội An sạch hơn”
HHT - Chiều 17/8, tại TP Hội An (Quảng Nam), chính quyền thành phố phát động chương trình “Một giờ vì Hội An sạch hơn” với sự hưởng ứng của hàng trăm người dân và du khách.

Đây là một những những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ sự kiện “Giao lưu văn hoá Hội An - Nhật Bản” diễn ra từ ngày 17/8 - 19/8.

Người dân, du khách hào hứng với “Một giờ vì Hội An sạch hơn” ảnh 1

Lễ phát động chương trình "Một giờ vì Hội An sạch hơn". 

Theo đó, xuất phát từ Công viên Kazik - Hội An, hàng trăm bạn trẻ Việt Nam, Nhật Bản đang tham dự sự kiện cùng người dân và du khách hào hứng ra quân dọn vệ sinh các tuyến đường ven sông Hoài và các tuyến trung tâm phố cổ. Ngoài ra, các bạn trẻ tham dự hoạt động còn biểu diễn flashmob và diễu hành vận động người dân và du khách hưởng ứng chương trình trong trang phục thiết kế từ rác tái chế.

Người dân, du khách hào hứng với “Một giờ vì Hội An sạch hơn” ảnh 2

Chương trình “Một giờ vì Hội An sạch hơn” sẽ duy trì hoạt động vào mỗi chiều thứ Sáu hàng tuần tại trung tâm phố cổ.

Đại diện lãnh đạo chính quyền thành phố chia sẻ: Trong những năm qua, chính quyền và nhân dân thành phố luôn ý thức nỗ lực bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị cổ, nhất là khi du khách đến ngày càng nhiều và Hội An trở thành một điểm đến có tiếng trên bản đồ du lịch thế giới.

Người dân, du khách hào hứng với “Một giờ vì Hội An sạch hơn” ảnh 3

Người dân và du khách cùng dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường trung tâm phố cổ. 

Tuy nhiên, quá trình đô thị hoá nhanh chóng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác quản lý nhà nước ở lĩnh vực môi trường.

Do đó, với chương trình “Một giờ vì Hội An sạch hơn”, chính quyền TP vận động bà con nhân dân cùng du khách tự giác và tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường thiết thực như: Trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilon và các sản phẩm tự nhựa.

Người dân, du khách hào hứng với “Một giờ vì Hội An sạch hơn” ảnh 4
Diễu hành trong trang phụ thiết kế từ rác tái chế.

Cùng chiều 17/8, Trung tâm Văn hoá - Thể thao TP Hội An đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Nhà vệ sinh công cộng tại Công viên Đồng Hiệp, phục vụ người dân, đặc biệt là du khách ở khu vực trung tâm phố cổ. Đây là công trình vận động xã hội hoá với nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

HHT - Sau khoảng thời gian đầu hoạt động, tổ hợp thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi (Lotte Mall Tây Hồ) đang dần trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ Hà Nội. Cận ngày chính thức khai trương, Lotte Mall Tây Hồ có nhiều cửa hàng được ra mắt với các chương trình khuyến mãi để bù đắp cho những điểm trừ giai đoạn đầu.
Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.