Người dân, du khách hào hứng với “Một giờ vì Hội An sạch hơn”

Người dân, du khách hào hứng với “Một giờ vì Hội An sạch hơn”
HHT - Chiều 17/8, tại TP Hội An (Quảng Nam), chính quyền thành phố phát động chương trình “Một giờ vì Hội An sạch hơn” với sự hưởng ứng của hàng trăm người dân và du khách.

Đây là một những những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ sự kiện “Giao lưu văn hoá Hội An - Nhật Bản” diễn ra từ ngày 17/8 - 19/8.

Người dân, du khách hào hứng với “Một giờ vì Hội An sạch hơn” ảnh 1

Lễ phát động chương trình "Một giờ vì Hội An sạch hơn". 

Theo đó, xuất phát từ Công viên Kazik - Hội An, hàng trăm bạn trẻ Việt Nam, Nhật Bản đang tham dự sự kiện cùng người dân và du khách hào hứng ra quân dọn vệ sinh các tuyến đường ven sông Hoài và các tuyến trung tâm phố cổ. Ngoài ra, các bạn trẻ tham dự hoạt động còn biểu diễn flashmob và diễu hành vận động người dân và du khách hưởng ứng chương trình trong trang phục thiết kế từ rác tái chế.

Người dân, du khách hào hứng với “Một giờ vì Hội An sạch hơn” ảnh 2

Chương trình “Một giờ vì Hội An sạch hơn” sẽ duy trì hoạt động vào mỗi chiều thứ Sáu hàng tuần tại trung tâm phố cổ.

Đại diện lãnh đạo chính quyền thành phố chia sẻ: Trong những năm qua, chính quyền và nhân dân thành phố luôn ý thức nỗ lực bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị cổ, nhất là khi du khách đến ngày càng nhiều và Hội An trở thành một điểm đến có tiếng trên bản đồ du lịch thế giới.

Người dân, du khách hào hứng với “Một giờ vì Hội An sạch hơn” ảnh 3

Người dân và du khách cùng dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường trung tâm phố cổ. 

Tuy nhiên, quá trình đô thị hoá nhanh chóng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác quản lý nhà nước ở lĩnh vực môi trường.

Do đó, với chương trình “Một giờ vì Hội An sạch hơn”, chính quyền TP vận động bà con nhân dân cùng du khách tự giác và tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường thiết thực như: Trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilon và các sản phẩm tự nhựa.

Người dân, du khách hào hứng với “Một giờ vì Hội An sạch hơn” ảnh 4
Diễu hành trong trang phụ thiết kế từ rác tái chế.

Cùng chiều 17/8, Trung tâm Văn hoá - Thể thao TP Hội An đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Nhà vệ sinh công cộng tại Công viên Đồng Hiệp, phục vụ người dân, đặc biệt là du khách ở khu vực trung tâm phố cổ. Đây là công trình vận động xã hội hoá với nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Công diễn vở kịch 'Sống mãi tuổi mười bảy' dịp Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII
Công diễn vở kịch 'Sống mãi tuổi mười bảy' dịp Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII
HHT - Chiều 28/11, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức giới thiệu vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”. Vở kịch sẽ công diễn đúng vào dịp diễn ra Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhằm lan tỏa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh tới bạn trẻ.
Nhiều ý kiến trái chiều về việc Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng, vậy Bruno định chuyền hay sút?
Nhiều ý kiến trái chiều về việc Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng, vậy Bruno định chuyền hay sút?
HHT - Sau bàn thắng đầu tiên vào lưới Uruguay, Cristiano Ronaldo đã ăn mừng như thể mình vừa ghi bàn. Tuy nhiên, sau đó bàn thắng được ghi tên Bruno Fernandes. Hiện vẫn còn rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc đó là bàn thắng của cầu thủ nào, nhưng chính Fernandes vừa lên tiếng nói rõ rằng lúc ấy anh có ý định làm gì: Chuyền hay sút.

Có thể bạn quan tâm

Giới trẻ Hà Nội "đu trend" chụp ảnh với bóng bay hoa cúc: Bị ép giá, chưa chụp xong bóng đã bay mất!

Giới trẻ Hà Nội "đu trend" chụp ảnh với bóng bay hoa cúc: Bị ép giá, chưa chụp xong bóng đã bay mất!

HHT - Chụp ảnh cùng bóng bay hình hoa cúc mặt cười khổng lồ đang là trend "sống ảo" mới của giới trẻ Hà Nội. Để có được những bức hình ưng ý, ngoài việc phải tạo dáng sao cho xịn, các bạn trẻ còn phải đối mặt với những tình huống tréo ngoe như: Chưa chụp xong thì bóng bay mất, hay muốn mang về nhà nhưng đi được nửa đường bóng đã hết hơi.