Người dân Hà Nội có thể tra điểm ngập lụt qua ứng dụng miễn phí trên smartphone

Người dân Hà Nội có thể tra điểm ngập lụt qua ứng dụng miễn phí trên smartphone
HHT - Ứng dụng miễn phí HSDC Maps do Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai thử nghiệm có khả năng cảnh báo ngập lụt, gợi ý chỉ đường, thông tin mực nước, lượng mưa…
Người dân Hà Nội có thể tra điểm ngập lụt qua ứng dụng miễn phí trên smartphone ảnh 1

Hà Nội thường xuyên bị ngập úng do mưa. Ảnh: Internet

Theo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, từ đầu tháng 4/2018, công ty đã triển khai thử nghiệm ứng dụng HSDC Maps với các chức năng cảnh báo ngập lụt, gợi ý chỉ đường, thông tin mực nước, lượng mưa, cung cấp hình ảnh của điểm ngập, tương tác với người dân qua chức năng gửi thông tin sự cố...

Hiện tại ứng dụng được cung cấp miễn phí cho người dân bằng cách truy cập vào kho ứng dụng của hệ điều hành iOS. Hiện hệ điều hành Android đang được nghiên cứu và cung cấp miễn phí cho người sử dụng.

Cũng theo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, doanh nghiệp này cũng đã hoàn thành số hóa hệ thống thoát nước của 12 quận.

Ngoài ra, Trung tâm giám sát, vận hành hệ thống thoát nước của công ty hoạt động ổn định trong vấn đề dự báo, giám sát diễn biến mưa, lượng mưa, mực nước… Các thông số được liên kết với Cổng Thông tin điện tử của thành phố Hà Nội và công ty để người dân có thể truy cập.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm