Người dân Hà Nội hào hứng thả cá tiễn Táo quân về trời

Người dân Hà Nội hào hứng thả cá tiễn Táo quân về trời
HHT - Hôm nay 20/1 cũng là ngày 23 tháng Chạp âm lịch, rất nhiều người dân Hà Nội đã háo hức đi thả cá xuống sông, hồ cúng tiễn ông Công, ông Táo về trời.

Theo quan niệm dân gian, cá chép - "phương tiện của ông Công ông Táo lên thiên đình tâu với Ngọc Hoàng những việc làm năm qua của gia chủ" - phải được thả trước 12h ngày 23 âm lịch. Sau lễ cúng tại nhà, người dân mang cá phóng sinh ở sông, ao hồ. Cầu Long Biên luôn là địa điểm được nhiều người dân Hà Nội lựa chọn để thả cá.

Người dân Hà Nội hào hứng thả cá tiễn Táo quân về trời ảnh 1

Người dân Hà Nội hào hứng thả cá tiễn Táo quân về trời ảnh 2

Vào trưa nay, một lượng lớn người dân tập trung lên cầu thả cá cũng khiến giao thông trên cầu Long Biên gặp trở ngại đôi chút.

Người dân Hà Nội hào hứng thả cá tiễn Táo quân về trời ảnh 3

Trà Linh (22 tuổi - sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) thả cá tại khu vực cầu Long Biên chia sẻ: "Năm nay trường mình được nghỉ Tết sớm, mình ở nhà làm cơm giúp bố mẹ rồi được giao nhiệm vụ đi thả cá phóng sinh, ra đây thấy rất đông người, cảm thấy rộn ràng không khí Tết".

Người dân Hà Nội hào hứng thả cá tiễn Táo quân về trời ảnh 4

Một vài bạn trẻ người nước ngoài cũng tò mò về tập tục thả cá tại Việt Nam.

Người dân Hà Nội hào hứng thả cá tiễn Táo quân về trời ảnh 5

Người dân Hà Nội hào hứng thả cá tiễn Táo quân về trời ảnh 6

Người dân thả cá vào xô đưa xuống sông và đi bộ xuống chân cầu để thả cá. 

Người dân Hà Nội hào hứng thả cá tiễn Táo quân về trời ảnh 7

Em bé hào hứng được đi thả cá cùng mẹ.

Người dân Hà Nội hào hứng thả cá tiễn Táo quân về trời ảnh 8

Hồ Ngọc Khánh (Quận Ba Đình) cũng tấp nập người dân đến thả cá.

Người dân Hà Nội hào hứng thả cá tiễn Táo quân về trời ảnh 9

Sau nhiều chiến dịch vận động người dân không thả túi nilon kèm theo cá của các bạn trẻ, năm nay đã đỡ hẳn tình trạng túi nilon bị vứt bừa bãi xuống sông, hồ mà được thu gọn vào khu vực bỏ rác thải. 

Người dân Hà Nội hào hứng thả cá tiễn Táo quân về trời ảnh 10

Đội tình nguyện trường THPT Nguyễn Gia Thiều đã có mặt trên cầu Long Biên để vận động người dân giữ gìn môi trường và thu gom túi nilon.

Người dân Hà Nội hào hứng thả cá tiễn Táo quân về trời ảnh 11

Bác Hoàng Thị Vân (51 tuổi) thuộc Chi hội Phụ nữ số 5 phường Ngọc Khánh chia sẻ: "Từ năm 2009 đến nay, cứ đến ngày 23 tháng Chạp, chúng tôi phân công từ 4-6 người túc trực quanh bờ hồ Ngọc Khánh để nhắc nhở người dân chỉ thả cá, không thả tro xuống hồ và để túi nilon đúng nơi quy định".

NHÓM CTV NHÀ HOA (Thực hiện)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?