Người dân không đăng ký thường trú, tạm trú có được cấp giấy xác nhận thông tin cư trú?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện nay rất nhiều thủ tục hành chính yêu cầu người dân phải cung cấp giấy xác nhận thông tin cư trú. Vậy nếu không đăng ký thường trú có được cấp giấy xác nhận cư trú?

Giấy xác nhận cư trú là văn bản do Công an cấp để xác nhận thông tin về thời gian, địa điểm, hình thức đăng ký cư trú và các nội dung khác của cá nhân, hộ gia đình khi có yêu cầu.

Điều 17 Thông tư 55/2021/TT-BCA quy định về giá trị sử dụng của giấy xác nhận cư trú như sau:

- Có giá trị trong 6 tháng kể từ ngày cấp với trường hợp khai báo cư trú của người không có cả nơi thường trú và tạm trú do không đủ điều kiện đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú.

- Có giá trị trong 30 ngày kể từ ngày cấp với trường hợp xác nhận thông tin về cư trú.

- Trường hợp thông tin về cư trú của công dân được thay đổi, điều chỉnh và cập nhật trong Cơ sở dữ liệu về cư trú thì giấy xác nhận thông tin về cư trú đã cấp hết giá trị kể từ thời điểm thay đổi.

Người dân không đăng ký thường trú, tạm trú có được cấp giấy xác nhận thông tin cư trú? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Như vậy, người không đăng ký thường trú, tạm trú vẫn được cơ quan Công an cấp giấy xác nhận thông tin cư trú để khai báo nơi cư trú.

Giấy xác nhận cư trú cấp cho người không có thường trú, tạm trú có giá trị sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp.

Người dân không đăng ký thường trú, tạm trú có được cấp giấy xác nhận thông tin cư trú? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?