Người dân nên tranh thủ đến làm Căn cước công dân gắn chip để đảm bảo quyền lợi cá nhân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công an TP Hà Nội bắt đầu mở đợt cao điểm 30 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân gắn chip, bắt đầu từ 25/7 đến 25/8.

Trong khoảng thời gian cao điểm, việc thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân gắn chíp tại trụ sở công an xã, phường, thị trấn sẽ diễn ra liên tục từ 7h - 22h hàng ngày, cả thứ Bảy và Chủ Nhật.

Khi đến làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip, người dân có thể mang thêm các loại giấy tờ như thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, giấy tờ xe… để tích hợp luôn vào Căn cước công dân gắn chíp và đăng ký mở tài khoản định danh điện tử. Người dân sẽ được thuận tiện hơn, tránh việc phải đi lại nhiều lần.

Người dân nên tranh thủ đến làm Căn cước công dân gắn chip để đảm bảo quyền lợi cá nhân ảnh 1

(Ảnh minh họa: TTXVN)

Công an thành phố khuyến nghị, những người đã có căn cước công dân mã vạch cũng nên đổi sang gắn chip để được hưởng nhiều tiện ích, đảm bảo độ bảo mật cao và tránh bị giả mạo.

Trong đợt cao điểm này, Công an TP Hà Nội cũng sẽ tập trung khắc phục đối với những trường hợp bị sai cấu trúc số định danh cá nhân dẫn đến việc công dân đã làm Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn chưa được cấp thẻ.

Cũng theo Công an thành phố Hà Nội, sổ hộ khẩu giấy sẽ hết hiệu lực vào ngày 31/12/2022, do đó, căn cước công dân gắn chip được tích hợp các thông tin sẽ là giấy tờ để công dân thực hiện giao dịch.

Ngoài ra, khi có căn cước công dân gắn chip, người dân mới tạo được tài khoản định danh điện tử, từ đó dễ dàng để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến cũng như tận dụng được các tiện ích khác.

Công dân đủ điều kiện được cấp nên tranh thủ thời gian đến trụ sở công an xã, phường, thị trấn thực hiện thủ tục cấp Căn cước công dân gắn chip, đảm bảo quyền lợi cá nhân của chính mình.

Người dân nên tranh thủ đến làm Căn cước công dân gắn chip để đảm bảo quyền lợi cá nhân ảnh 5
Theo VTV24
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?