Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người quyết định bán chiếc ô tô yêu quý để có tiền chữa bệnh cho chú mèo cưng của mình. Nhưng điều anh không ngờ là có một khách hàng kỳ lạ muốn mua xe, để rồi câu chuyện sau đó vượt ra ngoài trí tưởng tượng của anh.

Giữa chiếc ô tô mà bản thân rất yêu quý và chú mèo cưng, người này đã chọn cách bán ô tô để có tiền chữa bệnh cho mèo.

Để rồi anh đã gặp một khách hàng “không tưởng”, và chuyện của anh đang là một trong những câu chuyện được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội ở Nhật.

Người này có nickname trên mạng là Leiz. Mới đây, anh đăng bán xe ô tô trên trang đấu giá của Yahoo! Nhật Bản.

Chiếc xe của anh đã rất cũ, là xe thể thao Toyota Supra đời 1989. Leiz đã sở hữu chiếc xe này từ năm 1993 và giờ muốn bán với giá 2,7 triệu yen (hơn 570 triệu đồng).

Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích ảnh 1

Chiếc xe được đăng bán. Ảnh: Yahoo!

Theo truyền thông địa phương thì xe Supra đời 1989 như vậy bình thường chỉ có giá khoảng 1,35 triệu yen, tức là bằng nửa giá mà Leiz đưa ra. Nhưng Leiz viết rõ là vì chiếc xe có giá trị tình cảm nên anh đặt giá nó cao hơn.

Ngoài ra, Leiz cũng chia sẻ trên trang đấu giá rằng, thực ra anh không muốn bán xe, nhưng anh phải làm vậy để có tiền trả viện phí cho chú mèo của mình.

Chú mèo của Leiz tên là Silk, gần đây bị chẩn đoán mắc bệnh viêm màng bụng truyền nhiễm ở mèo (FIP), là một loại bệnh do virus, có thể gây tử vong. Việc điều trị cho Silk sẽ tốn ít nhất là 2 triệu yen, nên Leiz phải bán xe cao hơn mức giá bình thường cho đủ số tiền đó.

Thời gian đấu giá chỉ còn 2 ngày mà vẫn chẳng có ai hỏi mua xe cả.

Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích ảnh 2

Leiz cần bán xe để có tiền chữa bệnh cho mèo. Ảnh: Yahoo!

Thế rồi, một khách hàng sống ở Osaka, cũng gần với chỗ Leiz, là chủ một công ty xây dựng, đã liên lạc và nói sẵn sàng mua xe ngay với giá mà Leiz đặt ra. Anh ấy nói: “Tôi cũng nuôi một chú mèo, và tôi biết bây giờ là lúc rất khó khăn với anh”.

Vì rất ngại do xe mình đã cũ, Leiz nói với người khách rằng anh sẽ giảm giá một chút, nhưng vị khách lịch sự từ chối, thậm chí còn nói sẽ tự bỏ tiền để sửa chữa xe, mặc dù anh không có ý định sử dụng nó vì có xe rồi. Thay vì vậy, dự định của anh là sẽ lại bán nó đi.

Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích ảnh 3

Người mua thực ra không có ý định sử dụng xe. Ảnh: Yahoo!

Nhưng khúc ngoặt bất ngờ là ở đây: Vị khách ấy muốn bán lại xe cho chính Leiz mà không lấy lãi một đồng nào.

“Tôi sẽ tân trang xe của anh, giữ nó như món đồ trang trí thôi,” - người khách nhắn Leiz - “rồi khi nào Silk được chữa khỏi và anh có tiền, thì hãy đến mua lại xe bằng đúng giá mà anh bán cho tôi nhé”. Thậm chí, người này còn viết: “Hãy cứ nghĩ đến tôi như là một người bạn cũng thích chiếc xe giống anh, rồi khi nào nhớ xe, cứ đến thăm tôi và lái nó đi vài vòng”.

Ngoài ra, vị khách này cũng tặng cho chú mèo Silk 100.000 yen (hơn 21 triệu đồng) để góp phần đóng viện phí.

Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích ảnh 4

Chiếc xe đã cũ nên người mua sẽ bỏ tiền để tân trang. Ảnh: Yahoo!

Cư dân mạng ở Nhật gọi đây là câu chuyện 3C: Cat, Car, và Compassion (chú mèo, chiếc ô tô và lòng trắc ẩn). Nhiều người nói rằng, có lẽ cơ thể họ bị “dị ứng” với câu chuyện về mèo, bởi khi đọc chuyện này, họ thấy sống mũi cay cay.

Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!