Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người quyết định bán chiếc ô tô yêu quý để có tiền chữa bệnh cho chú mèo cưng của mình. Nhưng điều anh không ngờ là có một khách hàng kỳ lạ muốn mua xe, để rồi câu chuyện sau đó vượt ra ngoài trí tưởng tượng của anh.

Giữa chiếc ô tô mà bản thân rất yêu quý và chú mèo cưng, người này đã chọn cách bán ô tô để có tiền chữa bệnh cho mèo.

Để rồi anh đã gặp một khách hàng “không tưởng”, và chuyện của anh đang là một trong những câu chuyện được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội ở Nhật.

Người này có nickname trên mạng là Leiz. Mới đây, anh đăng bán xe ô tô trên trang đấu giá của Yahoo! Nhật Bản.

Chiếc xe của anh đã rất cũ, là xe thể thao Toyota Supra đời 1989. Leiz đã sở hữu chiếc xe này từ năm 1993 và giờ muốn bán với giá 2,7 triệu yen (hơn 570 triệu đồng).

Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích ảnh 1

Chiếc xe được đăng bán. Ảnh: Yahoo!

Theo truyền thông địa phương thì xe Supra đời 1989 như vậy bình thường chỉ có giá khoảng 1,35 triệu yen, tức là bằng nửa giá mà Leiz đưa ra. Nhưng Leiz viết rõ là vì chiếc xe có giá trị tình cảm nên anh đặt giá nó cao hơn.

Ngoài ra, Leiz cũng chia sẻ trên trang đấu giá rằng, thực ra anh không muốn bán xe, nhưng anh phải làm vậy để có tiền trả viện phí cho chú mèo của mình.

Chú mèo của Leiz tên là Silk, gần đây bị chẩn đoán mắc bệnh viêm màng bụng truyền nhiễm ở mèo (FIP), là một loại bệnh do virus, có thể gây tử vong. Việc điều trị cho Silk sẽ tốn ít nhất là 2 triệu yen, nên Leiz phải bán xe cao hơn mức giá bình thường cho đủ số tiền đó.

Thời gian đấu giá chỉ còn 2 ngày mà vẫn chẳng có ai hỏi mua xe cả.

Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích ảnh 2

Leiz cần bán xe để có tiền chữa bệnh cho mèo. Ảnh: Yahoo!

Thế rồi, một khách hàng sống ở Osaka, cũng gần với chỗ Leiz, là chủ một công ty xây dựng, đã liên lạc và nói sẵn sàng mua xe ngay với giá mà Leiz đặt ra. Anh ấy nói: “Tôi cũng nuôi một chú mèo, và tôi biết bây giờ là lúc rất khó khăn với anh”.

Vì rất ngại do xe mình đã cũ, Leiz nói với người khách rằng anh sẽ giảm giá một chút, nhưng vị khách lịch sự từ chối, thậm chí còn nói sẽ tự bỏ tiền để sửa chữa xe, mặc dù anh không có ý định sử dụng nó vì có xe rồi. Thay vì vậy, dự định của anh là sẽ lại bán nó đi.

Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích ảnh 3

Người mua thực ra không có ý định sử dụng xe. Ảnh: Yahoo!

Nhưng khúc ngoặt bất ngờ là ở đây: Vị khách ấy muốn bán lại xe cho chính Leiz mà không lấy lãi một đồng nào.

“Tôi sẽ tân trang xe của anh, giữ nó như món đồ trang trí thôi,” - người khách nhắn Leiz - “rồi khi nào Silk được chữa khỏi và anh có tiền, thì hãy đến mua lại xe bằng đúng giá mà anh bán cho tôi nhé”. Thậm chí, người này còn viết: “Hãy cứ nghĩ đến tôi như là một người bạn cũng thích chiếc xe giống anh, rồi khi nào nhớ xe, cứ đến thăm tôi và lái nó đi vài vòng”.

Ngoài ra, vị khách này cũng tặng cho chú mèo Silk 100.000 yen (hơn 21 triệu đồng) để góp phần đóng viện phí.

Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích ảnh 4

Chiếc xe đã cũ nên người mua sẽ bỏ tiền để tân trang. Ảnh: Yahoo!

Cư dân mạng ở Nhật gọi đây là câu chuyện 3C: Cat, Car, và Compassion (chú mèo, chiếc ô tô và lòng trắc ẩn). Nhiều người nói rằng, có lẽ cơ thể họ bị “dị ứng” với câu chuyện về mèo, bởi khi đọc chuyện này, họ thấy sống mũi cay cay.

Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất, Công nương Kate trò chuyện với một cựu chiến binh nhân Ngày Tưởng niệm, vinh danh những con người bảo vệ hòa bình của đất nước và thế giới. Tại buổi trò chuyện này, Kate đã nhắc đến Hoàng tử William, và cách mà cô nói khiến rất nhiều người thấy ngưỡng mộ tình cảm của cặp vợ chồng đã kết hôn hơn 10 năm này.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!
Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

HHT - Có một “đặc điểm” nổi tiếng của vợ chồng Hoàng tử và Công nương Kate, đó là họ không bao giờ nắm tay khi cùng đi làm việc. Trong sự kiện mới đây cũng vậy. Tuy nhiên, khi hết giờ làm việc và đi riêng cùng nhau, cặp đôi xứ Cambridge đã “bị” chụp lại một bức ảnh rất dễ thương.