Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người quyết định bán chiếc ô tô yêu quý để có tiền chữa bệnh cho chú mèo cưng của mình. Nhưng điều anh không ngờ là có một khách hàng kỳ lạ muốn mua xe, để rồi câu chuyện sau đó vượt ra ngoài trí tưởng tượng của anh.

Giữa chiếc ô tô mà bản thân rất yêu quý và chú mèo cưng, người này đã chọn cách bán ô tô để có tiền chữa bệnh cho mèo.

Để rồi anh đã gặp một khách hàng “không tưởng”, và chuyện của anh đang là một trong những câu chuyện được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội ở Nhật.

Người này có nickname trên mạng là Leiz. Mới đây, anh đăng bán xe ô tô trên trang đấu giá của Yahoo! Nhật Bản.

Chiếc xe của anh đã rất cũ, là xe thể thao Toyota Supra đời 1989. Leiz đã sở hữu chiếc xe này từ năm 1993 và giờ muốn bán với giá 2,7 triệu yen (hơn 570 triệu đồng).

Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích ảnh 1

Chiếc xe được đăng bán. Ảnh: Yahoo!

Theo truyền thông địa phương thì xe Supra đời 1989 như vậy bình thường chỉ có giá khoảng 1,35 triệu yen, tức là bằng nửa giá mà Leiz đưa ra. Nhưng Leiz viết rõ là vì chiếc xe có giá trị tình cảm nên anh đặt giá nó cao hơn.

Ngoài ra, Leiz cũng chia sẻ trên trang đấu giá rằng, thực ra anh không muốn bán xe, nhưng anh phải làm vậy để có tiền trả viện phí cho chú mèo của mình.

Chú mèo của Leiz tên là Silk, gần đây bị chẩn đoán mắc bệnh viêm màng bụng truyền nhiễm ở mèo (FIP), là một loại bệnh do virus, có thể gây tử vong. Việc điều trị cho Silk sẽ tốn ít nhất là 2 triệu yen, nên Leiz phải bán xe cao hơn mức giá bình thường cho đủ số tiền đó.

Thời gian đấu giá chỉ còn 2 ngày mà vẫn chẳng có ai hỏi mua xe cả.

Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích ảnh 2

Leiz cần bán xe để có tiền chữa bệnh cho mèo. Ảnh: Yahoo!

Thế rồi, một khách hàng sống ở Osaka, cũng gần với chỗ Leiz, là chủ một công ty xây dựng, đã liên lạc và nói sẵn sàng mua xe ngay với giá mà Leiz đặt ra. Anh ấy nói: “Tôi cũng nuôi một chú mèo, và tôi biết bây giờ là lúc rất khó khăn với anh”.

Vì rất ngại do xe mình đã cũ, Leiz nói với người khách rằng anh sẽ giảm giá một chút, nhưng vị khách lịch sự từ chối, thậm chí còn nói sẽ tự bỏ tiền để sửa chữa xe, mặc dù anh không có ý định sử dụng nó vì có xe rồi. Thay vì vậy, dự định của anh là sẽ lại bán nó đi.

Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích ảnh 3

Người mua thực ra không có ý định sử dụng xe. Ảnh: Yahoo!

Nhưng khúc ngoặt bất ngờ là ở đây: Vị khách ấy muốn bán lại xe cho chính Leiz mà không lấy lãi một đồng nào.

“Tôi sẽ tân trang xe của anh, giữ nó như món đồ trang trí thôi,” - người khách nhắn Leiz - “rồi khi nào Silk được chữa khỏi và anh có tiền, thì hãy đến mua lại xe bằng đúng giá mà anh bán cho tôi nhé”. Thậm chí, người này còn viết: “Hãy cứ nghĩ đến tôi như là một người bạn cũng thích chiếc xe giống anh, rồi khi nào nhớ xe, cứ đến thăm tôi và lái nó đi vài vòng”.

Ngoài ra, vị khách này cũng tặng cho chú mèo Silk 100.000 yen (hơn 21 triệu đồng) để góp phần đóng viện phí.

Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích ảnh 4

Chiếc xe đã cũ nên người mua sẽ bỏ tiền để tân trang. Ảnh: Yahoo!

Cư dân mạng ở Nhật gọi đây là câu chuyện 3C: Cat, Car, và Compassion (chú mèo, chiếc ô tô và lòng trắc ẩn). Nhiều người nói rằng, có lẽ cơ thể họ bị “dị ứng” với câu chuyện về mèo, bởi khi đọc chuyện này, họ thấy sống mũi cay cay.

Người đàn ông bán ô tô để đủ tiền chữa bệnh cho mèo và cái kết ấm lòng như chuyện cổ tích ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.