Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.

Vài hôm trước, một sự cố đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở Thượng Hải (Trung Quốc). Không hiểu vì lý do gì mà một bé gái đã bám tay vào thành thang cuốn và treo người lơ lửng ở đó, trông rất đáng sợ.

Vị trí mà bé gái bị mắc kẹt là nơi thang cuốn chạm đến tầng 2 của trung tâm.

Một cậu bé, có vẻ là anh trai, chạy đi gọi người giúp. Nghe ồn ào, anh Ding - chủ một cửa hàng trong trung tâm, liền chạy đến giúp bé gái. Rất bình tĩnh và chắc chắn, anh Ding kéo bé gái lên, nhưng ban đầu hơi khó khăn một chút. Đây là tình thế rất nguy hiểm, nếu anh Ding tuột tay thì bé gái có thể rơi xuống. May là em trai của anh Ding cũng đến giúp và bé gái thoát nạn.

Đây là video:

Nguồn: Nasak Latest.

Thật bất ngờ, khi video anh Ding cứu bé gái được đăng lên mạng thì rất nhiều netizen bắt đầu chỉ trích anh vì “bàn tay hư”. Họ viết rằng anh đã đặt tay theo kiểu rất “nhạy cảm”, theo trang 8world News.

Khi có người đến phỏng vấn, anh Ding nói, xem lại video thì anh cũng thấy tay mình đặt ở vị trí hơi “nhạy cảm”, nhưng trong tình huống khẩn cấp đó, anh chỉ quan tâm đến việc cứu người. Anh cũng nói thêm rằng, đọc những lời chỉ trích của cộng đồng mạng, anh bỗng nhiên cảm thấy cứ như thể việc mình cứu bé gái là sai.

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ” ảnh 1

Nhiều netizen chỉ trích anh Ding vì đặt bàn tay vào vị trí "nhạy cảm". Ảnh: SCMP.

Chính bởi vậy, cũng có nhiều netizen lên tiếng bảo vệ anh Ding, nói rằng vào những thời điểm như thế thì việc quan trọng nhất là cứu được người. Có người viết: “Cứ cái kiểu người ta làm gì cũng chỉ trích thế này thì lần sau còn ai dám làm việc tốt nữa không?”.

Nói cho cùng, đúng là trong những tình huống như vậy thì điều nên chú ý nhất là một mạng người đã được cứu, thay vì những chi tiết nhỏ chẳng quan trọng nhiều.

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ” ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.