Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.

Vài hôm trước, một sự cố đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở Thượng Hải (Trung Quốc). Không hiểu vì lý do gì mà một bé gái đã bám tay vào thành thang cuốn và treo người lơ lửng ở đó, trông rất đáng sợ.

Vị trí mà bé gái bị mắc kẹt là nơi thang cuốn chạm đến tầng 2 của trung tâm.

Một cậu bé, có vẻ là anh trai, chạy đi gọi người giúp. Nghe ồn ào, anh Ding - chủ một cửa hàng trong trung tâm, liền chạy đến giúp bé gái. Rất bình tĩnh và chắc chắn, anh Ding kéo bé gái lên, nhưng ban đầu hơi khó khăn một chút. Đây là tình thế rất nguy hiểm, nếu anh Ding tuột tay thì bé gái có thể rơi xuống. May là em trai của anh Ding cũng đến giúp và bé gái thoát nạn.

Đây là video:

Nguồn: Nasak Latest.

Thật bất ngờ, khi video anh Ding cứu bé gái được đăng lên mạng thì rất nhiều netizen bắt đầu chỉ trích anh vì “bàn tay hư”. Họ viết rằng anh đã đặt tay theo kiểu rất “nhạy cảm”, theo trang 8world News.

Khi có người đến phỏng vấn, anh Ding nói, xem lại video thì anh cũng thấy tay mình đặt ở vị trí hơi “nhạy cảm”, nhưng trong tình huống khẩn cấp đó, anh chỉ quan tâm đến việc cứu người. Anh cũng nói thêm rằng, đọc những lời chỉ trích của cộng đồng mạng, anh bỗng nhiên cảm thấy cứ như thể việc mình cứu bé gái là sai.

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ” ảnh 1

Nhiều netizen chỉ trích anh Ding vì đặt bàn tay vào vị trí "nhạy cảm". Ảnh: SCMP.

Chính bởi vậy, cũng có nhiều netizen lên tiếng bảo vệ anh Ding, nói rằng vào những thời điểm như thế thì việc quan trọng nhất là cứu được người. Có người viết: “Cứ cái kiểu người ta làm gì cũng chỉ trích thế này thì lần sau còn ai dám làm việc tốt nữa không?”.

Nói cho cùng, đúng là trong những tình huống như vậy thì điều nên chú ý nhất là một mạng người đã được cứu, thay vì những chi tiết nhỏ chẳng quan trọng nhiều.

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ” ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.