Người đàn ông "khùng" chinh phục Bắc cực bằng xe đạp

Người đàn ông "khùng" chinh phục Bắc cực bằng xe đạp
HHT - Lần đầu tiên trên thế giới, một nhà thám hiểm người Nga đã đạp xe đạp tới khám phá Bắc cực.

Người đàn ông "khùng" chinh phục Bắc cực bằng xe đạp ảnh 1

Bogdan Bulychep chụp hình tại đỉnh điểm Bắc cực cùng chiếc xe đạp.

Theo tờ rbth, mới đây nhà thám hiểm Nga Bogdan Bulychep đã lập kỷ lục thế giới khi chinh phục Bắc Cực bằng xe đạp.

Ngày 12/4,  Bogdan Bulychep đã thông báo về ý định đạp xe đạp tới Bắc cực của mình trên trang Facebook cá nhân. Ông viết rằng ông đã quá mệt mỏi vì những chuyến du lịch bằng xe hơi nên đã quyết định "thử kiểm tra khả năng chịu đựng của bản thân trước thiên nhiên".

Ông xuất phát từ trạm băng trôi Borneo, Nga. Sau đó chiếc trực thăng đưa ông tới điểm bắt đầu cuộc hành trình đi xe đạp trên băng tới Bắc cực. 

Vượt qua quãng đường dài, với 10 km cuối cùng sử dụng xe đạp, người đàn ông này đã đặt chân tới đỉnh điểm của Bắc cực. Với thành tích này, Bogdan Bulychep đã lập kỷ lục Guinness thế giới khi là người đầu tiên đạp xe đạp tới Bắc cực.

Người đàn ông "khùng" chinh phục Bắc cực bằng xe đạp ảnh 2

Nơi Bogdan Bulychep đến đồng thời cũng là đỉnh điểm của Trái Đất, vậy nên ông đã lập một kỷ lục thế giới nữa. Đó là chỉ cần 48 giây, ông đã hoàn thành chuyến đi vòng quanh thế giới bằng xe đạp.

Bogdan Bulychep tiết lộ ông không sợ cái lạnh giá buốt xương của vùng Bắc cực, cũng không sợ một mình đối mặt với cung đường 10 km toàn băng giá, tuyết rơi. 

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?