Người đàn ông sở hữu một tính cách đặc biệt lạ lùng

Người đàn ông sở hữu một tính cách đặc biệt lạ lùng
HHT - Chúng ta được nhớ đến không phải vì những gì mình giành được, mà vì những gì mình cho đi.

Tháng 7/1996, cô con gái 14 tuổi của Robert Gay biến mất. Có lẽ bạn không biết Robert Gay, vì ông ấy chỉ là một người bình thường. Nhưng Robert Gay là cộng sự của Mitt Romney ở Tập đoàn Đầu tư Toàn cầu Bain Capital. Mitt Romney thì nổi tiếng hơn rất nhiều – ông là một doanh nhân tài giỏi, một chính trị gia (sau thời điểm này, ông cũng từng là Thống đốc bang Massachusetts). Người ta biết đến câu chuyện của Robert Gay chính vì tiếng tăm của Mitt Romney.

Trở lại câu chuyện cô con gái của Gay. Cô bé tham gia một bữa tiệc cùng bạn bè ở New York và đã dùng chất kích thích. Sau đó thì không người bạn nào biết cô bé đi đâu nữa. Ba ngày sau, người cha tuyệt vọng của cô vẫn không biết là con gái mình đang ở đâu.

Romney không chỉ ngồi yên để tỏ lòng thông cảm. Ông lập tức bắt tay vào hành động. Ông cho đóng cửa toàn bộ tập đoàn và đề nghị tất cả các cộng sự cùng nhân viên bay tới New York để giúp Gay tìm con gái. Romney còn lập một trung tâm xử lý ở khách sạn LaGuardia Marriott và thuê cả một công ty thám tử tư để hỗ trợ, không tiếc chi phí tìm kiếm.

Hình ảnh cô con gái mất tích của Robert Gay được các nhân viên của Mitt Romney dán khắp nơi.

Ngoài việc phối hợp với Sở cảnh sát New York, Romney tiếp tục gọi điện cho tất cả những người từng làm việc cùng ở Bain mà đang sống tại New York, nhờ họ giúp tìm con gái của bạn mình. Các kế toán của Romney đi dán những tờ rơi lên các cột điện trên phố, còn nhân viên thu ngân ở một cửa hàng dược phẩm thuộc sở hữu của tập đoàn Bain thì để những tờ thông báo tìm kiếm vào mỗi túi đồ của khách tới mua.

Romney và những nhân viên khác của tập đoàn Bain đã lùng sục mọi ngõ ngách ở New York và nói chuyện với tất cả mọi người mà họ có thể - kể cả những người nghiện ma túy. Cuộc tìm kiếm của họ thậm chí còn được đưa lên TV, với hình ảnh cô con gái của Gay.

Vài ngày sau, một cậu thanh niên gọi điện đến đường dây nóng miễn phí tiếp nhận thông tin. Cậu ta hỏi rằng có được tiền thưởng không, rồi dập máy ngay lập tức. Cảnh sát New York lần theo tín hiệu cuộc điện thoại và tới một ngôi nhà ở bang New Jersey. Tại đây, họ tìm thấy cô con gái của Gay ở dưới tầng hầm, đang run lẩy bẩy và có các triệu chứng của việc dùng chất kích thích quá liều.

Về sau, các bác sĩ nói rằng cô gái đã rất may mắn khi được tìm thấy vào hôm đó, vì có thể cô sẽ không sống sót thêm nổi một ngày nữa, nếu vẫn ở trong tình trạng như dưới tầng hầm. Robert Gay vô cùng xúc động và nói rằng chính Mitt Romney đã cứu con gái ông, rằng: “Đó là điều tuyệt vời nhất, và tôi sẽ không bao giờ quên ngày đó, cho đến tận khi tôi chết”.

Mitt Romney – người luôn được nhớ đến vì tính cách nhân hậu, chứ không chỉ vì là một người thành công.

Mitt Romney là người như thế - ông nổi tiếng không chỉ vì là một doanh nhân tài giỏi, mà còn vì ông có một tính cách đặc biệt nhân hậu, luôn cho đi, luôn giúp đỡ bất kỳ khi nào có thể. Mỗi khi nhìn thấy một vấn đề, ông sẽ lập tức nghĩ cách giải quyết, bằng cả cái đầu và trái tim. Ông không nghĩ đến việc mình phải nhận được gì. Ông làm chỉ vì ông coi đó là điều đúng.

Còn có những việc khác mà ít người biết đến hơn: Romney đã được sếp cũ của mình là Bill Bain mời quay về làm CEO cho Công ty Tư vấn Quản lý Bain & Company để cứu cho doanh nghiệp này khỏi phá sản. Khi đó, Romney rời Bain Capital để về làm cho Bain & Company với mức lương chỉ 1 đôla/năm. Khi làm Giám đốc điều hành Ủy ban Tổ chức Olympics 2002 ở Thành phố Salt Lake, ông cũng không nhận lương suốt 3 năm liền. Ông cũng hoàn toàn không nhận lương trong thời gian làm Thống đốc bang Massachusetts.

Khi được nhắc đến những việc ông từng làm, Mitt Romney luôn chỉ khiêm tốn nói rằng chúng ta được nhớ đến không phải vì những gì mình kiếm được, mà vì những gì mình cho đi. Có lẽ vì vậy mà ông luôn được coi là con người sở hữu một tính cách đặc biệt lạ lùng.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

HHT - Vì mỗi người là một tính cách, một số phận, một ước mơ nên những “kỳ thi lớn nhất cuộc đời” cũng sẽ đến một cách khác nhau. Với Nguyễn Thị Ngọc Linh - thí sinh cuộc thi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, đó là lúc bạn chọn đối diện với những khó khăn cản bước, vượt qua định kiến của gia đình để kiên định theo đuổi đam mê của mình. Dù thế nào, thì cố gắng hết mình để vượt qua những “kỳ thi” đều vô cùng xứng đáng và mang lại rất nhiều cảm xúc.
Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.