Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ

Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ
HHT - Từ một người thợ sửa chữa, anh Wayne bắt đầu dành thời gian vẽ tranh, những bức tranh của anh được bán với giá vài trăm bảng. Trước đó, anh chưa bao giờ yêu thích hội họa hay thử cầm cọ vẽ.

Đó là câu chuyện về người thợ sửa chữa có tên Wayne Sheppard (45 tuổi), sống ở London (Anh). Não của anh Wayne đã bị tổn thương sau khi anh trải qua một cơn đột quỵ, điều không ngờ chính là sau khi anh thức dậy, dần bình phục từ biến cố sức khỏe đó, anh bất ngờ nhận ra một khả năng mới mà trước đây mình không hề có: hội họa.

Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ ảnh 1

Giờ đây, từ một người thợ sửa chữa, anh Wayne bắt đầu dành thời gian vẽ tranh, những bức tranh của anh được bán với giá vài trăm bảng, dù vẫn là mức giá khiêm tốn để có thể so sánh với những họa sĩ có tiếng, nhưng là một “bước tiến vượt bậc” trong nghề nghiệp và thu nhập của Wayne.

Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ ảnh 2
Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ ảnh 3

Trước đó, anh chưa bao giờ yêu thích hội họa hay thử cầm cọ vẽ, cho tới khi anh bị một cơn đột quỵ hồi tháng 12/2016. Hiện tại, anh dành ra khoảng 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày để vẽ tranh. Trung bình, một bức tranh do Wayne thực hiện được bán với giá khoảng 400 bảng (tương đương 12 triệu đồng).

Đối với Wayne, chính hội họa lúc này đã đưa lại cho anh mục đích sống, để anh chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Trước khả năng bất ngờ xuất hiện ở anh Wayne, chuyên gia cho rằng những tổn thương xảy tới với phần não phải của anh, nơi vốn gắn liền với hoạt động sáng tạo, đã vô tình kích thích năng lực hội họa trong anh. Anh Wayne nhớ lại thuở mới phát hiện ra năng lực hội họa của mình, khi ấy, bỗng nhiên anh cảm thấy thôi thúc cần phải vẽ tranh.

Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ ảnh 4
Một bức tranh chân dung khắc họa nam danh ca quá cố người Anh - David Bowie.

“Tôi vẫn nhớ ngày tôi thức dậy trong bệnh viện sau khi bị cơn đột quỵ, bỗng nhiên tôi cảm thấy mong muốn được vẽ. Thoạt tiên tôi nghĩ chắc do mình cảm thấy nhàm chán quá. Bạn gái tôi đã mang tới cho tôi một tập giấy và tôi bắt đầu vẽ nguệch ngoạc lên đó. Tôi không rõ mình đang làm gì nhưng cảm thấy thích được vẽ như vậy”, anh Wayne Sheppard nhớ lại.

Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ ảnh 5
Giờ đây, anh Wayne thường đem bán những bức tranh của mình để có chi phí sinh hoạt và trị bệnh.
Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ ảnh 6
Những bức vẽ của anh Wayne rất đa dạng về đề tài.
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

HHT - Đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha tức giận vì phải ngồi dự bị trong trận đấu với Thụy Sĩ và có nguy cơ tiếp tục ngồi dự bị trong trận tứ kết, nên đã dọa rằng anh sẽ rời Qatar. Thông tin này đã được đăng trên một số trang thể thao lớn nhất. Vậy sự thật có phải Ronaldo lại đang “gây chuyện” không?
Tại sao Lionel Messi hay đi bộ trong các trận đấu, có phải vì lười chạy hay chạy không nổi?

Tại sao Lionel Messi hay đi bộ trong các trận đấu, có phải vì lười chạy hay chạy không nổi?

HHT - Messi là một trong những cầu thủ được chú ý nhất và cũng chơi nổi bật nhất ở World Cup 2022. Nhưng có một đặc điểm rất gây tranh cãi ở cầu thủ này, đó là anh có xu hướng hay… đi bộ trong các trận đấu, trong khi nhiều người tin rằng đã là cầu thủ thì phải chịu chạy. Vậy Messi lười chạy hay thể lực không cho phép anh chạy suốt 90 phút?
Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.