Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ

Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ
HHT - Từ một người thợ sửa chữa, anh Wayne bắt đầu dành thời gian vẽ tranh, những bức tranh của anh được bán với giá vài trăm bảng. Trước đó, anh chưa bao giờ yêu thích hội họa hay thử cầm cọ vẽ.

Đó là câu chuyện về người thợ sửa chữa có tên Wayne Sheppard (45 tuổi), sống ở London (Anh). Não của anh Wayne đã bị tổn thương sau khi anh trải qua một cơn đột quỵ, điều không ngờ chính là sau khi anh thức dậy, dần bình phục từ biến cố sức khỏe đó, anh bất ngờ nhận ra một khả năng mới mà trước đây mình không hề có: hội họa.

Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ ảnh 1

Giờ đây, từ một người thợ sửa chữa, anh Wayne bắt đầu dành thời gian vẽ tranh, những bức tranh của anh được bán với giá vài trăm bảng, dù vẫn là mức giá khiêm tốn để có thể so sánh với những họa sĩ có tiếng, nhưng là một “bước tiến vượt bậc” trong nghề nghiệp và thu nhập của Wayne.

Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ ảnh 2
Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ ảnh 3

Trước đó, anh chưa bao giờ yêu thích hội họa hay thử cầm cọ vẽ, cho tới khi anh bị một cơn đột quỵ hồi tháng 12/2016. Hiện tại, anh dành ra khoảng 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày để vẽ tranh. Trung bình, một bức tranh do Wayne thực hiện được bán với giá khoảng 400 bảng (tương đương 12 triệu đồng).

Đối với Wayne, chính hội họa lúc này đã đưa lại cho anh mục đích sống, để anh chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Trước khả năng bất ngờ xuất hiện ở anh Wayne, chuyên gia cho rằng những tổn thương xảy tới với phần não phải của anh, nơi vốn gắn liền với hoạt động sáng tạo, đã vô tình kích thích năng lực hội họa trong anh. Anh Wayne nhớ lại thuở mới phát hiện ra năng lực hội họa của mình, khi ấy, bỗng nhiên anh cảm thấy thôi thúc cần phải vẽ tranh.

Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ ảnh 4
Một bức tranh chân dung khắc họa nam danh ca quá cố người Anh - David Bowie.

“Tôi vẫn nhớ ngày tôi thức dậy trong bệnh viện sau khi bị cơn đột quỵ, bỗng nhiên tôi cảm thấy mong muốn được vẽ. Thoạt tiên tôi nghĩ chắc do mình cảm thấy nhàm chán quá. Bạn gái tôi đã mang tới cho tôi một tập giấy và tôi bắt đầu vẽ nguệch ngoạc lên đó. Tôi không rõ mình đang làm gì nhưng cảm thấy thích được vẽ như vậy”, anh Wayne Sheppard nhớ lại.

Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ ảnh 5
Giờ đây, anh Wayne thường đem bán những bức tranh của mình để có chi phí sinh hoạt và trị bệnh.
Người đàn ông thức dậy sau cơn đột quỵ, bất ngờ trở thành... họa sĩ ảnh 6
Những bức vẽ của anh Wayne rất đa dạng về đề tài.
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.