Người dân xếp hàng, ngủ gật, mệt mỏi vì chờ xin visa du lịch Hàn Quốc

Người dân xếp hàng, ngủ gật, mệt mỏi vì chờ xin visa du lịch Hàn Quốc
HHT - Văn phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam những ngày này luôn tấp nập người ra vào, làm thủ tục xin visa. Nhiều trường hợp phải đợi từ sáng tới chiều nên ngủ gục ở hành lang.

Chiều 22/2, theo ghi nhận từ phóng viên tại văn phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, rất đông người dân đã tới đây để làm thủ tục xin cấp visa.

Do lượng đơn nộp dồn về nhiều nên cơ quan cũng không thể giải quyết nhanh cho số người chờ. Nhiều trường hợp phải đợi từ sáng đến chiều vẫn chưa đến lượt.

Theo quan sát, hàng trăm người xếp hàng, chờ làm thủ tục ở văn phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Họ ngồi la liệt dọc hành lang với những tài liệu, giấy tờ cần thiết bên cạnh. Nhiều người do chờ quá lâu đã tranh thủ chợp mắt vì mệt mỏi.

Người dân xếp hàng, ngủ gật, mệt mỏi vì chờ xin visa du lịch Hàn Quốc ảnh 1
Một số người tranh thủ ngủ vì phải chờ xin visa quá lâu. Ảnh: Hoài Thương.

Chia sẻ với PV, anh Đỗ Ngọc Đoàn (Hà Nội) cho biết: "Mình làm visa để đi du lịch với bạn. Mình đến đây từ 14h hôm qua, nhận số 240. Tới 11h sáng nay, người ta mới giải quyết đến số thứ tự 150. Chờ đợi lâu nên mình thấy khá mệt mỏi".

Sau Tết, nhu cầu du lịch của người dân tăng cao và Hàn Quốc là một điểm đến lý tưởng. Xứ kim chi nổi tiếng với những cung đường lãng mạn từng làm xao xuyến bao trái tim trong các bộ phim truyền hình. Ngoài ra, nhiều người cũng muốn hoàn tất visa sớm để kịp đến Hàn Quốc đúng dịp hoa đào nở (khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4).

Người dân xếp hàng, ngủ gật, mệt mỏi vì chờ xin visa du lịch Hàn Quốc ảnh 2
Có nhiều nguyên nhân khiến người dân "đua nhau" xin visa Hàn Quốc dịp này. Ảnh: Hoài Thương.

Bên cạnh du lịch thì một lý do khác khiến Lãnh sự quán Hàn Quốc quá tải vào dịp này là bởi đây trùng với thời điểm các trường đại học, cao đẳng bắt đầu vào kỳ nhập học. 

Nguyễn Thị Phụng (Thường Tín, Hà Nội), một du học sinh sẽ bắt đầu cuộc sống ở giảng đường đại học Hàn Quốc vào tháng 3 tới đây, cho biết cô và bạn đã phải đi lại Lãnh sự quán hai hôm do giấy khám sức khỏe hết hạn. Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp như bà Nguyễn Thị Nen (Hải Phòng) muốn xin visa 5 năm để tiện việc buôn bán, làm ăn.

Từ ngày 3/12/2018, những người cư trú ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM có thể xin cấp visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần hiệu lực 5 năm với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày mà không cần chứng minh tài chính.

Trong khi đó, loại visa nhiều lần hiệu lực 10 năm với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày được cấp cho 4 đối tượng, bao gồm người làm nghề chuyên môn (bác sĩ, luật sư...), giáo sư đại học, giám đốc doanh nghiệp và người học đại học 4 năm ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, do lượng người xin visa đi lại nhiều lần tăng đột biến, gây ra sự hỗn loạn trong phòng thu visa khiến công việc thu hồ sơ trở nên khó khăn.

Kể từ ngày 25/2/2019 (tức thứ hai), phòng lãnh sự đại sứ quán bắt đầu phát số chờ cho người dân đến xin visa đi lại nhiều lần chỉ vào các buổi sáng của ngày làm việc hành chính (9-12h). Theo đó, những người dân được phát số chờ vào hôm đó sẽ được thu hồ sơ trong ngày.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.