Người đang an toàn nhất thế giới: Lênh đênh trên biển, “cách ly xã hội” suốt 6 tháng nay!

HHT - Trong khi rất nhiều thành phố trên thế giới đang thực hiện quy định cách ly xã hội, thì có một người đã cách ly hoàn toàn với… tất cả mọi người suốt gần 6 tháng nay rồi!

Cuối tháng 10/2019, bác Bert terHart dong thuyền buồm rời Victoria (Canada), với mục tiêu là đi vòng quanh Trái Đất bằng đường biển - không dừng lại và không có bất kỳ thiết bị điều hướng điện tử nào. Công cụ của bác ấy chỉ là chiếc kính lục phân, cuốn lịch, giấy bút và cuốn nhật ký hàng hải.

Người đang an toàn nhất thế giới: Lênh đênh trên biển, “cách ly xã hội” suốt 6 tháng nay! ảnh 1 Một hình ảnh trong hành trình của bác Bert.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang gọi tên bác Bert vì ai cũng cho rằng, một cách tình cờ, bác ấy đang là người… an toàn nhất hành tinh. Bác ấy đã “cách ly xã hội” từ lâu trước khi đại dịch COVID-19 nổ ra.

Vào thời điểm hiện tại, bác Bert đang ở gần Australia, tức là đã đi được 2/3 hành trình. Tuy không phải nghĩ đến virus corona, nhưng bác ấy cũng đã trải qua rất nhiều cuộc chiến, như thời tiết khắc nghiệt, một mình sửa thuyền, nhiệt độ lúc thì như thiêu, lúc thì lạnh buốt, thiếu thực phẩm…

Người đang an toàn nhất thế giới: Lênh đênh trên biển, “cách ly xã hội” suốt 6 tháng nay! ảnh 2 Một bữa ăn đơn giản trên thuyền của bác Bert.

Trong khi bác Bert lênh đênh trên biển, có hàng ngàn người ở nhiều quốc gia cùng theo dõi mỗi ngày, xem bác ấy đã tới đâu. Trong đó có rất nhiều học sinh ở Canada, bởi bác ấy là niềm tự hào của đất nước mà.

Hành trình của bác Bert dự kiến kéo dài 6 tháng, nhưng thực tế thì sẽ phải dài hơn khá nhiều, chủ yếu do thời tiết xấu. Đã nhiều lần, bác Bert phải lái thuyền vòng vèo nhiều kilomet để tránh các cơn bão hoặc gió quá lớn.

Chuyến đi của bác Bert không chỉ là một thử thách cá nhân, mà bác ấy còn ghi lại đầy đủ thông tin về các hiện tượng thời tiết, để khi về sẽ giao cho các tổ chức nghiên cứu hài dương học.

Người đang an toàn nhất thế giới: Lênh đênh trên biển, “cách ly xã hội” suốt 6 tháng nay! ảnh 3 Hình ảnh đầy cảm hứng mà bác Bert đăng với bình luận: "Những chú chim hải âu này không có một khoảnh khắc nghỉ ngơi. Không thể không khâm phục khả năng thích nghi của chúng".

Người đồng hành duy nhất của bác Bert là Ngài Salty - một chú hải cẩu bằng bông. Chú ta xinh xắn đến nỗi cũng có một lượng fan khá lớn trên mạng. Ngài Salty đã cùng bác Bert vượt qua đủ mọi khó khăn trong suốt 6 tháng cách ly với… tất cả mọi người trên Trái Đất. Tuy nhiên, bác Bert than phiền là Ngài Salty “ngày càng làm ít việc nhưng lại đòi tiền lương cao hơn”.

Bác Bert nói rằng, mục tiêu trở thành người Bắc Mỹ đầu tiên thực hiện hành trình này cũng chưa phải là quan trọng nhất. Mà bác muốn tạo cảm hứng cho những người trẻ tuổi dám theo đuổi những mơ ước, đam mê của mình, và biến chúng thành hiện thực.

Người đang an toàn nhất thế giới: Lênh đênh trên biển, “cách ly xã hội” suốt 6 tháng nay! ảnh 4 Ngài Salty đòi phần tiền lương của mình.

Khi một kênh tin tức liên lạc với bác Bert và hỏi bác muốn nói gì với mọi người đang đối mặt với virus corona, thì bác ấy đáp: “Việc tự cách ly thực ra là một cơ hội để tìm hiểu nhiều hơn về chính mình. Hiếm khi chúng ta có thời gian để thực sự nghĩ xem mình muốn trở thành người thế nào và hy vọng đem lại được những gì cho thế giới”.

Vậy trong thời gian cách ly, thay vì bước ra ngoài, chúng ta hãy bước vào nội tâm của mình, nhỉ!

Người đang an toàn nhất thế giới: Lênh đênh trên biển, “cách ly xã hội” suốt 6 tháng nay! ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?