Người đang an toàn nhất thế giới: Lênh đênh trên biển, “cách ly xã hội” suốt 6 tháng nay!

HHT - Trong khi rất nhiều thành phố trên thế giới đang thực hiện quy định cách ly xã hội, thì có một người đã cách ly hoàn toàn với… tất cả mọi người suốt gần 6 tháng nay rồi!

Cuối tháng 10/2019, bác Bert terHart dong thuyền buồm rời Victoria (Canada), với mục tiêu là đi vòng quanh Trái Đất bằng đường biển - không dừng lại và không có bất kỳ thiết bị điều hướng điện tử nào. Công cụ của bác ấy chỉ là chiếc kính lục phân, cuốn lịch, giấy bút và cuốn nhật ký hàng hải.

Người đang an toàn nhất thế giới: Lênh đênh trên biển, “cách ly xã hội” suốt 6 tháng nay! ảnh 1 Một hình ảnh trong hành trình của bác Bert.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang gọi tên bác Bert vì ai cũng cho rằng, một cách tình cờ, bác ấy đang là người… an toàn nhất hành tinh. Bác ấy đã “cách ly xã hội” từ lâu trước khi đại dịch COVID-19 nổ ra.

Vào thời điểm hiện tại, bác Bert đang ở gần Australia, tức là đã đi được 2/3 hành trình. Tuy không phải nghĩ đến virus corona, nhưng bác ấy cũng đã trải qua rất nhiều cuộc chiến, như thời tiết khắc nghiệt, một mình sửa thuyền, nhiệt độ lúc thì như thiêu, lúc thì lạnh buốt, thiếu thực phẩm…

Người đang an toàn nhất thế giới: Lênh đênh trên biển, “cách ly xã hội” suốt 6 tháng nay! ảnh 2 Một bữa ăn đơn giản trên thuyền của bác Bert.

Trong khi bác Bert lênh đênh trên biển, có hàng ngàn người ở nhiều quốc gia cùng theo dõi mỗi ngày, xem bác ấy đã tới đâu. Trong đó có rất nhiều học sinh ở Canada, bởi bác ấy là niềm tự hào của đất nước mà.

Hành trình của bác Bert dự kiến kéo dài 6 tháng, nhưng thực tế thì sẽ phải dài hơn khá nhiều, chủ yếu do thời tiết xấu. Đã nhiều lần, bác Bert phải lái thuyền vòng vèo nhiều kilomet để tránh các cơn bão hoặc gió quá lớn.

Chuyến đi của bác Bert không chỉ là một thử thách cá nhân, mà bác ấy còn ghi lại đầy đủ thông tin về các hiện tượng thời tiết, để khi về sẽ giao cho các tổ chức nghiên cứu hài dương học.

Người đang an toàn nhất thế giới: Lênh đênh trên biển, “cách ly xã hội” suốt 6 tháng nay! ảnh 3 Hình ảnh đầy cảm hứng mà bác Bert đăng với bình luận: "Những chú chim hải âu này không có một khoảnh khắc nghỉ ngơi. Không thể không khâm phục khả năng thích nghi của chúng".

Người đồng hành duy nhất của bác Bert là Ngài Salty - một chú hải cẩu bằng bông. Chú ta xinh xắn đến nỗi cũng có một lượng fan khá lớn trên mạng. Ngài Salty đã cùng bác Bert vượt qua đủ mọi khó khăn trong suốt 6 tháng cách ly với… tất cả mọi người trên Trái Đất. Tuy nhiên, bác Bert than phiền là Ngài Salty “ngày càng làm ít việc nhưng lại đòi tiền lương cao hơn”.

Bác Bert nói rằng, mục tiêu trở thành người Bắc Mỹ đầu tiên thực hiện hành trình này cũng chưa phải là quan trọng nhất. Mà bác muốn tạo cảm hứng cho những người trẻ tuổi dám theo đuổi những mơ ước, đam mê của mình, và biến chúng thành hiện thực.

Người đang an toàn nhất thế giới: Lênh đênh trên biển, “cách ly xã hội” suốt 6 tháng nay! ảnh 4 Ngài Salty đòi phần tiền lương của mình.

Khi một kênh tin tức liên lạc với bác Bert và hỏi bác muốn nói gì với mọi người đang đối mặt với virus corona, thì bác ấy đáp: “Việc tự cách ly thực ra là một cơ hội để tìm hiểu nhiều hơn về chính mình. Hiếm khi chúng ta có thời gian để thực sự nghĩ xem mình muốn trở thành người thế nào và hy vọng đem lại được những gì cho thế giới”.

Vậy trong thời gian cách ly, thay vì bước ra ngoài, chúng ta hãy bước vào nội tâm của mình, nhỉ!

Người đang an toàn nhất thế giới: Lênh đênh trên biển, “cách ly xã hội” suốt 6 tháng nay! ảnh 5
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm