Người đẹp Nhân ái Nguyễn Ngọc Mai: Mong muốn mang giáo dục đến với trẻ em vùng xa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với mong muốn mang giáo dục đến với trẻ em vùng xa, Nguyễn Ngọc Mai (SBD 122) đã xuất sắc dành được danh hiệu Người đẹp Nhân ái và trở thành thí sinh đầu tiên có mặt trong Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022.

Tối 23/12, đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 đã chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. 35 cô gái đã có những phần trình diễn đầy ấn tượng sau thời gian tập luyện và trau dồi không ngừng nghỉ với các huấn luyện viên. Danh hiệu Người đẹp Nhân ái năm nay đã được trao cho thí sinh Nguyễn Ngọc Mai.

Người đẹp Nhân ái Nguyễn Ngọc Mai: Mong muốn mang giáo dục đến với trẻ em vùng xa ảnh 1

Người đẹp Nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 gọi tên Nguyễn Ngọc Mai.

Ngay từ những vòng thi đầu tiên, Ngọc Mai luôn là gương mặt sáng giá nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ đông đảo khán giả bởi trình độ học vấn "khủng" cùng khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Không chỉ vậy, Ngọc Mai còn rất tâm huyết với lĩnh vực giáo dục trong những hoạt động xã hội của mình.

Ngoài việc tham gia với tư cách thí sinh tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Ngọc Mai còn tham gia công việc Truyền thông nội bộ và tổ chức một số hoạt động nhân đạo như gây quỹ từ thiện hay hiến máu. Cô bạn cũng từng gây quỹ cùng tổ chức Wellbeing làm dự án lớp học an toàn, đào tạo kỹ năng mềm cho trẻ em. Ngọc Mai cho rằng trẻ em được dạy nhiều môn học nhưng các kỹ năng về bạo lực học đường, chống xâm hại vẫn chưa được tiếp cận.

Người đẹp Nhân ái Nguyễn Ngọc Mai: Mong muốn mang giáo dục đến với trẻ em vùng xa ảnh 2

Ngọc Mai gây ấn tượng với khán giả bởi trình độ học vấn "khủng".

Tại phần thi Người đẹp Nhân ái, Ngọc Mai từng gây ấn tượng với Ban giám khảo và khán giả ở buổi thi thuyết trình, cô gái trẻ từng chia sẻ ý tưởng về dự án Lớp học cho em với mong muốn được triển khai tại xã Suối Giàng, tỉnh Yên Bái. Cụ thể, dự án sẽ tập trung xây dựng các lớp học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em, từ đó hướng đến mục tiêu giáo dục bền vững.

Người đẹp Nhân ái Nguyễn Ngọc Mai: Mong muốn mang giáo dục đến với trẻ em vùng xa ảnh 3

Người đẹp đặc biệt quan tâm đến vấn đề môi trường và trẻ em.

Nguyễn Ngọc Mai (SBD: 122) từng có thời gian làm Trưởng ban thiện nguyện của Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan. Ngọc Mai gây chú ý khi sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0, cao nhất trong 35 thí sinh tại vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô bạn giao tiếp thành thạo tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, có thể nói tiếng Hàn, tiếng Trung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.