Người đi đường sợ hãi khi cần cẩu cao 70 mét xoay tít do mưa to gió lớn, hất tung mọi thứ

HHT - Chiếc cần cẩu được gá vào tòa chung cư xa xỉ cao 85 tầng bị xoay lia lịa trong lúc trời mưa to do ảnh hưởng của bão. Nó đập cả vào tòa nhà, hất nhiều thứ rơi từ trên cao xuống, khiến ai cũng hoảng hốt.

Chiếc cần cẩu ở Manhattan (New York, Mỹ) này bắt đầu xoay tít một cách rất nguy hiểm do gió lớn, mặc dù nó được gắn vào một tòa nhà 85 tầng. Trong khi xoay, nó đập vào tòa nhà, khiến các mảnh vỡ rơi lả tả xuống đường phố bên dưới, khiến nhiều người hoảng hốt.

Những người ở gần hiện trường cho biết, một số thanh kim loại lớn, dài đến gần 3 mét, rơi xuống vỉa hè và giữa phố. Ít nhất một chiếc ô tô bên dưới đã bị hư hại.

Người đi đường sợ hãi khi cần cẩu cao 70 mét xoay tít do mưa to gió lớn, hất tung mọi thứ ảnh 1

Các tấm kim loại lớn rơi từ trên cao xuống. Ảnh: Twitter/ Keith Olberman.

Chiếc cần cẩu này vốn được chằng vào tòa nhà xa xỉ bên cạnh nó, nhưng nó xoay như vậy là bởi gió lớn, do ảnh hưởng của bão Zeta. Sự việc xảy ra vào tối muộn hôm qua, giờ Mỹ, tức là sáng nay, theo giờ Việt Nam.

Rất nhiều lính cứu hỏa đã phải tới hiện trường, tìm cách kiểm soát chiếc cần cẩu, ngăn những mảnh vỡ tiếp tục rơi xuống.

Công ty lắp đặt các thiết bị xây dựng ở New York nói với kênh NBC4 rằng đây là “chiếc cần cẩu không cần giá đỡ cao nhất trong lịch sử thành phố New York, nó cao 67 mét”. Nói là “không cần giá đỡ” nhưng dù đã chằng buộc rồi mà nó vẫn xoay như vậy trong gió lớn, khiến ai ở gần khu vực đó cũng sợ hãi.

Người đi đường sợ hãi khi cần cẩu cao 70 mét xoay tít do mưa to gió lớn, hất tung mọi thứ ảnh 2

Cần cẩu siêu cao lảo đảo trong mưa gió, khiến ai cũng sợ. Ảnh: AP.

Michael Illescash, 29 tuổi, một người đi đường, nói với trang Tin hằng ngày New York rằng: “Tất cả mọi người đều bỏ chạy. Khi tôi ngẩng lên nhìn, chiếc cần cẩu đang xoay tròn và giật tung từng mảnh của tòa nhà. Cái móc của nó hất những mảnh kim loại lớn rơi xuống đường. Chúng tôi chạy hết”.

Anh cũng cho biết, lúc đó đang có gió mạnh và mưa như trút.

Tòa nhà mà chiếc cần cẩu này được đính vào tên là Tháp Steinway, hiện đang được xây dựng dọc theo “Con đường tỷ phú” ở New York, với những tòa nhà chọc trời siêu cao cấp và đắt đỏ. Mỗi căn hộ trong tòa nhà này có giá trên 30 triệu đôla (gần 700 tỷ đồng).

Người đi đường sợ hãi khi cần cẩu cao 70 mét xoay tít do mưa to gió lớn, hất tung mọi thứ ảnh 3

Một chiếc ô tô bị vỡ kính sau do mảnh kim loại rơi vào. Ảnh: James Keivom/ Daily Mail.

Sự việc tất nhiên gây tắc đường ở cả khu vực.

Điều kỳ lạ là việc này xảy ra vào chính xác 8 năm sau ngày một chiếc cần cẩu khác, gá vào một tòa nhà cao tầng khác ở chính con phố này, đã bị gãy gục trong cơn bão Sandy. Trong vụ việc năm 2012 đó, chiếc cần cẩu gãy cứ lửng lơ trông rất đáng sợ cho đến tận khi trận siêu bão đi qua thì người ta mới sửa chữa được.

Người đi đường sợ hãi khi cần cẩu cao 70 mét xoay tít do mưa to gió lớn, hất tung mọi thứ ảnh 4

Cùng ngày này 8 năm trước, một chiếc cần cẩu siêu cao gá vào một tòa nhà chọc trời khác trên con phố này cũng gãy gục trong bão. Ảnh: Bryan Smith/ NY Daily News.

Có lẽ những việc này là lời nhắc nhở chúng ta rằng khi trời mưa gió thì cần tránh xa những tòa nhà đang xây dựng và những công trường có cần cẩu.

Người đi đường sợ hãi khi cần cẩu cao 70 mét xoay tít do mưa to gió lớn, hất tung mọi thứ ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.