Người dùng Facebook khó chịu khi bỗng nhiên bị "auto like" một loạt fanpage

Người dùng Facebook khó chịu khi bỗng nhiên bị "auto like" một loạt fanpage
HHT - Nếu bỗng một ngày bạn nhận được thông báo mình vừa nhấn like một trang fanpage nào đó thì đừng ngạc nhiên nhé, đó chính là tính năng mới đang gây xôn xao của Facebook đấy!

Lùm xùm quanh việc tiết lộ thông tin cá nhân chưa tạm dừng, Facebook đã khiến người dùng bức xúc ngay khi chính thức mở khóa tính năng Load Page ở Việt Nam. Đây là tính năng cho phép người dùng tạo fanpage có sử dụng dữ liệu từ tài khoản cá nhân. Lượt like của trang sẽ tương ứng với số bạn bè trên Facebook của người tạo page, nghĩa là bạn sẽ "auto like" một page nào đó nếu bạn bè của mình sử dụng tính năng Load Page. Tên fanpage giống với tên "chủ xị", đương nhiên là việc đổi tên không hề khó!

Người dùng Facebook khó chịu khi bỗng nhiên bị "auto like" một loạt fanpage ảnh 1

Tính năng Load Page cho phép tạo fanpage dựa trên trang cá nhân.

Người dùng Facebook khó chịu khi bỗng nhiên bị "auto like" một loạt fanpage ảnh 2

Ngay sau đó, nhiều người đã thử sử dụng tính năng thú vị này.

Nếu trước đây bạn cần giới thiệu fanpage cho bạn bè và "mượn" like thì bây giờ, fanpage của bạn sẽ sở hữu kha khá lượt thích với tính năng mới này. Đây chính là lý do khiến người dùng Facebook khó chịu, vì bỗng có một ngày lại nhận được thông báo rằng mình vừa nhấn like một fanpage "từ trên trời rơi xuống".

Người dùng Facebook khó chịu khi bỗng nhiên bị "auto like" một loạt fanpage ảnh 3

Không ít người dùng cảm thấy phiền toái với việc Facebook tự động nhấn like.

Khi sử dụng tính năng Load Page của Facebook, việc tạo ra một fanpage với vài nghìn lượt thích trở nên khá dễ dàng. Nhiều người thậm chí còn tạo vô số tài khoản ảo để kết bạn, sau đó tạo fanpage có số lượt thích tương đối, cuối cùng là rao bán.

Người dùng Facebook khó chịu khi bỗng nhiên bị "auto like" một loạt fanpage ảnh 4

Nhiều thông báo rao bán fanpage khoảng 4000 like trên Facebook. 

Load Page là một tính năng khá thú vị của Facebook nhưng lại khiến người dùng khó chịu và phiền toái, vì chẳng ai thích thú với việc Facebook của mình "auto like" hay bị lợi dụng bởi những "nhà kinh doanh fanpage" đâu!

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm