Người dùng Facebook khó chịu khi bỗng nhiên bị "auto like" một loạt fanpage

Người dùng Facebook khó chịu khi bỗng nhiên bị "auto like" một loạt fanpage
HHT - Nếu bỗng một ngày bạn nhận được thông báo mình vừa nhấn like một trang fanpage nào đó thì đừng ngạc nhiên nhé, đó chính là tính năng mới đang gây xôn xao của Facebook đấy!

Lùm xùm quanh việc tiết lộ thông tin cá nhân chưa tạm dừng, Facebook đã khiến người dùng bức xúc ngay khi chính thức mở khóa tính năng Load Page ở Việt Nam. Đây là tính năng cho phép người dùng tạo fanpage có sử dụng dữ liệu từ tài khoản cá nhân. Lượt like của trang sẽ tương ứng với số bạn bè trên Facebook của người tạo page, nghĩa là bạn sẽ "auto like" một page nào đó nếu bạn bè của mình sử dụng tính năng Load Page. Tên fanpage giống với tên "chủ xị", đương nhiên là việc đổi tên không hề khó!

Người dùng Facebook khó chịu khi bỗng nhiên bị "auto like" một loạt fanpage ảnh 1

Tính năng Load Page cho phép tạo fanpage dựa trên trang cá nhân.

Người dùng Facebook khó chịu khi bỗng nhiên bị "auto like" một loạt fanpage ảnh 2

Ngay sau đó, nhiều người đã thử sử dụng tính năng thú vị này.

Nếu trước đây bạn cần giới thiệu fanpage cho bạn bè và "mượn" like thì bây giờ, fanpage của bạn sẽ sở hữu kha khá lượt thích với tính năng mới này. Đây chính là lý do khiến người dùng Facebook khó chịu, vì bỗng có một ngày lại nhận được thông báo rằng mình vừa nhấn like một fanpage "từ trên trời rơi xuống".

Người dùng Facebook khó chịu khi bỗng nhiên bị "auto like" một loạt fanpage ảnh 3

Không ít người dùng cảm thấy phiền toái với việc Facebook tự động nhấn like.

Khi sử dụng tính năng Load Page của Facebook, việc tạo ra một fanpage với vài nghìn lượt thích trở nên khá dễ dàng. Nhiều người thậm chí còn tạo vô số tài khoản ảo để kết bạn, sau đó tạo fanpage có số lượt thích tương đối, cuối cùng là rao bán.

Người dùng Facebook khó chịu khi bỗng nhiên bị "auto like" một loạt fanpage ảnh 4

Nhiều thông báo rao bán fanpage khoảng 4000 like trên Facebook. 

Load Page là một tính năng khá thú vị của Facebook nhưng lại khiến người dùng khó chịu và phiền toái, vì chẳng ai thích thú với việc Facebook của mình "auto like" hay bị lợi dụng bởi những "nhà kinh doanh fanpage" đâu!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.