Người dùng iPhone có thể tải iOS 14 từ hôm nay và đây là cách giúp bạn làm điều đó

HHT - Là phiên bản public beta, iOS 14 ở thời điểm hiện tại có thể vẫn có khá nhiều lỗi và chưa thể đảm bảo vận hành mượt mà.

Apple đã chính ra mắt mắt phiên bản public beta của iOS 14, phiên bản hệ điều hành lớn tiếp theo cho những chiếc iPhone.

Người dùng iPhone có thể tải iOS 14 từ hôm nay và đây là cách giúp bạn làm điều đó ảnh 1

Người dùng cần cài đặt beta profile trước khi cài iOS 14 beta. (Ảnh: CNET)

Bản cập nhật được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào tháng trước trong khuôn khổ sự kiện WWDC 2020 mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng mới, ví dụ như khả năng ghim widget vào màn hình Home, chế độ màn hình App Library giúp người dùng sắp xếp ứng dụng hay khả năng cho phép người dùng chỉ sử dụng một số tính năng trong ứng dụng nhất định nào đó mà không phải tải về đầy đủ.

Người dùng iPhone có thể tải iOS 14 từ hôm nay và đây là cách giúp bạn làm điều đó ảnh 2

iOS 14 hỗ trợ từ iPhone 6s trở lên. (Ảnh: CNET)

Để trở thành một trong những người đầu tiên sử dụng iOS 14, bạn có thể vào website chương trình beta của Apple tại địa chỉ https://beta.apple.com/sp/betaprogram/. Tại đây, bạn có thể đăng kí vào chương trình dùng thử beta của Apple hoặc đăng nhập nếu như bạn đã đăng kí trước đó.

Người dùng iPhone có thể tải iOS 14 từ hôm nay và đây là cách giúp bạn làm điều đó ảnh 3

Trước đó, iOS 14 phiên bản dùng thử chỉ được Apple giới thiệu cho đối tượng người dùng là lập trình viên. (Ảnh: CNET)

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ nhìn thấy một đường dẫn hướng dẫn đăng kí thiết bị iOS của bạn nằm ở dưới dụng “Get Started”. Đường dẫn này sẽ đưa bạn tới một trang hướng dẫn đăng kí dùng thử phần mềm beta đối với tất cả các nền tảng iOS, iPadOS, macOS, và tvOS. Dĩ nhiên, nếu bạn quan tâm đến iOS 14, hãy đảm bảo mình đang làm theo các hướng dẫn nằm ở tab iOS.

Người dùng iPhone có thể tải iOS 14 từ hôm nay và đây là cách giúp bạn làm điều đó ảnh 4

iOS 14 mang đến nhiều thay đổi thú vị, widget trên màn hình Home là một trong số đó. (Ảnh: CNET)

Dù vậy, trước khi cài đặt phiên bản beta, người dùng được khuyến báo nên sao lưu dữ liệu đầy đủ để phòng trường hợp một số dữ liệu nào đó có thể bị mất trong quá trình cài đặt. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng đây chỉ là phiên bản beta nên nó có thể vẫn có khá nhiều lỗi và có thể không vận hành một cách quá mượt mà.

Người dùng iPhone có thể tải iOS 14 từ hôm nay và đây là cách giúp bạn làm điều đó ảnh 5

Màn hình App Library giúp người dùng quản lí ứng dụng gọn gàng hơn. (Ảnh: CNET)

Bên cạnh bổ sung các tuỳ biến mới cho màn hình Home, iOS 14 cũng mang đến những cải thiện liên quan đến riêng tư, bảo mật, khả năng thay đổi ứng dụng mặc định cho các tác vụ như lướt web, kiểm tra email và nhiều thay đổi khác. Nếu chu trình không có thay đổi lớn, iOS 14 chính thức sẽ được Apple chuyển tới tay người dùng vào tháng 9 năm nay, cùng thời điểm những chiếc iPhone mới ra mắt.

Người dùng iPhone có thể tải iOS 14 từ hôm nay và đây là cách giúp bạn làm điều đó ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm