Người dùng iPhone than phiền máy hao pin nhanh hơn sau khi cập nhật iOS 16.5

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các tính năng mới trên iOS 16.5 đều tiêu tốn pin và đây được cho là nguyên nhân khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

Người dùng iPhone gần đây phàn nàn rằng bản cập nhật iOS 16.5 khiến pin bị tiêu hao nhanh chóng. Rất nhiều người đã lên tiếng về việc này trên các trang mạng xã hội và đội ngũ hỗ trợ của Apple cho biết họ đang xác minh vấn đề này.

Người dùng iPhone than phiền máy hao pin nhanh hơn sau khi cập nhật iOS 16.5 ảnh 1

Apple xác nhận đang xác minh việc hao pin trên iOS 16.5.

Trên Twitter, có thể thấy nhiều bài đăng phàn nàn rằng iOS 16.5 là nguyên nhân khiến pin trên thiết bị "ngốn" nhiều hơn thông thường. Thực ra, đây là tình trạng không hiếm gặp sau khi nâng cấp iOS mới.

Vì là phiên bản mới chứa các thay đổi, nên thiết bị luôn có nhiều tiến trình chạy dưới nền, như tối ưu hóa dữ liệu, chạy các tính năng mới, hiệu chỉnh lại pin trên điện thoại... Các tính năng này đều tiêu tốn pin và do đó là nguyên nhân khiến nhiều người dùng phàn nàn.

Người dùng iPhone than phiền máy hao pin nhanh hơn sau khi cập nhật iOS 16.5 ảnh 2

Người dùng nên để thiết bị hoạt động trên iOS mới khoảng 48 tiếng trước khi đưa ra quyết định.

Vào năm ngoái, Apple cho biết sau khi cập nhật iOS mới, nên để cho thiết bị hoạt động bình thường sau 48 tiếng, sau đó nếu vấn đề vẫn còn thì người dùng hãy liên lạc cho nhóm hỗ trợ kỹ thuật.

Người dùng iPhone than phiền máy hao pin nhanh hơn sau khi cập nhật iOS 16.5 ảnh 6
Theo PhoneArena
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm