Người dùng kêu ca khi iPhone 12 mới mua được 4 tháng đã bị phai màu từ đỏ sang cam?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - iPhone 12 ra mắt vào năm 2020 và thường xuyên bị người dùng phàn nàn vì một số lỗi "giời ơi đất hỡi". Mới đây nhất, một người dùng Apple chia sẻ trên mạng xã hội về hiện tượng chiếc iPhone 12 mới dùng được 4 tháng đã có hiện tượng phai màu.

Cụ thể, theo trang Svetapple, hiện tượng phai màu này xuất hiện ở phần viền nhôm phía trên chiếc iPhone 12. Nhìn qua hình ảnh có thể dễ dàng nhận thấy, thiết bị iPhone 12 phiên bản Product Red vốn có màu đỏ, vậy nhưng sau thời gian sử dụng, màu sắc của chiếc điện thoại phai nhạt dần, thậm chí có chỗ chuyển thành màu cam loang lổ, trông rất mất thẩm mỹ. Không chỉ viền nhôm mà ngay cả phần nút bấm được làm cùng bằng vật liệu nhôm cũng bị đổi màu tương tự.

Người dùng kêu ca khi iPhone 12 mới mua được 4 tháng đã bị phai màu từ đỏ sang cam? ảnh 1

Cũng theo nguồn tin từ trang này cho biết, chiếc iPhone 12 bị loang lổ màu kể trên mới mua được 4 tháng. Người dùng khẳng định, mình mua máy vào tháng 11/2020, đồng thời cho biết iPhone 12 của họ chưa từng tiếp xúc với môi trường độc hại. Trong quá trình sử dụng, máy được đặt trong một chiếc ốp lưng trong suốt, chưa tiếp xúc với ma sát hay mồ hôi từ tay người.

Trước trường hợp chiếc iPhone 12 bị phai màu, diễn đàn MacRumors của người dùng Apple đã đưa ra một số dự đoán. Cụ thể, có người cho rằng chiếc máy bị ảnh hưởng bởi tia cực tím trong quá trình sử dụng, hoặc thiết bị đã tiếp xúc qua với hóa chất. Dù vậy, đây cũng chỉ là những dự đoán, và lời giải thích cụ thể hiện chưa được đưa ra.

Người dùng kêu ca khi iPhone 12 mới mua được 4 tháng đã bị phai màu từ đỏ sang cam? ảnh 2 Phần nút bấm có hiện tượng phai màu. (Ảnh: Svetapple)

Trên thực tế, đây không phải lần đầu iPhone gặp hiện tượng phai màu. Nhiều người dùng iPhone XR và iPhone 11 cũng cho biết thiết bị của họ bị mất màu, dù liên tục được đặt trong ốp lưng. Các trường hợp được ghi nhận hầu hết xảy ra ở máy vỏ nhôm và phiên bản màu đỏ.

Đối với hiện tượng phai màu này, phía Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Một số người dùng sản phẩm của hãng Táo khuyết lâu năm cho hay, trong tình huống này, người dùng chưa chắc được bảo hành hoặc đổi mới. Đây là vấn đề về thẩm mỹ và không nằm trong diện được bảo hành của Apple.

Người dùng kêu ca khi iPhone 12 mới mua được 4 tháng đã bị phai màu từ đỏ sang cam? ảnh 3 iPhone 12 mới dùng 4 tháng có hiện tượng bị phai màu từ đỏ sang cam. (Ảnh: Svetapple)

Ngoài ra, thời gian trước đó cũng có một số mẫu iPhone bị phàn nàn về chất lượng hoàn thiện vỏ kém. Ví như iPhone 6/6S Plus gặp hiện tượng dễ cong vênh và tróc sơn. Các mẫu iPhone vỏ thép bóng như iPhone X, iPhone 12 Pro cũng bị phàn nàn về hiện tượng tróc sơn.

Hiện tại, người dùng iPhone vẫn đang không ngừng bàn tán về hiện tượng phai màu trên iPhone 12. Họ chờ một lời giải thích từ nhà Táo khuyết, song xem chừng đây là điều khá khó khăn. Hi vọng trong tương lai, những người dùng mới mua iPhone 12 sẽ không gặp phải hiện tượng này.

Người dùng kêu ca khi iPhone 12 mới mua được 4 tháng đã bị phai màu từ đỏ sang cam? ảnh 7
Theo Svetapple
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.