Người duy nhất bạn luôn cần vượt qua, là chính bản thân mình!

Người duy nhất bạn luôn cần vượt qua, là chính bản thân mình!
HHT - Mỗi buổi sáng, khi bạn nhìn vào gương, bạn sẽ thấy người mà bạn cần vượt qua đấy!

Cậu ấy là người rất chăm chỉ. Cậu ấy hôm nào cũng rủ tôi chạy ba dặm, mà là thực sự chạy, chạy với tốc độ khá cao và thật đều đặn ấy. Chúng tôi sẽ chạy ba dặm đó trong hai mươi mốt hoặc hai mươi hai phút. Tức là, không đến tám phút cho một dặm. Tôi vẫn nhớ rằng, hồi cậu ấy tự chạy một mình, thì cậu ấy đưa được con số này xuống sáu phút rưỡi một dặm. Tức là khi chạy cùng tôi, cậu ấy còn chưa dùng hết sức đâu.

Có một buổi sáng, cậu ấy bảo tôi: “Hôm nay chúng ta sẽ chạy năm dặm nhé”.

Tôi bảo: “Này, tôi không chạy được năm dặm đâu. Tôi nhiều tuổi hơn cậu, và tôi không chạy nổi năm dặm”.

Cậu ấy khăng khăng: “Khi nào chúng ta chạy xong ba dặm, chúng ta sẽ đổi cách nghĩ, rằng chỉ còn hai dặm nữa thôi, và chúng ta sẽ làm được”.

Tôi nhượng bộ: “Thôi được, khỉ thật, tôi sẽ thử”.

Vậy là chúng tôi chạy hết ba dặm, rồi sang dặm thứ tư. Tôi chạy được ba đến bốn phút của dặm thứ tư này thì bắt đầu muốn đầu hàng. Tôi mệt, tim tôi đang đập thình thịch, tôi không chạy được nữa, nên tôi bảo cậu ấy: “Nếu tôi mà còn chạy thêm” - mà lúc đó chúng tôi vẫn đang chạy - “Nếu tôi mà còn chạy thêm dù chỉ một chút nào nữa, thì chắc chắn tôi sẽ bị đau tim và chết đấy”.

Cậu ấy đáp: “Vậy thì cứ chết đi”.

Một câu nói rất nổi tiếng của Lý Tiểu Long: “Điều mà bạn liên tục nghĩ tới quyết định phần lớn điều mà cuối cùng bạn sẽ trở thành”.

Câu trả lời của cậu ấy khiến tôi giận điên lên, đến mức tôi chạy phăm phăm hết năm dặm.

Sau khi quay về và tắm rửa, tôi muốn nói chuyện cho rõ ràng với cậu ấy. Tôi bảo: “Nói thật đi, tại sao cậu lại nói như vậy?”.

Cậu ấy đáp: “Vì anh cũng có thể cứ chết chứ còn sao. Nói nghiêm túc nhé, nếu anh luôn đặt giới hạn cho những gì mình có thể làm được, dù là về thể chất hay bất kỳ điều gì khác, thì nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các mặt trong cuộc sống của anh. Thái độ đó sẽ ảnh hưởng đến công việc của anh, đến đạo đức, đến toàn bộ con người anh. Tôi thì nghĩ chẳng có giới hạn nào cả. Có những vùng an toàn, có trạng thái bình ổn, nhưng anh không được ở nguyên tại đó, anh phải đi vượt qua nó. Nếu làm như thế mà khiến anh chết, thì anh sẽ chết, thế là xong chứ gì. Một con người cần luôn luôn vượt qua bản thân mình chứ”.

Với một tâm thế như vậy, có lẽ chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi cậu ấy thực hiện được những điều tưởng như bất khả thi đối với thể chất con người.

Câu chuyện tràn đầy cảm hứng này chính là về huyền thoại võ thuật Bruce Lee (Lý Tiểu Long).

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết
HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học:

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.