Người giành giải trong cuộc thi vẽ logo của Google năm nay là em nhỏ… lớp 1!

Người giành giải trong cuộc thi vẽ logo của Google năm nay là em nhỏ… lớp 1!
HHT - Google đã thông báo kết quả của cuộc thi thường niên “Doodle 4 Google” (Vẽ logo cho Google), và ai mà ngờ được chứ, một em nhỏ lớp 1 lại chiến thắng!

Cuộc thi vẽ logo này dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, và hình vẽ được chọn sẽ được đăng làm logo trên trang chủ của Google. Chủ đề của cuộc thi vẽ năm nay là: “Điều gì tạo cảm hứng cho tôi?”.

Sau nhiều tháng cân nhắc, cuối cùng, Google cũng chọn được người chiến thắng. Và đó là Sarah Gomez-Lane, một em nhỏ lớp 1 đến từ bang Virginia (Mỹ).

Bức vẽ của Sarah có hình những chú khủng long. Em ấy bảo mình lấy cảm hứng từ ước mơ trở thành nhà cổ sinh vật học.

Hình vẽ giành chiến thắng của Sarah.

“Những thứ trong hình vẽ của em là những loài khủng long mà em thích nhất” – Sarah nói với Google về mẫu thiết kế của mình - “Những chú khủng long tạo cảm hứng cho em học tập nhiều hơn để trở thành một nhà nghiên cứu sinh vật cổ. Cái xẻng trong hình chính là dành cho công việc tương lai của em đấy!”.

Google đánh giá những bức vẽ được gửi đến theo ba điều kiện: kỹ năng mỹ thuật, độ sáng tạo, và độ phù hợp với chủ đề của năm. Google cho biết đội ngũ của họ “ngay lập tức thích mẫu vẽ của Sarah, cách mà em ấy hiểu rất sáng tạo về chủ đề của năm, và việc em ấy dùng những chú khủng long để tạo nên logo Google, cũng như những tham vọng lớn của em ấy dành cho nghề nghiệp trong tương lai, dù em ấy còn rất nhỏ”.

Hình vẽ của Sarah sẽ trở thành nền tảng cho một logo trên trang chủ Google trong vòng vài tháng tới. Em ấy cũng sẽ nhận được giải thưởng là học bổng 30.000 đôla để học đại học, một gói công nghệ trị giá 50.000 đôla cho nhà trường nơi em ấy đang học, và một chuyến thăm đại bản doanh của GoogleMountain View, California, cùng một số thiết bị của Google nữa.

Theo MSN
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm