Người giành giải trong cuộc thi vẽ logo của Google năm nay là em nhỏ… lớp 1!

Người giành giải trong cuộc thi vẽ logo của Google năm nay là em nhỏ… lớp 1!
HHT - Google đã thông báo kết quả của cuộc thi thường niên “Doodle 4 Google” (Vẽ logo cho Google), và ai mà ngờ được chứ, một em nhỏ lớp 1 lại chiến thắng!

Cuộc thi vẽ logo này dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, và hình vẽ được chọn sẽ được đăng làm logo trên trang chủ của Google. Chủ đề của cuộc thi vẽ năm nay là: “Điều gì tạo cảm hứng cho tôi?”.

Sau nhiều tháng cân nhắc, cuối cùng, Google cũng chọn được người chiến thắng. Và đó là Sarah Gomez-Lane, một em nhỏ lớp 1 đến từ bang Virginia (Mỹ).

Bức vẽ của Sarah có hình những chú khủng long. Em ấy bảo mình lấy cảm hứng từ ước mơ trở thành nhà cổ sinh vật học.

Hình vẽ giành chiến thắng của Sarah.

“Những thứ trong hình vẽ của em là những loài khủng long mà em thích nhất” – Sarah nói với Google về mẫu thiết kế của mình - “Những chú khủng long tạo cảm hứng cho em học tập nhiều hơn để trở thành một nhà nghiên cứu sinh vật cổ. Cái xẻng trong hình chính là dành cho công việc tương lai của em đấy!”.

Google đánh giá những bức vẽ được gửi đến theo ba điều kiện: kỹ năng mỹ thuật, độ sáng tạo, và độ phù hợp với chủ đề của năm. Google cho biết đội ngũ của họ “ngay lập tức thích mẫu vẽ của Sarah, cách mà em ấy hiểu rất sáng tạo về chủ đề của năm, và việc em ấy dùng những chú khủng long để tạo nên logo Google, cũng như những tham vọng lớn của em ấy dành cho nghề nghiệp trong tương lai, dù em ấy còn rất nhỏ”.

Hình vẽ của Sarah sẽ trở thành nền tảng cho một logo trên trang chủ Google trong vòng vài tháng tới. Em ấy cũng sẽ nhận được giải thưởng là học bổng 30.000 đôla để học đại học, một gói công nghệ trị giá 50.000 đôla cho nhà trường nơi em ấy đang học, và một chuyến thăm đại bản doanh của GoogleMountain View, California, cùng một số thiết bị của Google nữa.

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.