Người giàu khác ta hình dung thế nào? Đọc ngay 10 bí mật mà người giàu ít khi chia sẻ!

HHT - Thu nhập của bạn nên bằng trung bình thu nhập của 3 người bạn thân nhất. Nếu muốn giàu có hơn, đừng ngần ngại kết giao những người giàu có bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tư tưởng, tầm nhìn của bạn.

1. Người giàu có thường có thói quen tiết kiệm hơn vì họ rất có cảm hứng để giữ cho tài sản được trường tồn. Và đáng ngạc nhiên là người giàu xài tiền rất kỹ, họ không dễ dàng vung tiền mua linh tinh. Người có tiền sẽ làm như thế này:

- Sẽ tận dụng khuyến mãi.

- Sẽ lấy tiền thừa trên taxi.

- Sẽ luôn có những thẻ ngân hàng để mua sắm riêng để được ưu đãi.

2. Tiền phải “nuôi” du thuyền cũng là gánh nặng

Người giàu khác ta hình dung thế nào? Đọc ngay 10 bí mật mà người giàu ít khi chia sẻ! ảnh 1 Nhiều tỷ phú nổi tiếng, ví dụ như Tổng thống Mỹ Donald Trump, đều cảm thấy tàu thuyền là một gánh nặng. Trong khi đó hầu hết dân nhà giàu mới nổi lại thích du thuyền hơn.

Có những thứ mà người giàu không muốn chi tiền, như:

- Họ không thích chi cho xăng dầu.

- Kiệm di chuyển và chú ý về khoản xăng dầu cho xe.

- Cần phải tham gia nhiều sự kiện long trọng nên phải chi nhiều tiền cho trang phục. Tuy nhiên họ không muốn mua linh tinh theo mốt và sau đó vứt đi rất nhanh.

- Họ dùng thẻ tích điểm, chương trình tích dặm bay và sử dụng các đặc quyền của khách hàng thường xuyên, hưởng tất cả các ưu đãi.

3. Hội xài đồ xa xỉ, hàng siêu sang - Bạn có tin là họ toàn đi thuê?

Họ có thể thuê hoặc mượn rất nhiều đồ xa xỉ như đồng hồ, đồ hiệu trang sức... Chỉ cần cầm một khoản tiền để đặt cọc và sau đó đem trả lại.

4. Họ sẽ luôn check-in trước để không phải xếp hàng, mua vé, đặt vé trước bởi vì mọi việc đều phải nằm ngay ngắn trong lịch trình.

Người giàu khác ta hình dung thế nào? Đọc ngay 10 bí mật mà người giàu ít khi chia sẻ! ảnh 2 Người giàu sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn, luôn vươn đến chuẩn xuất sắc cho dù trung bình thôi đã được lòng mọi người.

5. Đây là những gì người giàu khác với tầng lớp trung lưu

- Trung lưu sống thoải mái, người giàu gia tăng mức độ không thoải mái. Liên tục đưa ra những quyết định không thoải mái, là những công việc không an toàn, luôn tìm kiếm “biến số”. Những điều kỳ diệu chỉ xảy ra khi bạn đặt bản thân vào những tình huống không an toàn. Khi đưa quyết định quan trọng, tham dự cuộc thi, làm quen với một mối quan hệ lớn…

- Bước ra khỏi vùng an toàn, luôn vươn đến chuẩn xuất sắc cho dù trung bình thôi đã được lòng mọi người.

- Giới trung lưu tìm công việc, người giàu tìm mối quan hệ.

Tầng lớp trung lưu sẽ ngày càng thu hẹp lại, trong tương lai họ sẽ không còn là “trung lưu” mà sẽ ngã về hướng giàu hơn hoặc nghèo hơn hiện tại, bạn muốn đi về phía cực nào? 
Người giàu khác ta hình dung thế nào? Đọc ngay 10 bí mật mà người giàu ít khi chia sẻ! ảnh 3 Nếu muốn giàu có, hãy làm việc để học hỏi những kỹ năng để trở nên giàu có. 
6. Người trung lưu làm bạn với mọi nhà, người giàu lựa chọn bạn rất kỹ

Người giàu hiểu rằng một khi kết giao với nhiều người thành công thì thành công của bạn hiển nhiên sẽ xảy ra. Ngược lại nếu bạn vây quanh mình những người thất bại thì chắc chắn bạn sẽ bị ảnh hưởng. Thu nhập của bạn nên bằng trung bình thu nhập của 3 người bạn thân nhất. Nếu muốn giàu có hơn, đừng ngần ngại kết giao những người giàu có bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tư tưởng, tầm nhìn của bạn.

7. Trung lưu làm việc để kiếm tiền, người giàu làm việc để học hỏi

Người trung lưu rất dễ dàng bị thuyết phục đổi việc nếu nơi nào đó cho họ nhiều tiền hơn. Người giàu hiểu rằng làm việc thì tiền không phải là tất cả, nhất là khi còn trẻ tuổi, đó là về việc phát triển kỹ năng để trở nên giàu có. Nếu muốn giàu có, hãy làm việc để học hỏi những kỹ năng để trở nên giàu có. Hầu hết những người giàu trở nên giàu có không phải nhờ lương cao.

8. Trung lưu có đồ đạc, người giàu có tiền

Người giàu khác ta hình dung thế nào? Đọc ngay 10 bí mật mà người giàu ít khi chia sẻ! ảnh 4 Nếu bạn cứ mua và tích trữ cả núi đồ hiệu, tiền của bạn cũng từ đó mà ra đi. 

Nhìn vào tầng lớp trung lưu bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều đồ mới, xe hơi mới, điện thoại mới, túi xách hàng hiệu mới… ngược lại người giàu hiểu rằng để trở nên giàu có bạn phải muốn tiền mặt nhiều hơn là muốn đồ vật. Nếu bạn cứ mua và tích trữ đồ đạc, tiền của bạn cũng từ đó mà ra đi.

9. Trung lưu rất cảm tính với đồng tiền, người giàu rất logic với đồng tiền

Chi tiền và vung tiền theo cảm tính khiến chúng ta mua cao - bán rẻ, cũng như không sáng suốt khi quyết định chi ra một món tiền mà để tâm trạng ảnh hưởng vào đấy!

10. Trung lưu tin vào sự chăm chỉ, người giàu tin vào đòn bẩy

Siêng năng là vô cùng cần thiết đối với tất cả mọi người. Nhưng chỉ chăm chỉ siêng năng không khiến bạn giàu nổi. Bạn phải dùng đòn bẩy để trở nên giàu. Rất nhiều cách để sử dụng đòn bẩy, đầu tư nguồn ngoài, kêu gọi đầu tư, bán ý tưởng, huy động vốn, đầu tư thương hiệu cá nhân, trao đổi giá trị…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.