Người hâm mộ Disney tiếc nuối vì "Strange World" không được chiếu ở Việt Nam, lý do vì sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Strange World" (Thế Giới Lạ Lùng) là một trong những bộ phim hoạt hình đầu tiên của Disney có nhân vật chính là người đồng tính sẽ không phát hành tại Việt Nam. Tin tức này mang đến nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ nhà Chuột.

Theo truyền thông quốc tế, Disney quyết định sẽ không ra mắt Strange World tại Việt Nam. Hơn thế nữa, nhà Chuột còn từ chối gần 20 thị trường quốc tế tiềm năng khác, bao gồm khu vực Trung Đông, Đông Phi (Tanzania, Uganda, Kenya), Tây Phi (Nigeria, Ghana), Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Pakistan, Turkey, Maldives, Nepal và Bangladesh.

Người hâm mộ Disney tiếc nuối vì "Strange World" không được chiếu ở Việt Nam, lý do vì sao? ảnh 1
Người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể chứng kiến chuyến phiêu lưu kỳ thú trong Strange World trên màn ảnh rộng. Nguồn: Disney

Nguyên nhân là vì hãng phim không muốn ra mắt sản phẩm của mình tại những quốc gia mà họ đánh giá rằng các nội dung liên quan đến cộng đồng LGBTQIA+ có tiền lệ hoặc có nhiều khả năng bị yêu cầu chỉnh sửa. Điển hình như gần đây, bộ phim Lightyear của "nhà Chuột" đã chịu nhiều tranh cãi và sau đó bị cấm ở nhiều quốc gia vì nụ hôn đồng giới của hai nhân vật nữ.

Với mong muốn truyền tải câu chuyện một cách nguyên bản nhất, nhà Chuột từ chối mọi yêu cầu chỉnh sửa với các tác phẩm của mình, và Strange World cũng không ngoại lệ.

Bộ phim Strange World xoay quanh chuyến phiêu lưu kỳ thú của gia đình Clades đến xứ sở lạ kỳ với sự góp mặt của nhân vật đồng tính nam Ethan. Cậu là đứa cháu mới lớn của nhà Clades và đang thầm thương trộm nhớ một bạn nam cùng trường. Câu chuyện về hành trình trưởng thành của Ethan có liên quan mật thiết đến sự phát triển của cốt truyện chính. Vì thế, Disney quyết tâm bảo vệ trọn vẹn những ý tưởng gốc về nhân vật này.

Người hâm mộ Disney tiếc nuối vì "Strange World" không được chiếu ở Việt Nam, lý do vì sao? ảnh 2

Chân dung nhân vật Ethan mà Disney quyết tâm bảo vệ. Nguồn: Disney

Tuy nhiên, quyết định từ chối gần 20 thị trường quốc tế tiềm năng này của Disney cũng mang đến nhiều lo ngại về sự thua lỗ doanh số khi Encanto, bộ phim hoạt hình gần đây nhất được phát hành toàn cầu đã giúp hãng thu về gần 25 triệu đôla (hơn 600 tỷ đồng) ở 20 vùng lãnh thổ mà Strange World sẽ không được phát hành.

Người hâm mộ Disney tiếc nuối vì "Strange World" không được chiếu ở Việt Nam, lý do vì sao? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HHT - Lễ hội âm nhạc HAY Glamping Music Festival (HAYFEST) khiến khán giả bùng nổ khi mang nhiều cái tên huyền thoại cùng góp mặt như Epik High, Ronan Keating, Suboi, JustaTee... Những ca khúc mới toanh được dàn sao "đánh úp" biểu diễn, cũng tại đây, không ít giọng ca "thả thính" cho người hâm mộ về những cái hẹn trong tương lai.