Người hâm mộ ĐT Malaysia tìm ra bằng chứng trọng tài người Nhật "thiên vị" ĐT Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau những vấn đề xoay quanh quả penalty mà ĐT Việt Nam được hưởng, cộng đồng mạng Malaysia đang giận dữ chỉ ra rằng trọng tài người Nhật Ryuji Sato đã thiên vị ĐT Việt Nam. Lý do là trên trang Facebook cá nhân, ông Sato đã chọn “Việt Nam thắng” từ trước khi trận đấu diễn ra.

Trong bóng đá, những sự việc theo kiểu “thắng làm vua, thua đổ lỗi” là rất nhiều, ở giải đấu nào cũng có. Còn riêng trong trận ĐT Việt Nam - ĐT Malaysia diễn ra vào tối 27/12 thì trọng tài Sato người Nhật đang bị netizen Malaysia chỉ trích nặng nề.

Báo chí Malaysia cho rằng ông Sato đã đưa ra quyết định “rất đáng đặt dấu hỏi” khi cho ĐT Việt Nam được hưởng quả penalty. Cư dân mạng Malaysia thậm chí đã tìm được trang Facebook, được cho là trang cá nhân của ông Sato với 12.000 người theo dõi, và phát hiện ra rằng từ trước trận đấu, ông này đã lựa chọn ĐT Việt Nam chiến thắng.

Người hâm mộ ĐT Malaysia tìm ra bằng chứng trọng tài người Nhật "thiên vị" ĐT Việt Nam? ảnh 1

Đây được cho là trang Facebook cá nhân của trọng tài Ryuji Sato.

Ngày 26/12, trang facebook cá nhân mà cổ động viên ĐT Malaysia tin rằng của ông Sato đã đăng thông tin như sau: “Chúc may mắn. Việt Nam chiến thắng! Đừng quên lúc 19h30 ngày mai 27/12 ở Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Tôi yêu các bạn”. Ông Sato được cho là không hề nhắc đến ĐT Malaysia mà sau trận đấu đã đăng thêm: “Trận đấu kết thúc. Chúng tôi luôn hướng đến sự công bằng. Chúc mừng chiến thắng của Việt Nam”.

Người hâm mộ ĐT Malaysia tìm ra bằng chứng trọng tài người Nhật "thiên vị" ĐT Việt Nam? ảnh 2

Bài đăng được cho là của ông Sato trước trận đấu. (Ảnh chụp màn hình)

Tất nhiên, nếu theo dõi trận đấu thì khán giả cũng thấy rằng ĐT Việt Nam chơi tốt hơn hẳn ĐT Malaysia và chiến thắng là hợp lý. Nhưng với các cổ động viên của ĐT Malaysia thì việc một trọng tài tỏ thái độ nghiêng về một đội từ trước trận đấu là rất khó chấp nhận.

Người hâm mộ ĐT Malaysia tìm ra bằng chứng trọng tài người Nhật "thiên vị" ĐT Việt Nam? ảnh 3

Nhiều fan Malaysia cho rằng nếu muốn phạt thì phải phạt cầu thủ Việt Nam trước. (Ảnh chụp màn hình).

Hiện ông Sato chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào trước những chỉ trích gay gắt của cổ động viên ĐT Malaysia, còn tài khoản facebook kia lại tiếp tục đăng một bài giải thích về quả penalty và hiện đã có đến hơn 9.000 bình luận. Tuy nhiên, với kinh nghiệm từ nhiều mùa giải bóng đá, cư dân mạng Việt Nam cho rằng đây là tài khoản "pha-ke", được lập ra nhằm mục đích thu hút mọi người vào tranh cãi, rồi sau đó vài ngày sẽ chuyển sang... bán hàng online.

Người hâm mộ ĐT Malaysia tìm ra bằng chứng trọng tài người Nhật "thiên vị" ĐT Việt Nam? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm