Người hâm mộ mong NSƯT Hoài Linh sớm đưa ra câu trả lời về khoản tiền từ thiện 14 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lý do là đã hơn nửa năm trôi qua kể từ thời điểm miền Trung bị thiệt hại do bão lũ, số tiền 14 tỷ đồng các mạnh thường quân quyên góp vào tài khoản của nam nghệ sĩ để hỗ trợ người dân vùng lũ vẫn chưa rõ "đi đâu về đâu".

Cụ thể, từ tháng 10/2020 đến tháng 11/2020, NSƯT Hoài Linh từng kêu gọi được số tiền hơn 13,4 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt. "Linh xin phép như đã thông báo là chốt đến hôm nay 11/11 sẽ không dám nhận quyên góp nữa và lên đường về miền Trung với con số cuối cùng mà quý vị chuyển vào tài khoản này. Xin quý vị ngưng chuyển khoản và xin trân trọng cám ơn quý vị", nghệ sĩ thông báo trên trang cá nhân.

Người hâm mộ mong NSƯT Hoài Linh sớm đưa ra câu trả lời về khoản tiền từ thiện 14 tỷ đồng ảnh 1

Nghệ sĩ Hoài Linh "chốt sổ" tiền từ thiện từ tháng 11/2020.

6 tháng trôi qua, dù vẫn thường xuyên sử dụng mạng xã hội, đăng bài viết đều đặn nhưng nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa có động thái thông báo chính thức với mọi người về cách thức sử dụng số tiền quyên góp này để giúp đỡ bà con miền Trung. Từ đây dấy lên những nghi vấn danh hài chưa triển khai giải ngân số tiền từ thiện gần 14 tỷ đồng nêu trên.

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một bức ảnh chụp màn hình điện thoại cho thấy nghệ sĩ Hoài Linh đã chuyển tổng số tiền 14 tỷ đồng đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với lời nhắn "Nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ miền Trung chống lũ". Ngày giờ được ghi khi chuyển khoản là ngày 5/12/2020, tức sau khoảng gần một tháng sau khi nghệ sĩ Hoài Linh thông báo ngừng tiếp nhận tiền quyên góp.

Người hâm mộ mong NSƯT Hoài Linh sớm đưa ra câu trả lời về khoản tiền từ thiện 14 tỷ đồng ảnh 2

Tuy nhiên, do nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào trên các tài khoản mạng xã hội của mình, nên từ đây nhiều người đặt ra nghi vấn về độ chân thực của hình ảnh trên. Thậm chí, không ít người bình luận rằng với tài khoản thường, không thể chuyển khoản một lần 14 tỷ đồng. Hạn mức giao dịch online trong một ngày của ngân hàng này tối đa là 3 tỷ đồng cho mỗi cá nhân; tất cả các giao dịch lớn hơn phải xử lý tại ngân hàng và sẽ có giấy ủy nhiệm chi có đóng dấu của ngân hàng.

Người hâm mộ mong NSƯT Hoài Linh sớm đưa ra câu trả lời về khoản tiền từ thiện 14 tỷ đồng ảnh 3

Hình ảnh giản dị quen thuộc của nghệ sĩ Hoài Linh.

Bên cạnh đó, việc liên tục bị doanh nhân Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Dũng "Lò Vôi" đả kích trên livestream, hình ảnh của nghệ sĩ Hoài Linh thời gian qua ít nhiều đang bị ảnh hưởng. Người hâm mộ mong nghệ sĩ Hoài Linh sẽ sớm có câu trả lời chính thức về những ồn ào gần đây trên truyền thông.

Người hâm mộ mong NSƯT Hoài Linh sớm đưa ra câu trả lời về khoản tiền từ thiện 14 tỷ đồng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm