Người khác biết được những gì qua những thói quen nhỏ của bạn?

Người khác biết được những gì qua những thói quen nhỏ của bạn?
HHT - Tính cách và cảm xúc của bạn có thể được “mách lẻo” bởi chính những thói quen nhỏ xíu mà bạn vẫn thực hiện hàng ngày.

Chọn giày, bạn thường ưu tiên kiểu giày...

Bốt cao cổ: Nếu bạn thích diện một đôi bốt cao cổ tung tăng khắp chốn thì có nghĩa là bạn đang cảm thấy hoàn toàn thoải mái, hoàn toàn tự tin.

Người khác biết được những gì qua những thói quen nhỏ của bạn? ảnh 1

Giày cao gót: Thường xuyên diện giày cao gót chứng tỏ bạn muốn thu hút ánh mắt của người khác và bạn tự cảm thấy mình là người quyến rũ.

Giày bệt: Bạn không phải là người chuộng hình thức cho lắm. Hoặc nếu không bạn đang sắp bị quá tải vì học hành/ công việc.

Bàn học của bạn trông như thế nào?

Rất chi là lộn xộn: Một cái bàn mà trên đó mọi thứ để loạn cào cào phản ánh tình trạng bộ não của bạn, một bộ não cũng bề bộn y như thế. Điều bạn cần lúc này lại chính là ngồi lại thong thả dọn dẹp bàn học, nhân tiện để nhịp thở trở nên điều hòa và đầu óc trở nên thư thái hơn.

Người khác biết được những gì qua những thói quen nhỏ của bạn? ảnh 2

Gọn gàng ngăn nắp: Bạn là người có khả năng tổ chức tốt và giữ được sự tỉnh táo, cân bằng trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, để yêu được bạn thì khá “vất vả” vì bạn là người quá cầu toàn.

Trang trí kín đặc: Nếu xung quanh và trên bàn học của bạn được đính rất nhiều thiệp, tranh, ảnh hay những vật trang trí nho nhỏ đủ kiểu… thì bạn thực sự là một người nhạy cảm. Bạn coi trọng kỷ niệm và cũng dễ bị mất cân bằng tình cảm.

Khi bạn đang đi xe bus, tàu hỏa hay máy ban thì bạn thường ...

Đọc sách: Vùi đầu vào một cuốn sách có vẻ như là một cách hợp lý để từ chối giao tiếp. Điều đó thể hiện bạn là người sống nội tâm, khá khép kín. Bạn cũng là người có trí tưởng tượng phong phú.

Người khác biết được những gì qua những thói quen nhỏ của bạn? ảnh 3

Nghe nhạc từ iPod/ MP3: Đây cũng là một cách để “ngắt kết nối” với xung quanh. Bạn không hoàn toàn tách biệt với thế giới, chỉ là bạn muốn được lặng yên quan sát và chiêm nghiệm theo cách của mình. Một người có óc sáng tạo, khả năng xử lý tình huống tuyệt vời.

Ăn gì đó: Trong bạn ẩn chứa một chút nổi loạn. Tuy nhiên, nếu đó là tranh thủ ăn bữa sáng thì có thể bạn là người thiếu khả năng tổ chức và nghiện ngủ nướng.

Những thói quen vô thức

Hầu như mọi người đều có một hoặc hai thói quen gì đó được thực hiện một cách hoàn toàn không ý thức được. Tinh ý một chút sẽ đoán được tâm trạng của bạn.

Người khác biết được những gì qua những thói quen nhỏ của bạn? ảnh 4

Cắn móng tay: Thói quen này rơi rớt lại từ thuở… ấu thơ. Bạn gặm nhấm móng tay mình khi cảm thấy không an toàn hoặc xì-trét.

Nghịch tóc: Hẳn là khi ấy bạn đang thấy buồn chán, mệt mỏi hoặc căng thẳng.

Mân mê đồ trang sức: Hành động này cho thấy bạn đang không tin tưởng vào chính mình. Do vậy, nhớ nhé, khi dự phỏng vấn xin việc, đừng chạm tay vào dây chuyền hay nhẫn, vì nhà tuyển dụng nhiều kinh nghiệm sẽ “đọc vị” được ngay.

Gặm cán bút: Bạn làm thế để cố gắng lấy lại bình tĩnh hoặc khi cảm thấy bế tắc.

PINK-PINK

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.