Người khác được giải Thị Hậu là phúc, nhưng với Địch Lệ Nhiệt Ba thì thành họa

Người khác được giải Thị Hậu là phúc, nhưng với Địch Lệ Nhiệt Ba thì thành họa
HHT - Chắc chắn Địch Lệ Nhiệt Ba không thể ngờ rằng cô đã trở thành "Thị Hậu bị ghét nhất lịch sử giải Kim Ưng".

Thị Hậu “bị ghét nhất lịch sử”

Địch Lệ Nhiệt Ba làm nên kì tích không tưởng khi chiếm trọn tâm điểm của lễ trao giải Kim Ưng 2018: Cô là Nữ thần Kim Ưng múa mở màn, ẵm cúp vàng Nữ diễn viên được yêu thích nhất (được gọi là Thị Hậu) rồi giật luôn giải Nữ diễn viên được bình chọn nhiều nhất (giải Nhân khí). Vinh quang là vậy nhưng Nhiệt Ba lại nhận đủ “gạch đá” từ cư dân mạng. Nhiệt Ba có diễn xuất “non” nhất trong bảng đề cử nhưng lại vượt cả dàn diễn viên thực lực như Tôn Lệ, Lưu Đào khiến khán giả không thể tin. Bên cạnh đó, tác phẩm Lý Huệ Trân xinh đẹp của cô không được đánh giá cao về cả chuyên môn lẫn thương mại, rating chỉ ở mức ổn, hiệu ứng không bằng bản gốc She Was Pretty của Hàn.

Người khác được giải Thị Hậu là phúc, nhưng với Địch Lệ Nhiệt Ba thì thành họa ảnh 1

Ngay lập tức, Weibo tràn ngập những bình luận gay gắt hướng về phía Nhiệt Ba và đài Hồ Nam - đơn vị tổ chức Kim Ưng. Nhiều người cho rằng Hồ Nam đã “hủy hoại” một giải thưởng danh giá khi trao Thị Hậu cho người không xứng đáng còn Nhiệt Ba chắc chắn đã “mua giải”. Chỉ trong một đêm, cư dân mạng đồ xô vào chấm 1 sao cho Lý Huệ Trân xinh đẹp, khiến phim từ 4,6 giảm còn 3,8 điểm. Câu chuyện về “Thị Hậu” Nhiệt Ba xôn xao đến mức cả tin Phạm Băng Băng xuất hiện trở lại sau 100 ngày mất tích và Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong kết hôn cũng không thể lấn át.

Người khác được giải Thị Hậu là phúc, nhưng với Địch Lệ Nhiệt Ba thì thành họa ảnh 2

Hàng loạt tin xấu của Nhiệt Ba bị cư dân mạng mang ra để mỉa mai. Điển hình là việc đoàn đội của cô mang nhiều ngôi sao ra để “cạ nhiệt” và có thái độ thiếu tôn trọng đàn chị đã từng nâng đỡ mình là Dương Mịch. Trong diễn biến mới nhất, hai lãnh đạo của đài Hồ Nam đã bị điều tra vì nghi ngờ làm trái quy định. Mặc dù nguyên do của cuộc điều tra không được làm rõ, nhiều người tin rằng trong quá trình đề cử và trao giải cho Nhiệt Ba có điểm không minh bạch, hoặc phản ứng của cư dân mạng quá gay gắt khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc làm dịu tình hình.

“Nước cờ” sai hay “chiêu bài” câu khách?

Người khác được giải Thị Hậu là phúc, nhưng với Địch Lệ Nhiệt Ba thì thành họa ảnh 3

Quả thật, giải thưởng Kim Ưng là một danh hiệu “quá sức” với Nhiệt Ba vào thời điểm này. Những tiểu Hoa đi theo con đường “lưu lượng” (nhận nhiều dự án thương mại để tăng độ phủ sóng) như Nhiệt Ba vốn đã nhận điều tiếng không hay, bỗng nhiên được giải thưởng lớn “ưu ái” dễ khiến công chúng phản cảm. Muốn thoát khỏi mác “bình hoa di động”, điều mà Nhiệt Ba cần là nhận những dự án tốt và có một vai diễn vượt trội, chứ không phải là danh Thị Hậu. Nếu công ty Gia Hành hay đoàn đội của Nhiệt Ba đứng sau cúp vàng Kim Ưng lần này, đây là một “nước cờ” quá sai lầm.

Người khác được giải Thị Hậu là phúc, nhưng với Địch Lệ Nhiệt Ba thì thành họa ảnh 4

Nhưng “thuyết âm mưu” của fan cho rằng, Hồ Nam mới là “boss cuối” và là người chiến thắng thực sự. Về tính chuyên môn, giải Kim Ưng vốn không thể so với Phi Thiên hay Bạch Ngọc Lan, nhưng Kim Ưng luôn được nhắc tới nhiều nhất nhờ “chiêu trò”. Từ tổ chức bình chọn Nữ thần Kim Ưng khiến các fan tiểu Hoa “chiến” nhau quyết liệt, đến “đẻ” ra thật nhiều giải thưởng làm dân tình hoang mang, Hồ Nam luôn có cách thu hút người xem mỗi năm. Và năm nay, Hồ Nam sử dụng Địch Lệ Nhiệt Ba như một “chiêu bài câu khách”. Hiện tại, Nhiệt Ba và Hồ Nam đều bị chỉ trích, nhưng đến năm sau, khán giả sẽ vẫn chờ đến Kim Ưng để được “hóng” chuyện thị phi. Xét về lợi ích lâu dài, Hồ Nam có vẻ như vẫn được nhiều hơn mất.

Theo hht 1282
MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

Video cư xử bất thường của Ngô Diệc Phàm bị đào lại, soi lời giải thích càng cạn lời hơn

Video cư xử bất thường của Ngô Diệc Phàm bị đào lại, soi lời giải thích càng cạn lời hơn

HHT - Sau khi tin đồn Ngô Diệc Phàm sử dụng chất cấm bị lan truyền trên mạng, netizen đã khui lại một video cực kỳ bất thường của nam ca sĩ trong một sự kiện từ hơn ba năm trước. Kỳ lạ hơn nữa là lời giải thích của phòng làm việc, ngày đó nghe chừng hợp lý nhưng bây giờ lại khiến dân tình hoài nghi.