Người khó khăn ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ mua điện thoại thông minh để thúc đẩy chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM dự kiến sẽ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, trang bị 50 - 70% điện thoại thông minh cho người nghèo chưa có điện thoại thông minh trong năm 2022 nhằm mục tiêu chuyển đổi số.

Hỗ trợ 50 - 70% người nghèo chưa có điện thoại thông minh

Chương trình chuyển đổi số và đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh năm 2022 sẽ tập trung thực hiện 9 nhóm giải pháp. Một trong số đó là phát triển hạ tầng số và công tác đảm bảo an toàn thông tin. Theo đó, đây là nhóm nhiệm vụ có giá trị quyết định và làm nền tảng cho các giải pháp công nghệ.

Bên cạnh đó, TP.HCM cần tăng cường đảm bảo an toàn thông tin, nâng cao khả năng cảnh báo sớm, phòng chống các nguy cơ tấn công, xâm nhập hệ thống công nghệ thông tin, đồng thời ngăn chặn, khắc phục kịp thời các sự cố an toàn thông tin. Đặc biệt phát triển hạ tầng viễn thông, hạ tầng băng rộng di động 4G, 5G và cáp quang tạo điều kiện cho người dân tiếp cận công nghệ.

Trong quá trình chuyển đổi số, sẽ có một bộ phận người dân vì nhiều yếu tố có khả năng không theo kịp sự chuyển động chung của xã hội, trong đó có người nghèo. TP.HCM hiện có hơn 144.000 người nghèo, nhiều khả năng trong số đó không có điện thoại thông minh.

Người khó khăn ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ mua điện thoại thông minh để thúc đẩy chuyển đổi số ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet.

Do đó cần một chương trình hỗ trợ điện thoại thông minh cho người nghèo, người có thu nhập thấp, người có hoàn cảnh khó khăn để vừa không để ai bị bỏ lại phía sau trong sự phát triển thần tốc của chuyển đổi số, vừa tạo điều kiện để phát triển công dân số, xã hội số.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, hỗ trợ 50 - 70% người nghèo chưa có điện thoại thông minh trong năm 2022.

Người khó khăn ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ mua điện thoại thông minh để thúc đẩy chuyển đổi số ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị thanh niên thành phố xung kích đảm nhận các công trình, phần việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển TP.Hải Phòng thành trung tâm du lịch lớn của cả nước. Bên cạnh đó, anh Lương bày tỏ hy vọng, Đoàn Thanh niên Thành phố trong nhiệm kỳ tới có một sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ trong và ngoài thành phố

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.