Người khó khăn ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ mua điện thoại thông minh để thúc đẩy chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM dự kiến sẽ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, trang bị 50 - 70% điện thoại thông minh cho người nghèo chưa có điện thoại thông minh trong năm 2022 nhằm mục tiêu chuyển đổi số.

Hỗ trợ 50 - 70% người nghèo chưa có điện thoại thông minh

Chương trình chuyển đổi số và đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh năm 2022 sẽ tập trung thực hiện 9 nhóm giải pháp. Một trong số đó là phát triển hạ tầng số và công tác đảm bảo an toàn thông tin. Theo đó, đây là nhóm nhiệm vụ có giá trị quyết định và làm nền tảng cho các giải pháp công nghệ.

Bên cạnh đó, TP.HCM cần tăng cường đảm bảo an toàn thông tin, nâng cao khả năng cảnh báo sớm, phòng chống các nguy cơ tấn công, xâm nhập hệ thống công nghệ thông tin, đồng thời ngăn chặn, khắc phục kịp thời các sự cố an toàn thông tin. Đặc biệt phát triển hạ tầng viễn thông, hạ tầng băng rộng di động 4G, 5G và cáp quang tạo điều kiện cho người dân tiếp cận công nghệ.

Trong quá trình chuyển đổi số, sẽ có một bộ phận người dân vì nhiều yếu tố có khả năng không theo kịp sự chuyển động chung của xã hội, trong đó có người nghèo. TP.HCM hiện có hơn 144.000 người nghèo, nhiều khả năng trong số đó không có điện thoại thông minh.

Người khó khăn ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ mua điện thoại thông minh để thúc đẩy chuyển đổi số ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet.

Do đó cần một chương trình hỗ trợ điện thoại thông minh cho người nghèo, người có thu nhập thấp, người có hoàn cảnh khó khăn để vừa không để ai bị bỏ lại phía sau trong sự phát triển thần tốc của chuyển đổi số, vừa tạo điều kiện để phát triển công dân số, xã hội số.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, hỗ trợ 50 - 70% người nghèo chưa có điện thoại thông minh trong năm 2022.

Người khó khăn ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ mua điện thoại thông minh để thúc đẩy chuyển đổi số ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Ngày 6/12, Lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.