Người khó khăn ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ mua điện thoại thông minh để thúc đẩy chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM dự kiến sẽ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, trang bị 50 - 70% điện thoại thông minh cho người nghèo chưa có điện thoại thông minh trong năm 2022 nhằm mục tiêu chuyển đổi số.

Hỗ trợ 50 - 70% người nghèo chưa có điện thoại thông minh

Chương trình chuyển đổi số và đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh năm 2022 sẽ tập trung thực hiện 9 nhóm giải pháp. Một trong số đó là phát triển hạ tầng số và công tác đảm bảo an toàn thông tin. Theo đó, đây là nhóm nhiệm vụ có giá trị quyết định và làm nền tảng cho các giải pháp công nghệ.

Bên cạnh đó, TP.HCM cần tăng cường đảm bảo an toàn thông tin, nâng cao khả năng cảnh báo sớm, phòng chống các nguy cơ tấn công, xâm nhập hệ thống công nghệ thông tin, đồng thời ngăn chặn, khắc phục kịp thời các sự cố an toàn thông tin. Đặc biệt phát triển hạ tầng viễn thông, hạ tầng băng rộng di động 4G, 5G và cáp quang tạo điều kiện cho người dân tiếp cận công nghệ.

Trong quá trình chuyển đổi số, sẽ có một bộ phận người dân vì nhiều yếu tố có khả năng không theo kịp sự chuyển động chung của xã hội, trong đó có người nghèo. TP.HCM hiện có hơn 144.000 người nghèo, nhiều khả năng trong số đó không có điện thoại thông minh.

Người khó khăn ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ mua điện thoại thông minh để thúc đẩy chuyển đổi số ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet.

Do đó cần một chương trình hỗ trợ điện thoại thông minh cho người nghèo, người có thu nhập thấp, người có hoàn cảnh khó khăn để vừa không để ai bị bỏ lại phía sau trong sự phát triển thần tốc của chuyển đổi số, vừa tạo điều kiện để phát triển công dân số, xã hội số.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, hỗ trợ 50 - 70% người nghèo chưa có điện thoại thông minh trong năm 2022.

Người khó khăn ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ mua điện thoại thông minh để thúc đẩy chuyển đổi số ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.