Người mẹ bị phê phán vì chi tiền tỷ mua đồ Gucci cho 2 con gái, không để dành đồng nào

HHT - Một người mẹ chi rất nhiều tiền để mua đồ Gucci, iPhone và tiền ăn tiệm cho 2 con gái mình, không để con phải mặc bộ đồ nào đến lần thứ hai. Tuy nhiên, cô không để dành một đồng nào, nên cách chi tiêu của cô đang bị cộng đồng mạng phê phán.

Mỗi người có một cách sống, có thể rất tiết kiệm, hoặc tận hưởng những món đồ xa xỉ, hoặc cân bằng theo cách nào đó. Tuy nhiên, một người mẹ đang bị cư dân mạng chỉ trích vì có 2 đứa con nhưng không để dành một đồng nào.

Vấn đề là không phải cô không kiếm được tiền. Mà người mẹ này, ở Fife (Scotland), kiếm được bao nhiêu là tiêu hết cho quần áo, tiêu dùng của 2 cô con gái: Darci, 12 tuổi và Merci, 18 tháng tuổi.

Người mẹ bị phê phán vì chi tiền tỷ mua đồ Gucci cho 2 con gái, không để dành đồng nào ảnh 1 Người mẹ luôn thích mua đồ hiệu cho 2 con gái, không cần tiết kiệm tiền. Ảnh: Collects.

Người mẹ này tên là Laura, 33 tuổi, làm nhân viên công vụ. Cô chi khoảng 40.000 bảng/ năm (1,2 tỷ đồng) cho các con của mình (không tính tiền học), bao gồm việc trả tiền điện thoại cho con gái lớn là 100 bảng (khoảng 3 triệu/ tháng).

Riêng về quần áo thì khỏi phải nói. Cô thường xuyên mua ở các shop đồ hiệu như Gucci và Pretty Little Things. Và mặc dù bé Merci mới hơn 1 tuổi, nhưng bé đã có một tủ quần áo mà bất kỳ cô gái 18 tuổi nào cũng phải ghen tỵ.

Người mẹ bị phê phán vì chi tiền tỷ mua đồ Gucci cho 2 con gái, không để dành đồng nào ảnh 2 Ảnh của Merci được rất nhiều người thích vì cô bé luôn ăn mặc đẹp. Ảnh: Collects.

Khi bị nhiều cư dân mạng góp ý về cách chi tiêu, Laura nói: “Tôi không thích tiết kiệm tiền, mà thích chi tiền cho các con gái của mình. Ít nhất, tôi đâu có dùng tiền để mua rượu hay thuốc lá”.

Bản thân Darci và Merci cũng là những “ngôi sao nhí” trên mạng xã hội do luôn ăn mặc sành điệu. Darci lớn hơn nên luôn được dùng điện thoại đời mới nhất, còn Merci thì không bao giờ mặc một bộ quần áo đến 2 lần, dù có những chiếc áo của cô bé có giá 150 bảng (4,5 triệu đồng).

Người mẹ bị phê phán vì chi tiền tỷ mua đồ Gucci cho 2 con gái, không để dành đồng nào ảnh 3 Darci đeo thắt lưng Gucci giá 7,5 triệu đồng. Ảnh: Collects.

Laura kể: “Nhiều người bảo tôi tiêu quá nhiều tiền, hãy tiết kiệm đi, vì tôi là mẹ đơn thân và 2 người bố của 2 đứa trẻ đều “không liên quan” trong việc tôi nuôi con. Nhưng tôi không việc gì phải nghe họ. Tiêu tiền cho các con khiến tôi thấy vui”.

Người mẹ bị phê phán vì chi tiền tỷ mua đồ Gucci cho 2 con gái, không để dành đồng nào ảnh 4 Ba mẹ con Laura. Ảnh: Collects.

Darci cũng được mẹ cho 20 bảng (khoảng 600.000 đồng) tiêu vặt mỗi tuần. Laura cho biết, nhiều người nghĩ rằng con cô được chiều chuộng như vậy sẽ hư, nhưng thực ra, Darci học giỏi, tốt bụng và hay dùng tiền để mua đồ ăn đãi bạn bè.

Người mẹ bị phê phán vì chi tiền tỷ mua đồ Gucci cho 2 con gái, không để dành đồng nào ảnh 5 Laura và con gái lớn, Darci. Ảnh: Collects.

Laura kết luận: “Với những người cứ luôn mỉa mai tôi, tôi sẽ đáp: Hãy lo việc của mình đi”.

Người mẹ bị phê phán vì chi tiền tỷ mua đồ Gucci cho 2 con gái, không để dành đồng nào ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?