Người mẹ dương tính với SARS-CoV-2, sữa mẹ chuyển màu xanh lá cây, bác sĩ nói gì?

HHT - Một người mẹ và con nhỏ của cô đã có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong khi đó, sữa mẹ bỗng chuyển thành màu xanh lá cây sáng. Khi cô đăng câu hỏi lên mạng, một số người mẹ khác cũng đã nhắn cho cô và nói rằng mình cũng trải qua chuyện tương tự. Vậy bác sĩ giải thích thế nào?

Đại dịch do virus corona mới đã kéo dài được hơn một năm, nhưng dường như vẫn còn rất nhiều điều mà các nhà khoa học đang phải tìm hiểu về loại virus này.

Mới đây, Anna Cortez, 23 tuổi, ở Monterrey (Mexico), đã đăng lên mạng một chuyện lạ mà cô gặp phải. Đó là cô và con nhỏ của mình cùng bị nhiễm COVID-19. Cô có những triệu chứng như ớn lạnh, mất khứu giác và vị giác. Tuy nhiên, điều khiến cô sốc nhất là sữa chuyển từ màu trắng sang màu xanh dù cô không thay đổi chế độ ăn, khiến cô không dám cho con bú nữa mà chỉ vắt sữa ra để hỏi ý kiến bác sĩ.

Sau đó, khi đã khỏi bệnh và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, sữa của Anna lại trở về màu trắng bình thường.

Người mẹ dương tính với SARS-CoV-2, sữa mẹ chuyển màu xanh lá cây, bác sĩ nói gì? ảnh 1 Anna phải hỏi ý kiến bác sĩ vì sữa chuyển màu xanh khi cô dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Anna Cortez/ Facebook.

Tuy nhiên, bác sĩ của cô, cũng là một nhà tư vấn về sữa mẹ, nói rằng sữa màu xanh cũng vẫn an toàn và sự thay đổi màu này có thể là kết quả của việc cơ thể sản sinh ra kháng thể tự nhiên, nhằm chống virus. Ngoài ra, sữa mẹ thay đổi màu cũng có thể do một số loại thuốc mà cô phải dùng.

Khi chia sẻ với tờ Mirror, Anna kể rằng, bác sĩ khẳng định cô có thể cho con uống sữa màu xanh bình thường. Bởi sữa mẹ thường thay đổi và có chứa kháng thể khi người mẹ hoặc con nhỏ bị bệnh, nhất là khi nhiễm virus cảm hoặc virus dạ dày, kháng thể đó là để bảo vệ cả người mẹ lẫn con nhỏ. Sự thay đổi màu càng rõ rệt khi con virus đó là loại virus mạnh.

Người mẹ dương tính với SARS-CoV-2, sữa mẹ chuyển màu xanh lá cây, bác sĩ nói gì? ảnh 2 Anna và con gái. Ảnh: Anna Cortez/ Facebook.

Anna hiện là một giáo viên dạy tiếng Anh và còn đang học thêm ngành Tâm lý học. Con gái của cô là Mikayla mới 5 tháng tuổi. Theo trang Mail Online, một số người mẹ khác cũng đã liên hệ với Anna để nói rằng họ có trải nghiệm tương tự.

Người mẹ dương tính với SARS-CoV-2, sữa mẹ chuyển màu xanh lá cây, bác sĩ nói gì? ảnh 3 Gia đình Anna. Ảnh: Anna Cortez.

Tiến sĩ Natalie Shenkar, một nhà nghiên cứu về sữa mẹ tại ĐH Hoàng gia London (Anh), cho biết rằng, cơ thể phụ nữ sẽ tạo ra kháng thể chống SARS-CoV-2 sau khi bị nhiễm, và kháng thể đó sẽ đi vào sữa mẹ trong 90% trường hợp, chứ ở đây không có gì đáng sợ cả.

Người mẹ dương tính với SARS-CoV-2, sữa mẹ chuyển màu xanh lá cây, bác sĩ nói gì? ảnh 4 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.