Người mẹ dương tính với SARS-CoV-2, sữa mẹ chuyển màu xanh lá cây, bác sĩ nói gì?

HHT - Một người mẹ và con nhỏ của cô đã có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong khi đó, sữa mẹ bỗng chuyển thành màu xanh lá cây sáng. Khi cô đăng câu hỏi lên mạng, một số người mẹ khác cũng đã nhắn cho cô và nói rằng mình cũng trải qua chuyện tương tự. Vậy bác sĩ giải thích thế nào?

Đại dịch do virus corona mới đã kéo dài được hơn một năm, nhưng dường như vẫn còn rất nhiều điều mà các nhà khoa học đang phải tìm hiểu về loại virus này.

Mới đây, Anna Cortez, 23 tuổi, ở Monterrey (Mexico), đã đăng lên mạng một chuyện lạ mà cô gặp phải. Đó là cô và con nhỏ của mình cùng bị nhiễm COVID-19. Cô có những triệu chứng như ớn lạnh, mất khứu giác và vị giác. Tuy nhiên, điều khiến cô sốc nhất là sữa chuyển từ màu trắng sang màu xanh dù cô không thay đổi chế độ ăn, khiến cô không dám cho con bú nữa mà chỉ vắt sữa ra để hỏi ý kiến bác sĩ.

Sau đó, khi đã khỏi bệnh và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, sữa của Anna lại trở về màu trắng bình thường.

Người mẹ dương tính với SARS-CoV-2, sữa mẹ chuyển màu xanh lá cây, bác sĩ nói gì? ảnh 1 Anna phải hỏi ý kiến bác sĩ vì sữa chuyển màu xanh khi cô dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Anna Cortez/ Facebook.

Tuy nhiên, bác sĩ của cô, cũng là một nhà tư vấn về sữa mẹ, nói rằng sữa màu xanh cũng vẫn an toàn và sự thay đổi màu này có thể là kết quả của việc cơ thể sản sinh ra kháng thể tự nhiên, nhằm chống virus. Ngoài ra, sữa mẹ thay đổi màu cũng có thể do một số loại thuốc mà cô phải dùng.

Khi chia sẻ với tờ Mirror, Anna kể rằng, bác sĩ khẳng định cô có thể cho con uống sữa màu xanh bình thường. Bởi sữa mẹ thường thay đổi và có chứa kháng thể khi người mẹ hoặc con nhỏ bị bệnh, nhất là khi nhiễm virus cảm hoặc virus dạ dày, kháng thể đó là để bảo vệ cả người mẹ lẫn con nhỏ. Sự thay đổi màu càng rõ rệt khi con virus đó là loại virus mạnh.

Người mẹ dương tính với SARS-CoV-2, sữa mẹ chuyển màu xanh lá cây, bác sĩ nói gì? ảnh 2 Anna và con gái. Ảnh: Anna Cortez/ Facebook.

Anna hiện là một giáo viên dạy tiếng Anh và còn đang học thêm ngành Tâm lý học. Con gái của cô là Mikayla mới 5 tháng tuổi. Theo trang Mail Online, một số người mẹ khác cũng đã liên hệ với Anna để nói rằng họ có trải nghiệm tương tự.

Người mẹ dương tính với SARS-CoV-2, sữa mẹ chuyển màu xanh lá cây, bác sĩ nói gì? ảnh 3 Gia đình Anna. Ảnh: Anna Cortez.

Tiến sĩ Natalie Shenkar, một nhà nghiên cứu về sữa mẹ tại ĐH Hoàng gia London (Anh), cho biết rằng, cơ thể phụ nữ sẽ tạo ra kháng thể chống SARS-CoV-2 sau khi bị nhiễm, và kháng thể đó sẽ đi vào sữa mẹ trong 90% trường hợp, chứ ở đây không có gì đáng sợ cả.

Người mẹ dương tính với SARS-CoV-2, sữa mẹ chuyển màu xanh lá cây, bác sĩ nói gì? ảnh 4 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).