Người mẹ không phân biệt nổi hai con sinh đôi của mình, đành nhờ cảnh sát giúp đỡ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những người mẹ nuôi con nhỏ luôn gặp không ít khó khăn, căng thẳng. Nhưng có lẽ cũng ít người gặp phải tình huống… không phân biệt được các con của mình.

Người mẹ gặp tình cảnh oái oăm này là Sofia Rodríguez, 25 tuổi, ở Cordoba (Argentina). Mới đây, cô đã rất đau đầu khi “lẫn lộn” hai con sinh đôi của mình. Cô than phiền trên mạng xã hội: “Chắc tôi sẽ giành giải “Người mẹ của năm”. Tôi không biết đứa con nào là đứa nào nữa”.

Sofia có một cặp sinh đôi, con trai, được 2 tháng tuổi, tên là Valentin và Lorenzo. Cô giải thích rằng nhìn trong ảnh thì một số người hẳn sẽ nói là trông cũng hơi khác nhau, nhưng nhìn ngoài đời thật thì “chúng giống y như nhau”.

Người mẹ không phân biệt nổi hai con sinh đôi của mình, đành nhờ cảnh sát giúp đỡ ảnh 1

Hai bé sinh đôi nhà cô Sofia (khi một bé còn đeo ruy-băng xanh). Ảnh: Sofia Rodríguez.

Sofia nói với trang Today: “Tôi chưa bao giờ nghĩ là tôi sẽ nhầm lẫn 2 đứa. Valentin đã luôn đeo một cái dây màu xanh da trời, nhưng mấy hôm trước, tôi thấy cái dây hơi chật nên tháo ra”.

Gần đây, 2 bé chẳng may bị ốm và khi Sofia thay quần áo cho các con thì cô chợt bàng hoàng nhận ra một sự thật: Cô không nhận ra bé nào là Valentin, bé nào là Lorenzo nữa. “Đúng là một chuyện điên rồ” - Sofia nói.

Sau đó, cô phải nhờ cảnh sát xác định vân tay của 2 bé, nhưng phía cảnh sát bảo nhìn các dấu vân tay “không rõ ràng”. Ngày mai (15/3), Cơ quan Đăng ký Nhân khẩu Quốc gia Argentina sẽ thử xác định lại lần nữa.

Người mẹ không phân biệt nổi hai con sinh đôi của mình, đành nhờ cảnh sát giúp đỡ ảnh 2

Sofia và 2 con. Ảnh: Sofia Rodríguez.

Khi Sofia chia sẻ chuyện của mình trên mạng xã hội, bài đăng của cô đã nhận hơn 350.000 lượt thích và hơn 24.000 lượt chia sẻ. Nhiều người tỏ ra thông cảm với cô vì họ cũng từng gặp chuyện tương tự. Netizen viết:

“Tôi cũng có con sinh đôi. Tôi từng tắm cho một đứa 2 lần và cho một đứa uống thuốc 2 lần liền”.

“Bôi mực vào bàn chân của một bé thì sẽ dễ phân biệt hơn, chứ đeo vòng là có thể bị tuột”.

Người mẹ không phân biệt nổi hai con sinh đôi của mình, đành nhờ cảnh sát giúp đỡ ảnh 3

Các bé sinh đôi nếu mặc đồ khác nhau thì dễ phân biệt hơn. Ảnh: Sofia Rodríguez.

Cũng có người đưa ra một ý tưởng thú vị: “Chẳng sao cả, cô hãy đặt lại tên cho chúng và bắt đầu lại từ đầu”.

Người mẹ không phân biệt nổi hai con sinh đôi của mình, đành nhờ cảnh sát giúp đỡ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.